Mẫu giấy chứng nhận đảng viên mới năm 2024

15/04/2024
Mẫu giấy chứng nhận đảng viên mới năm 2024
54
Views

Mẫu Giấy chứng nhận học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng (Cảm tình Đảng), Bồi dưỡng đảng viên mới và Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng là một trong những văn bản quan trọng trong việc xác nhận và công nhận sự hoàn thành các khóa đào tạo, bồi dưỡng về nền tảng lý luận, thực tiễn công tác Đảng cho các đối tượng tham gia. Được ban hành kèm theo Hướng dẫn số 05-HD/BTCTW ngày 19/5/2021, mẫu giấy này không chỉ là một văn bản pháp lý mà còn là minh chứng về sự nỗ lực và cam kết của cá nhân trong việc nâng cao nhận thức về vai trò, định hình tư tưởng chính trị và phát triển năng lực công tác Đảng. Mời bạn tải xuống mẫu Giấy chứng nhận đảng viên mới tại bài viết sau

Đảng viên là những ai?

Đảng viên không chỉ là một phần quan trọng trong cơ cấu chính trị của đất nước mà còn là những người đóng góp quan trọng vào sự phát triển và ổn định của xã hội. Họ không chỉ là những thành viên tham gia vào các hoạt động chính trị mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Với số lượng lớn và sự phân bố rộng khắp, đảng viên đóng vai trò chủ chốt trong việc thực hiện các chính sách và quyết định của Đảng và Nhà nước. Họ là những người đại diện cho ý chí và quyết tâm của nhân dân, đồng thời là những người đứng đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, Đảng viên đang tuân thủ theo quy định được đề ra trong Điều lệ của Đảng. Trong đó, Điều 1 của Điều lệ Đảng đã đề cập rõ về vai trò và nhiệm vụ của Đảng viên như sau:

Mẫu giấy chứng nhận đảng viên mới năm 2024

Theo quy định, Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam là những chiến sĩ cách mạng tận tụy, đứng trong hàng ngũ tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam. Đảng viên cam kết suốt đời phấn đấu vì mục đích và lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc và của giai cấp công nhân, nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân. Họ phải tuân thủ nghiêm ngặt Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các Nghị quyết của Đảng cũng như pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, Đảng viên cần phải có lao động tích cực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có đạo đức và lối sống lành mạnh, đồng thời gắn bó mật thiết với nhân dân và tuân thủ tổ chức, kỷ luật của Đảng, duy trì và thúc đẩy sự đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Điều này có nghĩa là, Đảng viên không chỉ là người ứng cử từ giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam mà còn là những người đã được xem xét kỹ lưỡng, đáp ứng đầy đủ các điều kiện và được bầu chọn để gia nhập hàng ngũ Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong xã hội, những người này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và thăng tiến của Đảng, đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Điều này thể hiện sự quan trọng của Đảng viên trong việc duy trì và phát triển vững mạnh cơ sở vững chắc cho Đảng Cộng sản Việt Nam.

Điều kiện kết nạp Đảng mới nhất hiện nay là gì?

Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là những cá nhân, mà họ còn là những chiến sĩ cách mạng, những người tiên phong trong hàng ngũ của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam. Với tinh thần kiên định và sự cam kết mãnh liệt, họ dành cả cuộc đời để phấn đấu vì mục đích cao cả và lý tưởng vĩ đại của Đảng.

Căn cứ vào quy định tại khoản 2 Điều 1 của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2011, mọi công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên, chỉ cần thừa nhận và tự nguyện thực hiện cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, cũng như hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng và qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xem xét để kết nạp vào Đảng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính công bằng và chất lượng, các cá nhân cần phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể như sau:

1. Về tuổi đời: Người vào Đảng phải đủ từ 18 tuổi đến 60 tuổi (tính theo tháng) tại thời điểm chi bộ xét kết nạp. Trường hợp người muốn vào Đảng vượt quá tuổi này, quyết định kết nạp sẽ do cấp uỷ trực thuộc Trung ương xem xét và quyết định.

2. Về trình độ học vấn: Các cá nhân cần có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Trong trường hợp sinh sống ở những vùng đặc biệt khó khăn, người vào Đảng cần có trình độ học vấn tối thiểu hoàn thành chương trình bậc tiểu học. Điều này nhằm đảm bảo rằng, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, mọi người cũng có cơ hội tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển Đảng và đất nước.

Mời bạn xem thêm: Nợ ngân hàng bao lâu thì bị phát mại tài sản

Mẫu giấy chứng nhận đảng viên mới năm 2024

3. Thừa nhận và tự nguyện: Mỗi cá nhân phải thực hiện cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng và tiêu chuẩn, nhiệm vụ của một đảng viên. Điều này bao gồm việc cam kết hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng và qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm.

4. Bồi dưỡng nhận thức về Đảng: Người vào Đảng cần phải tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và có giấy chứng nhận tương ứng từ trung tâm chính trị cấp huyện hoặc tương đương. Điều này nhằm đảm bảo rằng mọi Đảng viên đều có kiến thức cơ bản và nhận thức sâu sắc về Đảng và vai trò của họ trong xã hội.

5. Đơn tự nguyện xin vào Đảng: Mỗi cá nhân muốn vào Đảng phải tự viết đơn, trình bày rõ những nhận thức và động cơ của mình về mục đích, lý tưởng của Đảng.

6. Báo cáo lý lịch trung thực: Người vào Đảng phải tự khai lý lịch đầy đủ, rõ ràng và trung thực, chịu trách nhiệm về nội dung đã khai.

7. Được giới thiệu bởi hai đảng viên chính thức: Để đảm bảo tính đoàn kết và uy tín, mỗi cá nhân muốn vào Đảng cần được giới thiệu bởi hai đảng viên chính thức.

Tổng hợp lại, việc xem xét kết nạp vào Đảng không chỉ dựa trên các tiêu chí cụ thể mà còn đòi hỏi sự cam kết và tinh thần trách nhiệm cao từ phía các cá nhân. Điều này là cơ sở để đảm bảo sự phát triển và mạnh mẽ của Đảng Cộng sản Việt Nam trong tương lai.

Mẫu giấy chứng nhận đảng viên mới năm 2024

Từ mẫu giấy chứng nhận đảng viên mới này, không chỉ có thể nhìn nhận được sự tiến bộ của cá nhân mà còn là cơ hội để đánh giá, định hình chất lượng và hiệu quả của công tác đào tạo, bồi dưỡng nhận thức về Đảng và công tác Đảng nói chung. Đồng thời, việc sử dụng mẫu giấy chứng nhận theo hướng dẫn cũng giúp tạo ra sự nhất quán, đồng nhất trong việc công nhận, ghi nhận sự hoàn thành các khóa đào tạo, bồi dưỡng từ cấp cơ sở đến cấp trung ương của Đảng.

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [13.33 KB]

Thông tin liên hệ:

Vấn đề “Mẫu giấy chứng nhận đảng viên mới năm 2024” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Luật sư 247 luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn pháp lý, quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan như là tư vấn luật đất đai, vui lòng liên hệ đến hotline 0833102102. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng, làm các dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện

Mời bạn xem thêm

Câu hỏi thường gặp

Tuổi đời để kết nạp Đảng hiện nay?

Tuổi đời: Để trở thành Đảng viên, quần chúng cần phải đáp ứng điều kiện về tuổi từ đủ 18 – 60 tuổi. Riêng những đối tượng trên 60 tuổi nếu muốn được kết nạp Đảng thì phải đáp ứng các điều kiện về sức khoẻ, uy tín, nơi công tác, cư trú…

Yêu cầu về trình độ học vấn đối với đảng viên như thế nào?

Phải tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Tuy nhiên, vẫn có một số đối tượng đặc biệt khác gồm: Người sống ở miền núi, hải đảo… có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn thì chỉ cần tốt nghiệp tiểu học;
Già làng, trưởng bản… thì chỉ cần biết đọc, viết chữ quốc ngữ, có văn bản đồng ý trước khi ra quyết định kết nạp.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu

Comments are closed.