Thủ tục đi khám hưởng bảo hiểm xã hội như thế nào?

10/08/2023
Thủ tục đi khám hưởng bảo hiểm xã hội như thế nào?
108
Views

Theo quy định của luật, bảo hiểm xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và hỗ trợ cho người lao động trong những tình huống khó khăn. Bản chất của bảo hiểm xã hội là đảm bảo rằng người lao động sẽ không phải đối mặt với tình trạng thiếu thu nhập đột ngột khi họ gặp phải những tình huống như ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hoặc khi họ vượt qua độ tuổi lao động hoặc mất đi. Trong trường hợp này, bảo hiểm xã hội sẽ thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập mà người lao động đã mất đi. Dưới đây là chia sẻ của Luật sư 247 về thủ tục đi khám hưởng bảo hiểm xã hội, mời bạn đọc tham khảo.

Căn cứ pháp lý

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014

Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

Chế độ ốm đau là một phần quan trọng trong hệ thống bảo hiểm xã hội, mang đến sự an tâm cho người tham gia khi họ hoặc những người thân yêu của họ phải đối mặt với tình trạng ốm đau hoặc bệnh tật. Chính sách này không chỉ mang tính chất bảo đảm tài chính, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết và chia sẻ trong cộng đồng lao động.

Theo Điều 25 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 (BHXH) quy định NLĐ tham gia BHXH được hưởng chế độ ốm đau khi:

  • Ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động;
  • Phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền.
  • Phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

Mọi trường hợp ốm đau, tai nạn do tự huỷ hoại sức khoẻ, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy đều không được hưởng chế độ này.

Như vậy, nếu NLĐ bị bệnh và đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên phải nghỉ việc để đi khám sẽ được hưởng tiền BHXH.

Thủ tục đi khám hưởng bảo hiểm xã hội như thế nào?

Để tận hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế một cách nhanh chóng và thuận tiện, người lao động cần tuân thủ các quy định và thực hiện đúng các thủ tục cần thiết. Khi đến khám chữa bệnh, việc mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hoặc thẻ căn cước là bắt buộc. Thêm vào đó, người lao động cần mang theo thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) để tiến hành các thủ tục liên quan đến việc thanh toán và xác nhận quyền lợi bảo hiểm.

Trình tự thực hiện thủ tục khám chữa bệnh BHYT

Trình tự thực hiện thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế:

– Đối với người đi khám chữa bệnh: Xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng, giấy tờ tùy thân có ảnh. Ngoài ra, tùy từng trường hợp có thể phải xuất trình thêm một số giấy tờ khác.

– Cơ sở khám chữa bệnh (hoặc giám định viên thường trực tại cơ sở khám chữa bệnh): kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ trên khi người bệnh xuất trình, giải quyết chế độ BHYT cho người bệnh.

Thủ tục đi khám hưởng bảo hiểm xã hội như thế nào?

Các bước làm thủ tục khám chữa bệnh BHYT

Sau khi hoàn tất thủ tục khám chữa bệnh BHYT, bệnh nhân được thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở khám chữa bệnh. Thủ tục khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở khám chữa bệnh được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ khám chữa bệnh

Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ khám chữa bệnh BHYT gồm có các giấy tờ sau:

Tùy theo từng trường hợp khám chữa bệnh cụ thể của người lao động có thể phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ sau:

Bước 2: Nộp hồ sơ khám chữa bệnh bệnh BHYT

Người lao động nộp hồ sơ khám chữa bệnh BHYT cho cơ sở nơi mình khám chữa bệnh BHYT. Cơ sở khám chữa bệnh BHYT sau khi tiếp nhận hồ sơ của người lao động sẽ kết hợp với: 

Bước 3: Thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh

Người lao động sau khi làm thủ tục khám chữa bệnh BHYT sẽ được cơ sở khám chữa bệnh giải quyết ngay và không mất bất kỳ chi phí làm thủ tục nào. Tiền hưởng chế độ khám chữa bệnh BHYT được trừ trực tiếp vào chi phí khám chữa bệnh khi làm thủ tục thanh toán khi kết thúc điều trị. 

Nghỉ nửa ngày đi khám bệnh có được hưởng tiền BHXH không?

Chế độ ốm đau không chỉ là một chính sách an sinh xã hội ý nghĩa và cần thiết, mà còn thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đến cuộc sống của người lao động và gia đình họ trong những thời kỳ khó khăn nhất. Vậy khi người lao động nghỉ nửa ngày đi khám bệnh có được hưởng tiền BHXH không?

Nhằm hỗ trợ thu nhập cho người lao động khi bị ốm đau, bệnh tật, người lao động sẽ được hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại Điều 28 Luật BHXH như sau:

1. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 26, Điều 27 của Luật này thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

4. Mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp ốm đau theo tháng chia cho 24 ngày.

Theo đó, mức hưởng chế độ ốm đau 01 ngày được tính theo công thức sau:

Mức hưởng một ngày = (75% x Mức lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ) : 24

Có thể thấy, theo quy định trên, pháp luật chỉ đặt ra chế độ trợ cấp ốm đau cho NLĐ khi nghỉ một ngày mà không có chế độ ốm đau cho nửa ngày.

Ngoài ra, hiện nay, không có bất cứ cơ sở khám, chữa bệnh nào cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (Mẫu số C65-HD) mà chỉ định nghỉ ốm nửa ngày.

Khuyến nghị

Với phương châm “Đưa luật sư đến ngay tầm tay bạn”, Luật sư X sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn luật dân sự tới quý khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Thông tin liên hệ:

Vấn đề “Thủ tục đi khám hưởng bảo hiểm xã hội như thế nào?” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Luật sư 247 luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn pháp lý, quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan như là muốn làm sổ đỏ. vui lòng liên hệ đến hotline 0833102102. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng, làm các dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện.

Mời bạn xem thêm

Câu hỏi thường gặp

Xin giấy nghỉ ốm hưởng BHXH ở đâu?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 20 Thông tư 56/2017/TT-BYT, giấy nghỉ ốm hợp lệ phải đáp ứng các yêu cầu sau:
Do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động cấp. Người hành nghề làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này được ký giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội theo phân công của người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó;
Phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;
Phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh và hướng dẫn chuyên môn của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Theo đó, người lao động muốn nghỉ ốm hưởng BHXH thì phải xin giấy nghỉ ốm tại cơ sở khám chữa bệnh được cấp phép hoạt động. 

Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau gồm những gì?

Điều 100 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định, để hưởng chế độ, người lao động phải chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ ốm đau gồm các giấy tờ sau:
Giấy ra viện đối với người lao động hoặc con của người lao động nếu điều trị nội trú;
Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH nếu điều trị ngoại trú;
Giấy khám, chữa bệnh dịch bằng tiếng Việt nếu khám, chữa bệnh ở nước ngoài.

Thủ tục hưởng chế độ ốm đau như thế nào?

Ốm đau không chỉ ảnh hưởng tới riêng bản thân người lao động mà còn ảnh hưởng tới cả người sử dụng lao động và nguồn nhân lực xã hội. Chính vì vậy, mọi cá nhân, tổ chức có liên quan đều có trách nhiệm tạo điều kiện để người lao động được hưởng chế độ.
Đối với người lao động:
Trong vòng 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động nộp hồ sơ nêu trên cho người sử dụng lao động.
Đối với người sử dụng lao động:
Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ (bao gồm hồ sơ của người lao động và Danh sách người lao động nghỉ việc hưởng chế độ) nộp cho cơ quan BHXH.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Luật khác

Comments are closed.