Mẫu hợp đồng cho vay tiền cá nhân mới nhất năm 2021

17/08/2021
Mẫu hợp đồng cho vay tiền cá nhân mới nhất năm 2021
614
Views

Vay mượn tiền là một trong những quan hệ dân sự rất phổ biến trong xã hội. Pháp luật quy định; hợp đồng vay tài sản giữa các bên có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức như bằng miệng; bằng hành vi và bằng văn bản. Tuy nhiên, để đảm bảo những rủi ro trong quá trình các bên; thực hiện giao dịch dân sự, vì vậy hình thức các bên ký kết hợp đồng bằng văn bản chính là hình thức tốt nhất. Dưới đây là Mẫu hợp đồng cho vay tiền cá nhân mới nhất năm 2021 được Luật Sư 247 tổng hợp để bạn có thể xem qua và tải xuống.

Căn cứ pháp lý

Quy định của pháp luật về hợp đồng vay tiền

Hợp đồng vay tiền là sự thỏa thuận giữa các bên. Trong đó, bên cho vay giao tiền cho bên vay. Khi đến hạn theo thỏa thuận của các bên, bên vay phải hoàn trả lại đúng số tiền đã vay và phải trả lãi nếu hai bên có thỏa thuận (Căn cứ vào Điều 463 Bộ luật Dân sự năm 2015).

Theo đó, bên cho vay phải có nghĩa vụ giao đủ số tiền mà hai bên thỏa thuận cho bên vay tại địa điểm và theo thời gian đã thỏa thuận.

Ngoài ra, bên cho vay không được yêu cầu bên vay phải trả lại tiền trước thời hạn trừ phi có thỏa thuận hoặc:

  • Với Hợp đồng vay có kỳ hạn và không có lãi: Bên vay có thể trả lại tiền vay cho bên kia bất cứ lúc nào nhưng phải báo trước; Bên cho vay được đòi lại tiền nếu được bên vay đồng ý;
  • Với Hợp đồng vay có kỳ hạn và có lãi: Bên vay có quyền trả lại tiền vay trước kỳ hạn nhưng phải trả toàn bộ lãi theo kỳ hạn.

Theo đó các bên có thể thỏa thuận mức lãi xuất trong hợp đồng vay. Tuy nhiên mức lãi xuất các bên thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm.

Xem trước và tải xuống Mẫu hợp đồng cho vay tiền cá nhân mới nhất năm 2021

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Mời bạn xem thêm

Thông tin liên hệ Luật Sư 247

Trên đây là Mẫu hợp đồng cho vay tiền cá nhân mới nhất năm 2021  chúc bạn đọc tải xuống thành công!

Luật sư 247 là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn; giúp đỡ của Luật sư 247 hãy liên hệ 0936.408.102

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu · Dân sự

Trả lời