Nghị định 216/2013/NĐ-CP hoạt động thanh tra ngành Kế hoạch và Đầu tư

21/08/2021
Nghị định 216/2013/NĐ-CP hoạt động thanh tra ngành Kế hoạch và Đầu tư
623
Views
Cơ quan ban hành:Chính phủSố công báo:Đã biết 
Số hiệu:216/2013/NĐ-CPNgày đăng công báo:Đã biết 
Loại văn bản:Nghị địnhNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:24/12/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đã biết Tình trạng hiệu lực:Đã biết 
Lĩnh vực:Cơ cấu tổ chức

Tóm tắt Nghị định 216/2013/NĐ-CP

Thời gian thanh tra ngành kế hoạch và đầu tư tối đa 70 ngày

Đây là nội dung quy định tại Nghị định số 216/2013/NĐ-CP ngày 24/12/2013 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động thanh tra ngành kế hoạch và đầu tư.

Cụ thể, cuộc thanh tra hành chính hoặc thanh tra chuyên ngành do Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoặc Tổng cục Thống kê tiến hành không quá 45 ngày; trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn, nhưng tối đa 70 ngày. Tương tự, cuộc thanh tra hành chính hoặc chuyên ngành do Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tiến hành tối đa 30 ngày; trường hợp phức tạp hơn có thể kéo dài, nhưng không quá 45 ngày.

Nội dung thanh tra bao gồm: Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật, nhiệm vụ, quyền hạn được giao của các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật; thanh tra việc chấp hành các quy định về quy hoạch tổng thể và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội; thanh tra việc chấp hành các quy định về lập kế hoạch, giao kế hoạch, bố trí vốn đầu tư phát triển; phân bổ, quản lý, sử dụng vốn đầu tư phát triển; việc chấp hành các quy định trong lập, thẩm định, phê duyệt kế hoạch đấu thầu, kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư, nhà thầu và các quy định về đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài…

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/03/2014 và thay thế Nghị định số 148/2005/NĐ-CP ngày 30/11/2005.

Xem trước và tải xuống Nghị định 216/2013/NĐ-CP

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Câu hỏi thường gặp

Các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra ngành Kế hoạch và Đầu tư?

1. Cơ quan thanh tra nhà nước, gồm:
a) Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư;
b) Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư.
2. Cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành Kế hoạch và Đầu tư, gồm:
a) Tổng cục Thống kê;
b) Cục Thống kê.

Thời hạn thanh tra được quy định như thế nào?

1. Cuộc thanh tra hành chính do Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiến hành không quá 45 ngày, trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 70 ngày.
Cuộc thanh tra hành chính do Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tiến hành không quá 30 ngày, trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 45 ngày.
2. Cuộc thanh tra chuyên ngành do Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục Thống kê tiến hành không quá 45 ngày, trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 70 ngày.
3. Cuộc thanh tra chuyên ngành do Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tiến hành không quá 30 ngày, trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 45 ngày.

Thanh tra viên ngành Kế hoạch và Đầu tư là gì?

Thanh tra viên ngành Kế hoạch và Đầu tư là công chức của Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư được bổ nhiệm vào ngạch thanh tra để thực hiện nhiệm vụ thanh tra và các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Chánh Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chánh Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư. Thanh tra viên được cấp trang phục, thẻ thanh tra.

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành giải quyết khó khăn về mặt pháp lý của quý khách; là mong muốn của Luật sư X. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của Luật Sư X; hãy liên hệ:

Hotline: 0936.408.102

Xem thêm: Nghị định 86/2019/NĐ-CP mức vốn pháp định tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời