Dịch vụ giải thể công ty, doanh nghiệp trọn gói 2022

30/09/2021
Giải thể công ty
856
Views

Giải thể công ty là một thủ tục phức tạp. Nếu thành lập công ty đơn giản đến đâu thì việc khai tử cho công ty lại rắc rối ngược lại. Không chỉ là chấm dứt hoạt động kinh doanh mà còn lại các báo cáo thuế, nợ, lương, chữ ký, con dấu cồn ty,… Đây là thủ tục tương đối khó cho các chủ doanh nghiệp. Chính vị vậy mà các chủ doanh nghiệp thường tìm đến các dịch vụ giải thể công ty. Để có được một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín; mới quý khách hàng tham khảo dịch vụ của Luật Sư X chúng tôi dưới đây.

Giải thể công ty là gì?

Giải thể công ty, doanh nghiệp là hình thức mà chủ doanh nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền yêu cầu chấm dứt hoạt động công ty, doanh nghiệp đó. Khi tiến hành đóng cửa công ty thì tên công ty sẽ bị xóa. Đồng thời mã số thuế và sổ đăng ký kinh doanh cũng không còn tồn tại.

Trường hợp công ty giải thể tự nguyện:

 • Công ty giải thể khi đã kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty; mà không có quyết định gia hạn.
 • Công ty giải thể theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân. Của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn. Của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.

Trường hợp công ty bắt buộc giải thể

 • Công ty khi không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của pháp luật trong thời hạn 06 tháng liên tục; mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
 • Công ty bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trừ trường hợp luật Quản lý thuế có quy định khác.

Hồ sơ giải thể công ty

Hồ sơ giải thể công ty có thể có sự khác biệt đối với từng loại doanh nghiệp khác nhau. Gồm rất nhiều tài liệu, giấy tờ nên việc chuẩn bị mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, việc soạn thảo đơn đòi hỏi phải có kiến thức pháp luật và trình độ chuyên môn. Hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo về việc đăng ký giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Quyết định giải thể.
  • Quyết định của chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên);
  • Quyết định và Biên bản họp Hội đồng thành viên công ty (đối với công ty TNHH hai thành viên);
  • Quyết định và Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông công ty (đối với công ty cổ phần).
 • Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán.
 • Danh sách người lao động.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc).
 • Công văn trả dấu (đối với dấu công an).
 • Bản cam kết đóng tài khoản ngân hàng.
 • Giấy đề nghị công bố thông tin.
 • Báo cáo thanh lý tài sản.
 • Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục (nếu có).
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền (nếu có).

Thủ tục giải thể công ty

Bước 1: Thông báo việc giải thể doanh nghiệp

Thông báo tới Phòng đăng ký kinh doanh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua nghị quyết, quyết định giải thể tiếp đó doanh nghiệp gửi thông báo về việc giải thể doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo về việc giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh phải đăng tải các giấy tờ và thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đang làm thủ tục giải thể và gửi thông tin về việc giải thể của doanh nghiệp cho Cơ quan thuế.

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục hoàn thành nghĩa vụ thuế với Cơ quan thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký giải thể

Hồ sơ nộp đến Phòng đăng ký kinh doanh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Trước khi nộp hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin về việc doanh nghiệp đăng ký giải thể cho Cơ quan thuế. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin của Phòng Đăng ký kinh doanh, Cơ quan thuế gửi ý kiến về việc hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đã giải thể nếu không nhận được ý kiến từ chối của Cơ quan thuế, đồng thời ra thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp.

Các hình thức thực hiện nộp hồ sơ

 1. Đăng ký trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính: nơi công ty đặt trụ sở chính
 2. Đăng ký qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/
 3. Đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Dịch vụ Giải thể công ty của Luật sư X

Theo quy định hiện nay, việc thành lập công ty thì dễ mà giải thể công ty thì khó. Các quy trình giải thể phức tạp từ lúc chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp hồ sơ giải thể tại cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, nếu không nắm rõ các quy định thì rất khó để thực hiện theo đúng pháp luật.

Luật sư X cung cấp dịch vụ giải thể công ty nhằm giúp khách hàng giải quyết nhanh, gọn; chuẩn bị tất cả tài liệu, giấy tờ cho hồ sơ giải thể. Không những thế, các khâu nộp hồ sơ hay nhận kết quả cũng được thực hiện trong dịch vụ này.

Chi phí dịch vụ của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Chỉ từ 2.000.000 VNĐ bạn đã có thể sử dụng dịch vụ giải thể công ty của của Luật sư X. Mức giá chúng tôi đưa ra là rất phù hợp. Với mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Lợi ích Luật Sư X mang lại cho khách hàng

 1. Sử dụng dịch vụ của Luật sư X; chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.
 2. Sử dụng dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân của Luật sư X sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.
 3. Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Video Luật sư X giải đáp thắc mắc về Giải thể công ty

Liên hệ Luật sư X

Sử dụng dịch vụ của Luật sư 247 sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm được thời gian và công sức
 • Không còn phải đau đầu nghiên cứu hồ sơ và thủ tục
 • Nhận kết quả tận nhà thật thuận tiện

Nếu quý khách có nhu cầu Giải thể công ty hãy liên hệ ngay với Luật sư X để được phục vụ tốt nhất: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Giải thể công ty cần lưu ý gì?

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Điều kiện tiến hành thủ tục giải thể công ty?

Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản khác và không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài.

Giải thể công ty có phải trả con dấu không?

Đối với doanh nghiệp sử dụng con dấu do cơ quan công an cấp, doanh nghiệp có trách nhiệm trả con dấu, Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu cho cơ quan công an theo quy định khi làm thủ tục giải thể.

Giải thể công ty bao lâu thì có quyết định chính thức?

Sau thời hạn 180 ngày kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh nhận được thông báo kèm theo nghị quyết, quyết định giải thể của doanh nghiệp mà Phòng Đăng ký kinh doanh không nhận được hồ sơ đăng ký giải thể của doanh nghiệp và ý kiến phản đối bằng văn bản của bên có liên quan, Phòng Đăng ký kinh doanh chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đã giải thể, gửi thông tin về việc giải thể của doanh nghiệp cho Cơ quan thuế, đồng thời ra thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn nêu trên.

5/5 - (2 bình chọn)
Chuyên mục:
Dịch vụ Luật Sư

Trả lời