Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tại Lào Cai năm 2021

05/08/2021
Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tại Lào Cai năm 2021
400
Views

Hiện nay, các doanh nghiệp được thành lập mới ngày càng nhiều và trên khắp các tỉnh thành của nước ta. Ở Lào Cai, số lượng các doanh nghiệp cũng ngày một tăng lên, thúc đẩy hoạt động phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên không phải chủ thể nào khi muốn thành lập doanh nghiệp tại Lào Cai cũng nắm rõ quy trình thủ tục, cũng như hồ sơ cần chuẩn bị. Chính vì vậy, qua bài viết này, Phòng tư vấn dịch vụ Luật doanh nghiệp của Luật sư X xin được cung cấp đến bạn đọc những nội dung liên quan đến trình tự thủ tục cũng như điều kiện, hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Lào Cai năm 2021. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tại Lào Cai năm 2021

Khi thành lập doanh nghiệp, bạn cần thỏa mãn các điều kiện như:

Về chủ thể thành lập: Phải là cá nhân – phải đủ 18 tuổi; có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; không thuộc các trường hợp bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp (Theo Luật cán bộ, công chức, viên chức,…). Hoặc là tổ chức – pháp nhân thương mại không bị cấm kinh doanh; cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Về trụ sở kinh doanh: Trụ sở chính của công ty không được là nhà chung cư, nhà tập thể; trừ khi chứng minh được mục đích sử dụng theo quy hoạch xây dựng là toà nhà văn phòng, dùng cho mục đích kinh doanh.

Về vốn: vốn điều lệ, vốn pháp định tuỳ theo quy mô kinh doanh; và theo quy định của luật chuyên ngành điều chỉnh.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Lào Cai năm 2021

Để tiến hành thành lập doanh nghiệp, cần chuẩn bị những giấy tờ như sau

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT
 • Điều lệ công ty (trừ Doanh nghiệp tư nhân);
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức (đối với công ty cổ phần);
 • Danh sách thành viên theo mẫu quy định tại Phụ lục I Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 11 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký
 • doanh nghiệp.
 • Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục ĐKDN (nếu có).

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Lào Cai năm 2021

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Lào Cai gồm 05 bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành chọn loại hình công ty

Trước hết bạn cần chọn loại hình công ty phù hợp với định hướng tương lai của doanh nghiệp mình.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã lựa chọn được loại hình doanh nghiệp; bạn cần xác định rõ tên công ty; nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Sau đó tiến hành chuẩn bị hồ sơ như trên.

Bước 3: Thực hiện khắc con dấu doanh nghiệp

Khi đã nộp hồ sơ thành công và nhận được giấy phép kinh doanh; mã số doanh nghiệp thì việc đầu tiên phải làm tiếp theo là đi khắc con dấu tại cở sở kinh doanh uy tín.

Bước 4: Công bố mẫu dấu

Khi đã nhận được con dấu bạn cần thực hiện công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Đây là công việc bắt buộc sau khi bạn nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bạn tiến hành nộp hồ sơ công bố thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Lào Cai năm 2021 của Luật sư X

Chi tiết dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật sư X

 • Tư vấn quy trình, thủ tục thành lập
 • Hỗ trợ thu thập, kê khai những văn bản cần thiết.
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ giấy tờ hợp lệ.
 • Đại diện thay mặt thực hiện thủ tục với cơ quan hành chính nhà nước.
 • Bàn giao sau khi có kết quả hợp lệ.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Lào Cai của Luật sư X

Với đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực doanh nghiệp; cũng như hỗ trợ khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp; khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện. Đỗi ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình trong quá trình làm việc. Chi phí hợp lý và bảo mật thông tin khách hàng 100%.

Câu hỏi thường gặp

Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là gì?

Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là tập hợp dữ liệu về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và tình trạng pháp lý của doanh nghiệp lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp có giá trị pháp lý là thông tin gốc về doanh nghiệp.

Người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là ai?

Người nộp hồ sơ là người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp; hoặc người được người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 12 Nghị định 01/2021/NĐ-CP

Mã số doanh nghiệp là gì? Có thể thay đổi mã số doanh nghiệp được không?

Mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế; và mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp.
Mã số doanh nghiệp tồn tại trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp và không được cấp lại cho tổ chức; cá nhân khác. Khi doanh nghiệp chấm dứt hoạt động thì mã số doanh nghiệp chấm dứt hiệu lực.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Doanh nghiệp

Trả lời