Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất 2021

20/08/2021
Quy định mới nhất về nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?
1296
Views

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 có xu hướng diễn biến ngày càng phức tạp. Không ít các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự; đề duy trì hoạt động. Rất nhiều người lao động bị mất việc làm, một trong những cứu cánh đối với người lao động đó chính là trợ cấp thất nghiệp. Dưới đây là mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất 2021 được Luật Sư 247 tổng hợp để bạn có thể tham khảo.

Các khoản trợ cấp thất nghiệp người lao động được hưởng trong dịch Covid-19

Tiền trợ cấp thôi việc

Theo khoản c Điều 36 Luật việc làm 2013. Người lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp bất khả kháng; trong đó dịch bệnh được coi là một trong những trường hợp bất khả kháng.

Bên cạnh đó, người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên. Mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng lương.

Tiền trợ cấp thất nghiệp

Tuy nhiên, theo Điều 49 của Luật việc làm 2013. Khoản trợ cấp này chỉ áp dụng với người lao dộng đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trong 24 tháng trước khi nghỉ việc. Và được áp dụng đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn và không xác định thời hạn.

Tiền hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP

Theo đó, người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 01 tháng trở lên. Thời gian hỗ trợ theo thời gian thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, theo hằng tháng. Căn cứ tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch, tính từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 và không quá 3 tháng.

Xem trước và tải xuống Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất 2021

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống văn bản

Có thể bạn quan tâm

Thông tin liên hệ Luật Sư 247

Trên đây là Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất 2021  chúc bạn đọc tải xuống thành công!

Luật sư 247 là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn; giúp đỡ của Luật sư 247 hãy liên hệ 0936.408.102

5/5 - (2 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu

Trả lời