Mẫu tờ khai thay đổi thông tin cư trú mới nhất 2021

20/07/2021
Mẫu tờ khai thay đổi thông tin cư trú mới nhất 2021
1112
Views

Mẫu tờ khai thay đổi thông tin cư trú được ban hành theo thông tư số 56/2021/TT-BCA quy định về mẫu đăng ký cư trú được bộ công an ban hành. Với sự ra đời của Luật cư trú 2020 có rất nhiều các quy định mới bắt đầu có hiệu lực. Theo đó khi có những phát sinh thay đổi về nơi cư trú thì người dân phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin cư trú trong những trường hợp nhất định. Dưới đây là mẫu hướng dẫn được Luật Sư 247 tổng hợp mời bạn xem trước và tải xuống.

Căn cứ pháp lý:

Những trường hợp áp dụng quy định về thay đổi thông tin cư trú

Các trường hợp áp dụng cho biểu mẫu về thay đổi thông tin cư trú được quy định cụ thể tại khoản 2,3,4,5,6 điều 20 và khoản 1 điều 25 Luật cư trú 2020 bao gồm:

2. Công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp không thuộc quyền sở hữu của mình khi được chủ hộ và chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đó đồng ý trong các trường hợp sau đây:

a) Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;

b) Người cao tuổi về ở với anh ruột, chị ruột, em ruột, cháu ruột; người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không có khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột, người giám hộ;

c) Người chưa thành niên được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý hoặc không còn cha, mẹ về ở với cụ nội, cụ ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; người chưa thành niên về ở với người giám hộ…

Xem trước và tải xuống Mẫu tờ khai thay đổi thông tin cư trú mới nhất 2021

Có thể bạn quan tâm

Thông tin liên hệ Luật Sư 247

Trên đây là Mẫu tờ khai thay đổi thông tin cư trú mới nhất 2021 chúc bạn đọc tải xuống thành công!

Luật sư 247 là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn; giúp đỡ của Luật sư 247 hãy liên hệ 0936.408.102

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu

Trả lời