Khi nào doanh nghiệp phải cập nhật, bổ sung số điện thoại?

09/08/2021
Khi nào doanh nghiệp phải cập nhật, bổ sung số điện thoại?
593
Views

Khi đăng ký, thông báo thay đổi nội dung đăng ký; doanh nghiệp có trách nhiệm bổ sung thông tin còn thiếu về số điện thoại của doanh nghiệp trong hồ sơ. Trường hợp doanh nghiệp không bổ sung thông tin về số điện thoại thì hồ sơ đăng ký; thông báo thay đổi nội dung đăng ký được coi là không hợp lệ. Như vậy có thể thấy, việc sổ sung, cập nhật số điện thoại của doanh nghiệp là rất quan trọng; có thể coi đây là điều kiện để thụ lý hồ sơ đăng ký, thông báo thay đổi. Vậy pháp luật hiện hành quy định như thế nào về cập nhật, bổ sung số điện thoại của doanh nghiệp? Hồ sơ, thủ tục ra sao? Hãy cùng Phòng tư vấn luật doanh nghiệp của Luật sư X tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Căn cứ pháp lý

Luật Doanh nghiệp 2020;

Nghị định 01/2021/NĐ-CP;

Nội dung tư vấn

Khi nào doanh nghiệp phải cập nhật, bổ sung số điện thoại?

Luật doanh nghiệp quy định như thế nào về việc cập nhật, bổ sung số điện thoại của doanh nghiệp?

Luật doanh nghiệp 2020 quy định: Doanh nghiệp có nghĩa vụ chịu trách nhiệm về tính trung thực; chính xác của thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và các báo cáo; trường hợp phát hiện thông tin đã kê khai hoặc báo cáo thiếu chính xác; chưa đầy đủ thì phải kịp thời sửa đổi, bổ sung các thông tin đó.

Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định như thế nào về việc cập nhật, bổ sung số điện thoại của doanh nghiệp?

Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp quy định:

1. Khi đăng ký, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; doanh nghiệp có trách nhiệm bổ sung thông tin còn thiếu về số điện thoại của doanh nghiệp trong hồ sơ. Trường hợp doanh nghiệp không bổ sung thông tin về số điện thoại thì hồ sơ đăng ký; thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được coi là không hợp lệ.

2. Doanh nghiệp có nghĩa vụ thực hiện việc cập nhật; bổ sung thông tin trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại khoản 3 Điều 8 Luật Doanh nghiệp, như sau:

Trường hợp doanh nghiệp cập nhật; bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp làm thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng không thuộc các trường hợp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quy định từ Điều 47 đến Điều 55 Nghị định này; doanh nghiệp gửi thông báo đề nghị cập nhật; bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo; xem xét tính hợp lệ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp;

Trường hợp không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; và không thuộc các trường hợp thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quy định tại các điều từ Điều 56 đến Điều 60 Nghị định này thì doanh nghiệp gửi thông báo đề nghị cập nhật; bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp; cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trình tự thủ tục, hồ sơ cập nhật, bổ sung số điện thoại cho doanh nghiệp

Thành phần hồ sơ:

  • Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-5) – Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT
  • Giấy ủy quyền (Trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện trước pháp luật)

Mỗi giấy tờ trên, cần chuẩn bị 1 bản, người đại diện trước pháp luật của doanh nghiệp: ký tên, đóng dấu (Không cần phải đính kèm theo biên bản họp, quyết định)

Nơi nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Kết quả trả về: Sau khi hồ sơ hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả sau 3 ngày làm việc, kết quả trả về là: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản mới)

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ cập nhật, bổ sung số điện thoại cho doanh nghiệp0833 102 102

Bạn đọc có thể quan tâm:

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Thủ tục thành lập công ty hữu hạn 2 thành viên trở lên

Dịch vụ cập nhật, bổ sung số điện thoại cho doanh nghiệp của Luật sư X

Chi tiết dịch vụ cập nhật, bổ sung số điện thoại cho doanh nghiệp của Luật sư X

  • Tư vấn thủ tục và quy trình thực hiện.
  • Hỗ trợ thu thập, kê khai những văn bản cần thiết.
  • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ giấy tờ hợp lệ.
  • Đại diện thay mặt thực hiện thủ tục với cơ quan hành chính nhà nước.
  • Bàn giao sau khi có kết quả hợp lệ.

Tại sao cần chọn dịch vụ cập nhật, bổ sung số điện thoại cho doanh nghiệp của Luật sư X?

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn:

Với đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực doanh nghiệp; cũng như hỗ trợ khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ cập nhật, bổ sung số điện thoại cho doanh nghiệp của Luật sư X; khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình trong quá trình làm việc.

Chi phí:

Chi phí dịch vụ cập nhật, bổ sung số điện thoại cho doanh nghiệp của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Đúng thời hạn:

Với phương châm “Đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Bảo mật thông tin hách hàng:

Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Câu hỏi liên quan

Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là gì?

Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là tập hợp dữ liệu về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và tình trạng pháp lý của doanh nghiệp lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp có giá trị pháp lý là thông tin gốc về doanh nghiệp.

Giấy tờ pháp lý của cá nhân trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gồm những gì?

– Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.
– Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Người có quan hệ gia đình theo Luật doanh nghiệp 2020 gồm những ai?

Người có quan hệ gia đình bao gồm: vợ, chồng, bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi, bố chồng, mẹ chồng, bố vợ, mẹ vợ, con đẻ, con nuôi, con rể, con dâu, anh ruột, chị ruột, em ruột, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu, anh ruột của vợ, anh ruột của chồng, chị ruột của vợ, chị ruột của chồng, em ruột của vợ, em ruột của chồng.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là gì?

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

5/5 - (2 bình chọn)
Chuyên mục:
Doanh nghiệp

Trả lời