Ngoại tình với người khác bị xử phạt như thế nào?

07/10/2021
Ngoại tình với người khác bị xử phạt như thế nào?
431
Views

Trên Facebook vừa xuất hiện một clip đánh ghen trên đường ven Hồ Tây gây chú ý; người chồng được cho là đang chở người tình nên vợ đã chặn xe ô tô và đánh tiểu tam. Vậy nếu người chồng ngoại tình; hành vi ngoại tình với người khác bị xử phạt như thế nào?. Hãy cùng Luật sư 247 tìm hiểu ngay sau đây.

“Vào ngày 6/10 vừa qua, trên mạng xã hội một clip ghi lại cảnh xô xát giữa 3 người; tại đường ven hồ Tây thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội; được lan truyền với tốc độ nhanh chóng.

Theo hình ảnh trên clip, một phụ nữ đã chặn đầu chiếc ôtô Mazda CX5 chở đôi nam nữ. Sau khi chửi bới, người phụ nữ này lao vào túm tóc, tấn công cô gái ngồi trong ôtô. Người đàn ông được cho là chồng của người phụ nữ đã vào can ngăn. Người phụ nữ liên tục chửi bới; nói người đàn ông lái ôtô có quan hệ tình cảm bất chính với cô gái đi cùng.

Ngay sau khi nhận được thông tin; đơn vị đã cử lực lượng xuống hiện trường để giải tán đám đông; đưa những người liên quan về trụ sở làm việc.

Công an đã yêu cầu các bên ký biên bản ngăn chặn không để sự việc trên tái diễn. Ba người trong vụ việc đồng ý tự giảng hòa, viết bản cam kết và được cho về sau đó.

Trên trang cá nhân, người vợ trong vụ “đánh ghen” chia sẻ: “Mình xin đính chính lại là mình và chồng mình mới gửi đơn lên tòa, tòa chưa thụ lý, cũng không có giấy tờ ly thân gì. Hai người vẫn ở chung một nhà”. Bên cạnh đó, người vợ cũng tiết lộ; cô từng nhắn tin cảnh cáo ‘người thứ 3’; nhưng cô này khẳng định cả hai chỉ là bạn bè và hứa cắt đứt liên lạc; tuy nhiên 2 người vẫn “qua mặt” cô để qua lại với nhau.”

Ngoại tình với người khác bị xử phạt như thế nào?

Xử phạt vi phạm hành chính với hành vi ngoại tình với người khác

Hành vi ngoại tình với người khác với mức độ chưa đến mức truy cứu hình sự thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính căn cứ Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính bổ trợ tư pháp hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã có quy định như sau:

“1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;”

Theo quy định như trên; hành vi ngoại tình với người khác sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Truy cứu trách nhiệm hình sự hành vi ngoại tình với người khác

Hành vi ngoại tình với người khác theo Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014; có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự như sau:

Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017; quy định về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng như sau:

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.”

Như vậy nếu vợ hoặc chồng ngoại tình với người khác dẫn đến việc ly hôn của vợ chồng; thì người vợ hoặc chồng có hành vi ngoại tình với người khác; có thể bị xử phạt cải tại không giam giữ hoặc bị phạt tù theo như quy định trên.

Mời bạn xem thêm

Trên đây là tư vấn của Luật sư 247 về vấn đề Ngoại tình với người khác bị xử phạt như thế nào?. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc giải đáp những vấn đề pháp lý khó khăn; vui lòng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật hoặc liên hệ hotline: 0833.102.102.

Câu hỏi thường gặp

Người bán dâm sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Bán dâm sẽ bị xử phạt hành chính theo Điều 23 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về hành vi bán dâm:
Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm.
– Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc.
Như vậy người có hành vi bán dâm tùy theo mức độ vi phạm của hành vi có thể bị xử phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng.

Đánh ghen đường phố bị phạt bao nhiêu tiền?

Việc đánh ghen trên đường có thể gây ra những ồn ào, gây mất trật tự công cộng; ảnh hưởng đến người tham gia giao thông có thể bị xử phạt theo quy định tại Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP như sau:
2. “Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
a) Đánh nhau …”.
Như vậy hành vi đánh ghen đường phố có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Tạt axit vào bồ nhí của chồng bị xử phạt ra sao?

Người có hành vi tạt axit vào bồ nhí của chồng sẽ bị xử lý về Tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 với khung hình phạt thấp nhất là cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.Tùy vào tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi gây ra, người dùng axít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe, làm biến dạng vùng mặt của một hoặc nhiều người thì có thể bị phạt từ 06 tháng đến 20 năm tù hoặc tù chung thân.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Luật hành chính

Trả lời