Nghỉ phép đi khám bệnh có được hưởng nguyên lương hay không?

10/08/2023
Nghỉ phép đi khám bệnh có được hưởng nguyên lương hay không?
168
Views

Xin chào Luật sư, tôi cảm thấy thời gian gần đây trong người không được khỏe nên muốn xin công ty cho nghỉ phép để đi khám bệnh, tôi thắc mắc quy định pháp luật về việc số ngày nghỉ phép hàng năm của người lao động hiện nay là bao nhiêu? Khi xin nghỉ phép đi khám bệnh có được hưởng nguyên lương hay không? Mong được luật sư 247 tư vấn, tôi xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Luật sư, tại bài viết sau chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đến bạn

Căn cứ pháp lý

Bộ luật Lao đọng năm 2019

Số ngày nghỉ phép năm của người lao động

Ngày nghỉ hằng năm, thông thường được gọi là “ngày phép năm,” đó là khoảng thời gian quý báu mà người lao động được dành riêng cho sự nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau những ngày làm việc đầy khó khăn. Ngày phép năm không chỉ là quyền của người lao động mà còn là một quyền lợi được bảo vệ và đảm bảo theo quy định pháp luật.

Cụ thể, theo Điều 113 Bộ luật Lao động 2019, người lao động làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

– 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

– 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật, người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

– 16 ngày làm việc đối với người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Người lao động làm việc chưa đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm theo tỷ lệ tương ứng với số tháng làm việc.

*Cách tính ngày nghỉ hằng năm trong một số trường hợp đặc biệt

– Số ngày nghỉ hằng năm của người lao động làm việc chưa đủ 12 tháng theo quy định tại khoản 2 Điều 113 Bộ luật Lao động 2019 được tính như sau: lấy số ngày nghỉ hằng năm cộng với số ngày được nghỉ tăng thêm theo thâm niên (nếu có), chia cho 12 tháng, nhân với số tháng làm việc thực tế trong năm để tính thành số ngày được nghỉ hằng năm.

– Trường hợp người lao động làm việc chưa đủ tháng, nếu tổng số ngày làm việc và ngày nghỉ có hưởng lương của người lao động (nghỉ lễ, tết, nghỉ hằng năm, nghỉ việc riêng có hưởng lương theo Điều 112, Điều 113, Điều 114 và Điều 115 Bộ luật Lao động 2019) chiếm tỷ lệ từ 50% số ngày làm việc bình thường trong tháng theo thỏa thuận thì tháng đó được tính là 01 tháng làm việc để tính ngày nghỉ hằng năm.

– Toàn bộ thời gian người lao động làm việc tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc khu vực nhà nước và doanh nghiệp nhà nước được tính là thời gian làm việc để tính ngày nghỉ hằng năm tăng thêm theo quy định tại Điều 114 Bộ luật Lao động 2019 nếu người lao động tiếp tục làm việc tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc khu vực nhà nước và doanh nghiệp nhà nước.

Nghỉ phép đi khám bệnh có được hưởng nguyên lương hay không?

Ngày nghỉ phép không chỉ giúp người lao động duy trì tinh thần làm việc tích cực mà còn giúp tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Đây là cơ hội để người lao động có thể dành thời gian cho gia đình, thư giãn, và thực hiện những hoạt động yêu thích. Điều này không chỉ giúp cải thiện tinh thần làm việc mà còn tạo điều kiện tốt hơn để người lao động duy trì sức khỏe tốt và đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất. Vậy hiện nay khi nghỉ phép đi khám bệnh có được hưởng nguyên lương hay không?

Nghỉ phép đi khám bệnh có được hưởng nguyên lương hay không?

Căn cứ Khoản 1 Điều 115 Bộ luật Lao động 2019 có quy định người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương và phải thông báo với người sử dụng lao động trong trường hợp sau đây:

– Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

– Con đẻ, con nuôi kết hôn: nghỉ 01 ngày;

– Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi chết: nghỉ 03 ngày.

Như vậy, theo quy định như trên nghỉ việc để đi khám bệnh không thuộc và các trường hợp được nghỉ hưởng nguyên lương. Cho nên khi bạn xin nghỉ thì sẽ không được hưởng nguyên lương ngày hôm đó.

Thời gian được coi là thời gian làm việc để tính số ngày nghỉ phép năm

Thời giờ làm việc đóng vai trò quan trọng trong môi trường lao động, là khung thời gian mà người lao động cần dành cho việc thực hiện công việc theo quy định của người sử dụng lao động và theo các quy định chung của pháp luật, cũng như các thoả thuận có liên quan trong hợp đồng lao động hoặc thoả ước lao động mà họ đã ký kết. Thời gian được coi là thời gian làm việc để tính số ngày nghỉ phép năm như sau:

– Thời gian học nghề, tập nghề theo quy định tại Điều 61 Bộ luật Lao động 2019 nếu sau khi hết thời gian học nghề, tập nghề mà người lao động làm việc cho người sử dụng lao động.

– Thời gian thử việc nếu người lao động tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động sau khi hết thời gian thử việc.

– Thời gian nghỉ việc riêng có hưởng lương theo khoản 1 Điều 115 Bộ luật Lao động 2019.

– Thời gian nghỉ việc không hưởng lương nếu được người sử dụng lao động đồng ý nhưng cộng dồn không quá 01 tháng trong một năm.

– Thời gian nghỉ do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhưng cộng dồn không quá 6 tháng.

– Thời gian nghỉ do ốm đau nhưng cộng dồn không quá 02 tháng trong một năm.

– Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

– Thời gian thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở mà được tính là thời gian làm việc theo quy định của pháp luật.

– Thời gian phải ngừng việc, nghỉ việc không do lỗi của người lao động.

– Thời gian nghỉ vì bị tạm đình chỉ công việc nhưng sau đó được kết luận là không vi phạm hoặc không bị xử lý kỷ luật lao động.

Khuyến nghị

Với đội ngũ nhân viên là các luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý của Luật sư X, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện về vấn đề luật lao động đảm bảo chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Ngoài tư vấn online 24/7, chúng tôi có tư vấn trực tiếp tại các trụ sở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Giang.

Thông tin liên hệ:

Luật sư 247 sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Nghỉ phép đi khám bệnh có được hưởng nguyên lương hay không?” hoặc cung cấp các dịch vụ khác liên quan như là tư vấn pháp lý về chi phí hợp thửa đất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline 0833102102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Câu hỏi thường gặp

Chế độ nghỉ đối với người lao động chưa làm việc đủ 12 tháng như thế nào?

Người lao động làm việc chưa đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm theo tỷ lệ tương ứng với số tháng làm việc.

Trường hợp nào được tính thêm thời gian đi đường khi nghỉ phép năm?

Khi nghỉ phép năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm.

Ngày nghỉ hằng năm tăng có tăng thêm theo thâm niên làm việc không?

Cứ đủ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm của người lao động theo quy định được tăng thêm tương ứng 01 ngày.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Lao động

Comments are closed.