Nghị định 65/2020/NĐ-CP về người lưu trú tại cơ sở lưu trú chờ xuất cảnh

21/08/2021
Nghị định 65/2020/NĐ-CP
461
Views

Nghị định 65/2020/NĐ-CP ngày 10 tháng 6 năm 2020. Quy định về tổ chức quản lý và các chế độ đối với người lưu trú tại cơ sở lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh, quy định chi tiết về tổ chức quản lý và các chế độ đối với người chấp hành án phạt trục xuất, người nước ngoài bị áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính là trục xuất và người nước ngoài đã chấp hành xong án phạt tù. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của Luật Sư 247 nhé.

Tình trạng pháp lý

Số hiệu:65/2020/NĐ-CPLoại văn bản:Nghị định
Nơi ban hành:Chính phủNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:10/06/2020Ngày hiệu lực:15/06/2020
Ngày công báo:18/06/2020Số công báo:Từ số 645 đến số 646
Tình trạng:Còn hiệu lực

Xem trước và tải xuống Nghị định 65/2020/NĐ-CP

Mời bạn xem thêm bài viết:

Chế độ ở của người lưu trú tại cơ sở lưu trú khi chờ xuất cảnh

Theo đó, chế độ ở của người lưu trú tại cơ sở lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh được quy định như sau:

– Người lưu trú được bố trí ở buồng tập thể theo giới tính (nam, nữ);

– Diện tích chỗ nằm tối thiểu là 03 m2/người, trường hợp có con nhỏ ở cùng thì được bố trí chỗ nằm tối thiểu là 04 m2, có bệ gạch men hoặc giường, có phòng vệ sinh, có chiếu, chăn và màn.

(hiện hành quy định diện tích chỗ nằm tối thiểu là 03 m2/người, không có trường hợp ngoại lệ).

– Người lưu trú là người đồng tính, người chuyển đổi giới tính, người chưa xác định rõ giới tính có thể được bố trí ở riêng (hiện hành không quy định).

– Người lưu trú thuộc một trong các trường hợp sau đây thì được bố trí ở riêng trong phòng cách ly:

+ Người lưu trú mắc bệnh truyền nhiễm nhóm A và một số bệnh truyền nhiễm nhóm B theo quy định của pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm;

+ Người mắc bệnh tâm thần, bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình.

Câu hỏi thường gặp

Phạm vi điều chỉnh

Nghị định này quy định chi tiết về tổ chức quản lý và các chế độ (bao gồm chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, liên lạc, thăm gặp, nhận quà, khám bệnh, chữa bệnh, chi phí mai táng) đối với người chấp hành án phạt trục xuất, người nước ngoài bị áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính là trục xuất và người nước ngoài đã chấp hành xong án phạt tù lưu trú tại cơ sở lưu trú của Bộ Công an trong thời gian chờ làm thủ tục xuất cảnh

Đối tượng điều chỉnh

Nghị định này áp dụng đối với người lưu trú; cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc tổ chức quản lý, bảo đảm các chế độ đối với người lưu trú. Trong trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác thì thực hiện theo quy định của điều ước quốc tế đó.

Nếu người lưu trú hoặc con của người lưu trú ở cùng cha, mẹ tại cơ sở lưu trú chết thì làm thế nào?

Cơ sở lưu trú phải báo ngay cho cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp tỉnh; Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh nơi có cơ sở lưu trú để xác định nguyên nhân chết.
Sau khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép; cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp tỉnh nơi có cơ sở lưu trú có trách nhiệm tổ chức mai táng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời