Đơn đề nghị không tiến hành hòa giải vụ án dân sự theo mẫu

10/05/2021
Đơn đề nghị không tiến hành hòa giải vụ án dân sự theo mẫu
5410
Views

Đơn đề nghị không tiến hành hòa giải vụ án dân sự

Tranh chấp dân sự là 1 trong những dạng tranh chấp phổ biến nhất trong xã hội hiện nay. Khi giữa 2 bên tranh chấp không thể tìm được tiếng nói chung thì việc tìm đến tòa án để giải quyết mâu thuẫn là 1 trong những biện pháp tối ưu nhất. Thông thường trong những trường hợp này, bên cho rằng quyền lợi của mình bị xâm phạm sẽ tiến hành khởi kiện bên còn lại lên tòa án. Tòa án sẽ căn cứ vào những tình tiết khách quan của vụ án, cũng như dựa trên những bằng chứng và chứng cứ mà 2 bên trình bày trước tòa để tiến hành xét xử và đưa ra một phán quyết cuối cùng. Trước khi đưa vụ án ra xét xử, tòa án sẽ tiến hành hòa giải và tạo điều kiện thuận lợi để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ việc dân sự. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp, đương sự vì nhiều lý do mà không mong muốn tòa án tiến hành hòa giải, nhằm rút ngắn thời gian giải quyết vụ án dân sự. Trong những trường hợp này, đương sự phải có đơn đề nghị tòa án không hòa giải.

Do hiện nay chưa có mẫu đơn cụ thể nên Luật sư 247 xin cung cấp đơn xin không tiến hành hòa giải kèm theo hướng dẫn điền đơn để các bạn dễ theo dõi như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ĐỀ NGHỊ KHÔNG TIẾN HÀNH HÒA GIẢI

Kính gửi: Tòa án nhân dân…………………………………………………..

Tôi tên là: ……………………. Sinh năm : ……………..

Địa chỉ liên hệ: ………………………………………….. Điện thoại: 0978.369.986 hoặc 0392669220

Là người đại diện theo ủy quyền cho nguyên đơn bà …………. Vụ án đang được Tòa án nhân dân huyện …………………………………. thụ lý giải quyết.

Nội dung đề nghị không tiến hành hòa giải như sau:

Do nguyên đơn và bị đơn không thống nhất được phương án trả nợ và hòa giải. Đồng thời không thống nhất được phương án giải quyết dứt điểm việc trả nợ cho nguyên đơn bà …………………………………………..

Căn cứ vào khoản 4 Điều 207 bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định: “Một trong các đương sự đề nghị không tiến hành hòa giải” thì Tòa án sẽ không tiến hành hòa giải. Vì vậy, nay tôi viết đơn này đề nghị Tòa án không tiến hành hòa giải.

Tôi đề nghị Tòa án căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, lời khai của nguyên đơn, bị đơn và người liên quan, người làm chứng (nếu có) để đưa vụ án ra xét xử đúng với quy định của pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

………………, ngày ….. tháng ……. năm …………

Người viết đơn

“Trên đây là toàn văn mẫu đơn yêu cầu tòa án không hòa giải. Hãy liên hệ Luật sư 247 để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (3 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu

Trả lời