Thông tư 10/2021/TT-BGDĐT Quy chế Trung tâm giáo dục thường xuyên

05/08/2021
Thông tư 01/2020/TT-BTC
568
Views
Số hiệu:10/2021/TT-BGDĐTLoại văn bản:Thông Tư
Nơi ban hành:Bộ giáo dục và Đào tạoNgười ký:Nguyễn Hữu Độ
Ngày ban hành:05/04/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực:Giáo dục – Đào tạo – Dạy nghềTình trạng:Đã biết

Tóm tắt Thông tư 10/2021/TT-BGDĐT

Học viên Trung tâm giáo dục thường xuyên được thực tập nghề tại DN.

Ngày 05/4/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 10/2021/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Theo quy định mới, Trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm phối hợp với doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục để xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật trực tiếp sản xuất của DN và thị trường lao động. DN được Trung tâm mời tham gia vào việc xây dựng chương trình, giáo dục đào tạo; tham gia giảng dạy…

Đặc biệt, Trung tâm sẽ phối hợp với DN tổ chức cho giáo viên, học viên tham quan, thực tập tại DN, gắn giảng dạy với thực tiễn sản xuất, dịch vụ. Ngoài ra sẽ hợp tác để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động của doanh nghiệp khi có nhu cầu.

Đối với gia đình học viên, Trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm thông báo công khai kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh và các chính sách, chế độ đối với học viên và gia đình học viên. Trung tâm có trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ học viên và gia đình trong việc lựa chọn chương trình, thời gian, hình thức học phù hợp. Đồng thời giữ liên lạc với gia đình để trao đổi kết quả học tập, rèn luyện của con em họ.

Quy định mới về tiêu chuẩn đối với Giám đốc Trung tâm yêu cầu phải có trình độ đại học và có ít nhất 05 năm kinh nghiệm, đã qua đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý giáo dục.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/05/2021.

Xem trước và tải xuống Thông tư 10/2021/TT-BGDĐT

Câu hỏi thường gặp

Cơ cấu tổ chức của trung tâm giáo dục thường xuyên gồm những gì?

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm bao gồm: giám đốc, các phó giám đốc; các phòng chức năng, phòng chuyên môn, nghiệp vụ; lớp học; tổ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phục vụ hoạt động giáo dục, đào tạo (nếu có); hội đồng thi đua khen thưởng, hội đồng kỷ luật; hội đồng khoa học, hội đồng tư vấn (khi cần thiết)

Tiêu chuẩn của giám độc trung tâm là gì?

Tiêu chuẩn Giám đốc Trung tâm gồm:
a) Có đủ sức khỏe, có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt;
b) Có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên hoặc có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm;
c) Có kinh nghiệm công tác trong ngành giáo dục ít nhất 5 năm;
d) Đã qua đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý giáo dục.

Phó trưởng phòng trung tâm giáo dục thường xuyên có chức năng gì?

Phó trưởng phòng là người giúp trưởng phòng trong việc quản lý, điều hành các hoạt động của phòng theo chức năng, nhiệm vụ được giao, số lượng phó trưởng phòng tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao và quy mô đào tạo của Trung tâm, được quy định trong đề án vị trí việc làm của Trung tâm. Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm trưởng phòng, phó trưởng phòng của Trung tâm thực hiện theo quy định của pháp luật.

Thông tin liên hệ Luật sư X

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X.

Mong rằng bài viết hữu ích đối với độc giả!

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X hãy liên hệ: 0936.408.102

Xem thêm: Nghị định 84/2020/NĐ-CP hướng dẫn luật giáo dục

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời