Dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân trọn gói giá rẻ năm 2022

27/12/2021
Dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân mới nhất
2171
Views

Người nộp thuế khi có mã số thuế cá nhân sẽ rất thuận lợi khi thực hiện các thủ tục hành chính về hoàn thuế; đăng ký người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh; được cung cấp các dịch về thuế hiệu quả và nhanh chóng. Việc đăng ký mã số thuế cá nhân đối với mỗi cá nhân là rất quan trọng để có thể hưởng những lợi ích như trên. Ngoài ra, đây là một hoạt động quan trọng trong quản lý Nhà nước, nếu không thực hiện đăng ký mã số thuế cá nhân có thể bị xử phạt hành chính theo quy định. Vậy đăng ký mã số thuế cá nhân được thực hiện như thế nào?

Để tiết kiệm thời gian, công sức, mời bạn đọc cùng Luật sư 247 tìm hiểu về Dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân trọn gói giá rẻ.

Căn cứ pháp lý

Luật Quản lý thuế 2019

Thông tư 105/2020/TT-BTC

Nội dung tư vấn

Mã số thuế cá nhân là gì?

Thuế thu nhập cá nhân là một loại thuế trực thu được tính dựa trên thu nhập của người nộp thuế sau khi đã trừ đi các khoản thu nhập miễn thuế; và các khoản được giảm trừ gia cảnh.

Theo đó khi một cá nhân đã đi làm hay có khả năng tạo ra khoản thu nhập nhất định hàng tháng thì sẽ cần phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thì mỗi cá nhân sẽ có một mã số thuế cá nhân.

Có thể hiểu mã số thuế cá nhân là một mã số mà cá nhân có thể sử dụng; để thực hiện việc kê khai các khoản thu nhập của mình để nộp thuế. Mỗi cá nhân sẽ chỉ được cấp và sử dụng một mã số thuế cá nhân duy nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là không có mã số thuế cá nhân có sao không? Nếu không có mã số thuế cá nhân thì sẽ không thể kê khai giảm trừ gia cảnh, không được khấu trừ và cũng không được hoàn thuế, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của họ.

Các trường hợp phải đăng ký mã số thuế cá nhân

Có 04 trường hợp phải đăng ký mã số thuế cá nhân và khai nộp thuế gồm, bao gồm:

 • Một là, trường hợp cá nhân cư trú ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên; thì tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện tạm khấu trừ thuế khi trả thu nhập theo Biểu thuế lũy tiến từng phần; sau khi đã tính trừ các khoản giảm trừ theo quy định.
 • Hai là, trường hợp cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu đồng/lần trở lên; thì tổ chức; cá nhân trả thu nhập thực hiện tạm khấu trừ thuế tạm khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.
 • Ba là, trường hợp cá nhân người nộp thuế có số thuế phải nộp lớn hơn số thuế đã được khấu trừ trong năm tính thuế; cá nhân sẽ phải nộp thêm số thuế còn thiếu vào ngân sách nhà nước.
 • Bốn là, trường hợp cá nhân người nộp thuế có số thuế phải nộp nhỏ hơn số thuế đã được khấu trừ trong năm tính thuế; cá nhân người nộp thuế sẽ được hoàn thuế TNCN; nếu đã có mã số thuế tại thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế. Trường hợp cá nhân có phát sinh hoàn thuế TNCN; nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định; thì không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn.

Thủ tục đăng ký mã số thuế cá nhân

Đăng ký thông qua nơi chi trả thu nhập

Bước 1: Nộp hồ sơ cho cơ quan chi trả thu nhập

Hồ sơ đăng ký thuế của cá nhân gồm:

 • Văn bản ủy quyền;
 • Một trong các giấy tờ của cá nhân như: Bản sao CCCD hoặc bản sao CMND còn hiệu lực đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam; bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài hoặc người có quốc tịch Việt Nam sinh sống tại nước ngoài.

Bước 2: Cơ quan chi trả thu nhập nhận hồ sơ và gửi cơ quan thuế

Cơ quan chi trả thu nhập có trách nhiệm tổng hợp thông tin đăng ký thuế của cá nhân vào tờ khai đăng ký thuế mẫu số 05-ĐK-TH-TCT gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp cơ quan chi trả thu nhập.

Bước 3: Nhận và thông báo mã số thuế.

Đăng ký trực tiếp tại cơ quan thuế

Căn cứ điểm b khoản 9 Điều 7 Thông tư 105/2020/TT-BTC; cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân không qua cơ quan chi trả thu nhập; hoặc không ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký thuế; thì người nộp thuế nộp hồ sơ đăng ký thuế cho cơ quan thuế như sau:

 • Tại Cục Thuế nơi cá nhân làm việc đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương; tiền công do các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán; Lãnh sự quán tại Việt Nam chi trả nhưng tổ chức này chưa thực hiện khấu trừ thuế.
 • Tại Chi cục Thuế; Chi cục Thuế khu vực nơi cá nhân có phát sinh nghĩa vụ với ngân sách nhà nước đối với cá nhân đăng ký thuế thông qua hồ sơ khai thuế (cá nhân có nghĩa vụ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp chưa có mã số thuế; cá nhân có hoạt động chuyển nhượng bất động sản chưa có mã số thuế; cá nhân có phát sinh nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước đối với các khoản thu phát sinh không thường xuyên gồm: Lệ phí trước bạ, chuyển nhượng vốn; và các khoản thu phát sinh không thường xuyên khác chưa có mã số thuế).
 • Tại Chi cục Thuế; Chi cục Thuế khu vực nơi cá nhân cư trú (nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú); đối với những trường hợp khác.

Đăng ký mã số thuế cá nhân trực tuyến

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đăng ký mã số thuế cá nhân trực tuyến là 1 cách thức đơn giản, hiệu quả. Cụ thể gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn/

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

Đăng ký mã số thuế cho nhân viên của công ty, kế toán nhấn chọn ô “Doanh nghiệp”.

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị giao diện “Đăng nhập hệ thống”; kế toán chỉ cần điền đầy đủ “Tên đăng nhập”, “Mật khẩu” và chọn “Đối tượng” là “Người nộp thuế”.

Bước 3: Chọn chức năng “Đăng ký thuế”

Chọn “Đăng ký thuế” => “Đăng ký mới thay đổi thông tin của cá nhân qua CQT” => chọn hồ sơ “05-ĐK-TH-TCT”.

Bước 4: Điền thông tin tờ khai và nộp.

Dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân của Luật sư X

Với đội ngũ tư vấn và chuyên viên tư vấn dày dạn kinh nghiệm, uy tín, chuyên nghiệp; Luật sư X đã được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Luật sư X luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng quý khách hàng giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý. Với hàng nghìn yêu cầu đăng ký mã số thuế cá nhân, Luật sư X xin cung cấp dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân nhanh chóng, uy tín, chính xác.

Chi phí dịch vụ của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Chỉ từ 290.000 VNĐ bạn đã có thể sử dụng dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân của của Luật sư X. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Mời bạn đọc xem thêm: Hướng dẫn cách tra mã số thuế cá nhân nhanh chóng

Lợi ích Luật Sư X mang lại cho khách hàng

 1. Sử dụng dịch vụ của Luật sư X; chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.
 2. Sử dụng dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân của Luật sư X sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.
 3. Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Để thuận tiện hơn cho công việc của quý khách hàng về đăng ký mã số thuế cá nhân, Luật sư X sẽ thực hiện:

 1. Tư vấn pháp luật liên quan đến thuế và mã số thuế cá nhân;
 2. Đại diện soạn thảo, chỉnh lý văn bản giấy tờ;
 3. Cam kết tính hợp lệ; hợp pháp và có giá trị sử dụng;
 4. Nhận ủy quyền nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao tới quý khách.

Video Luật sư X giải đáp thắc mắc về Đăng ký mã số thuế cá nhân

Mời bạn đọc xem thêm:

Thông tin liên hệ Luật X

Để thuận tiện hơn cho công việc của quý khách hàng, Luật sư 247 sẽ thực hiện:

 1. Tư vấn pháp luật liên quan đến thuế và mã số thuế cá nhân;
 2. Đại diện soạn thảo, chỉnh lý văn bản giấy tờ;
 3. Cam kết tính hợp lệ; hợp pháp và có giá trị sử dụng;
 4. Nhận ủy quyền nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao tới quý khách.

Với dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín; đúng thời hạn; đảm bảo chi phí phù hợp, tiết kiệm; cam kết bảo mật thông tin khách hàng 100%, Luật sư 247 là sự lựa chọn hàng đầu trong dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0833102102 để được giải đáp!

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật sư 247 về “Dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân mới nhất“. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Câu hỏi thường gặp

Đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu?

Bạn có thể đăng ký mã số thuế cá nhân ở: Chi cục thuế nơi bạn có đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Hoặc thông qua việc ủy quyền cho doanh nghiệp mà lao động có thu nhập tiền lương, tiền công ở đơn vị doanh nghiệp đó.

Mã số thuế cá nhân có bao nhiêu số?

Theo quy định thì: Mã số thuế sử dụng cho doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức có tư cách pháp nhân hoặc tổ chức không có tư cách pháp nhân nhưng trực tiếp phát sinh nghĩa vụ thuế; đại diện hộ gia đình, hộ kinh doanh và cá nhân khác thì mã số thuế sẽ có 10 chữ số.
Như vậy, mã số thuế thu nhập của cá nhân sẽ có 10 chữ số.

Kinh doanh online có phải đóng thuế?

Mọi cá nhân, doanh nghiệp tham gia kinh doanh, trong đó có cả kinh doanh qua hình thức TMĐT buộc phải đóng thuế. Nếu doanh thu bán hàng hóa trên ngưỡng doanh thu chịu thuế (ngưỡng hiện hành là từ 100 triệu đồng/năm trở lên) có nghĩa vụ kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

5/5 - (6 bình chọn)
Chuyên mục:
Dịch vụ Luật Sư

Comments are closed.