Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tại Nam Định năm 2021

27/07/2021
Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tại Nam Định năm 2021
437
Views

Nam Định là một tỉnh nằm ở trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng; do đó có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. Bởi vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty được thành lập tại đây. Đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh là một bước quan trọng khi muốn mở một doanh nghiệp tại tỉnh này. Tuy nhiên, thủ tục này gồm nhiều bước; cũng như gồm rất nhiều giấy tờ khiến cho chủ doanh nghiệp hoang mang. Vậy ngay bây giờ hãy cùng Luật sư X tìm hiểu điều kiện thành lập doanh nghiệp cũng như hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Nam Định nhé!

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tại Nam Định năm 2021

 • Điều kiện về tên doanh nghiệp
  Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh; thành phố (đáp ứng các điều kiện theo quy định điều 31, 32, 33, 34 Luật doanh nghiệp).
 • Điều kiện về trụ sở thành lập
  Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định gồm số nhà; tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã; phường; thị trấn; huyện; quận; thị xã; thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh
  Tuỳ từng lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký; và/hoặc sau khi đăng ký kinh doanh; ví dụ như: kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải chứng minh số vốn pháp định trước khi đăng ký kinh doanh…
 • Điều kiện về vốn điều lệ và vốn pháp định
  Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên; cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
  Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.
 • Điều kiện về con dấu
  Doanh nghiệp sau khi thành lập cần thông báo mẫu dấu công ty lên cổng thông tin quốc gia về ĐKDN. Hình thức và số lượng con dấu tùy nhu cầu của doanh nghiệp; nhưng vẫn phải đảm bảo chính xác tên doanh nghiệp và mã số thuế.

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tại Nam Định năm 2021

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Nam Định gồm 05 bước dưới đây:

 • Bước 1: Tiến hành chọn loại hình công ty

Trước hết bạn cần chọn loại hình công ty phù hợp với định hướng tương lai của doanh nghiệp mình.

Sau khi đã lựa chọn được loại hình doanh nghiệp; bạn cần xác định rõ tên công ty; nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Sau đó tiến hành chuẩn bị hồ sơ.

– Bước 3: Thực hiện khắc con dấu doanh nghiệp

Khi đã nộp hồ sơ thành công và nhận được giấy phép kinh doanh; mã số doanh nghiệp thì việc đầu tiên phải làm tiếp theo là đi khắc con dấu tại cở sở kinh doanh uy tín.

 • Bước 4: Công bố mẫu dấu

Khi đã nhận được con dấu bạn cần thực hiện công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 • Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Đây là công việc bắt buộc sau khi bạn nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn tiến hành nộp hồ sơ công bố thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Nam Định năm 2021

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần những giấy tờ sau:

Thứ nhất, giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu I-1; I-2 hoặc I-3 tùy theo từng loại hình công ty của Thông tư 02/2019/BKHĐT, có hiệu lực ngày 11/3/2019)

Thứ hai, chuẩn bị điều lệ công ty

Thứ ba, danh sách thành viên với hình thức doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập với hình thức doanh nghiệp cổ đông (thực hiện theo mẫu I-6/I-7 của Thông tư 02/2019/BKHĐT; có hiệu lực ngày 11/3/2019)

Thứ tư, bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người sáng lập công ty

Thứ năm, bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người nộp hồ sơ (trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật)

Thứ sáu, văn bản ủy quyền của người đại diện theo pháp luật công ty (nếu người nộp hồ sơ không đồng thời là người đại diện theo pháp luật);

Sau khi hoàn tất hồ sơ thực hiện scan các tài liệu trên, bạn truy cập https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ để tạo tài khoản trên trang, sau đó thực hiện các bước đăng ký theo hướng dẫn.

Sau khi gửi hồ sơ thành công; trong 3 ngày làm việc từ khi nhận hồ sơ Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có thông báo về tính hợp lệ qua mail đến bạn. Khi nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ; bạn chỉ việc đem nộp hồ sơ file cứng trước đó kèm thông báo hợp lệ; và giấy biên nhận nộp tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh sau đó chờ để nhận kết quả.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ; bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ Phòng đăng ký kinh doanh về việc sửa đổi; bổ sung thêm hồ sơ, lúc này bạn cần thực hiện nộp lại hồ sơ từ đầu trên công thông tin điện tử.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Nam Định năm 2021 của Luật sư X

Chi tiết dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật sư X

 • Tư vấn quy trình, thủ tục thành lập
 • Hỗ trợ thu thập, kê khai những văn bản cần thiết.
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ giấy tờ hợp lệ.
 • Đại diện thay mặt thực hiện thủ tục với cơ quan hành chính nhà nước.
 • Bàn giao sau khi có kết quả hợp lệ.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Nam Định của Luật sư X

Với đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực doanh nghiệp; cũng như hỗ trợ khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp; khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện. Đỗi ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình trong quá trình làm việc. Chi phí hợp lý và bảo mật thông tin khách hàng 100%.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp năm 2021

Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Câu hỏi thường gặp

Công ty có thể khắc nhiều con dấu tròn không?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân. Tuy nhiên, các con dấu phải thống nhất về hình thức và trên con dấu phải có thông tin tên công ty và mã số doanh nghiệp.

Công ty chưa có doanh thu có phải báo cáo thuế không?

Công ty không phát sinh hoạt động kinh doanh, chưa có doanh thu vẫn phải lập và nộp báo cáo thuế theo quý, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (nếu đã phát hành hóa đơn) theo quý, báo cáo tài chính cuối năm cho năm hoạt động.

Thành lập công ty năm 2021 có được miễn thuế môn bài hay không?

 Theo quy định pháp luật hiện hành, thành lập công ty trong năm 2021 sẽ được miễn thuế môn bài cho năm 2021. Công ty sẽ phải kê khai tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài cho năm 2022 trước ngày 30/01/2022.

Thành lập công ty có cần bằng cấp không?

Pháp luật chỉ quy định một số ngành nghề yêu cầu chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật phải đáp ứng điều kiện và chứng chỉ, bằng cấp nhất định như: dịch vụ kế toán, kiểm toán, luật,…Còn lại, hầu hết các ngành nghề trong mã ngành kinh tế quốc dân không yêu cầu người khởi nghiệp có bằng cấp vẫn có thể thành lập công ty bình thường.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Doanh nghiệp

Trả lời