Hướng dẫn xin cấp giấy phép xây dựng màn hình quảng cáo

01/09/2021
Xin cấp giấy phép xây dựng màn hình quảng cáo
521
Views

Khi xây dựng màn hình quảng cáo; bạn phải xin cấp giấy phép xây dựng màn hình quảng của cơ quan chức năng. Đây là một thủ tục bắt buộc mà bạn phải thực hiện. Nếu bạn chưa biết rõ về hồ sơ, thủ tục xin giấy phép; hãy thamkhaor bài viết dưới đây nhé!

Căn cứ pháp lý

Luật Quảng cáo 2012

Nội dung tư vấn

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng màn hình quảng cáo

Bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng màn hình quảng cáo.

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân.

Bản sao có chứng thực của một số loại giấy tờ:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với công trình quảng cáo đứng độc lập.

Hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng màn hình quảng cáo với chủ sở hữu. Hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với màn hình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn. Hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoạch phải tổ chức đấu thầu.

Trường hợp màn hình quảng cáo chuyên dụng gắn với công trình đã có trước phải có văn bản thỏa thuận. Hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng màn hình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước.

Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng; mặt cắt, mặt đứng điển hình. Mặt bằng móng của công trình có chữ ký và đóng dẫu của chủ đầu tư xây dựng màn hình quảng cáo. Trường hợp màn hình quảng cáo gắn với công trình đã có trước; thì bản vẽ thiết kế phải thể hiện được giải pháp liên kết màn hình quảng cáo và công trình đã có trước.

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng màn hình quảng cáo

Bước 1: Tổ chức, cá nhân đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng màn hình quảng cáo; nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền về xây dựng tại địa phương.

Bước 2: Nếu địa điểm quảng cáo nằm trong quy hoạch quảng cáo đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt. Trong thời hạn 15 ngày; kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ; Cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương cấp giấy phép xây dựng màn hình quảng cáo cho tổ chức, cá nhân.

Trường hợp không cấp giấy phép; phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối

Bước 3: Trường hợp địa phương chưa phê duyệt quy hoạch quảng cáo. Trong thời hạn 02 ngày làm việc; kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ; Cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương gửi văn bản xin ý kiến các sở, ban, ngành liên quan.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc; kể từ ngày nhận được văn bản xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương. Các sở, ban, ngành nêu trên phải có ý kiến trả lời bằng văn bản; gửi cho cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

Trong thời hạn 13 ngày; kể từ ngày nhận được ý kiến của các sở, ban, ngành; cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương phải cấp giấy phép xây dựng màn hình quảng cáo cho cá nhân, tổ chức. Trường hợp không cấp giấy phép; phải trả lời bằng văn bản và nếu rõ lý do.

Hi vọng bài viết “Hướng dãn xin cấp giấy phép xây dựng màn hình quảng cáo” hữu ích đối với quý bạn đọc!

Nếu còn thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Luật sư 247; hãy liên hệ với số hotline: 0833.102.102.

Câu hỏi thường gặp

Bảng quảng cáo treo trên mặt tường nhà ở cao tối đa mấy mét?

Theo quy định thì: Chiều cao tối đa là 05m; chiều dài không được vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng. Sơ lượng không quá 02 bảng.

Những công trình quảng cáo nào phải cần cấp giấy phép xây dựng?

Việc xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trơi, biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có sẵn phải xin cấp giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng tại địa phương.

Cách thứ thực hiện xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ?

Xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ bằng 02 cách sau:
Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại UBND cấp Huyện.
Cách 2: Gửi bưu điện tới UBND cấp huyện.

Những đối tượng phải xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở?

Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, trừ trường hợp công trình được miễn giấy phép xây dựng.
Chủ đầu tư xây dựng nhà ở riêng lẻ là cá nhân sở hữu vốn hoặc vay vốn để đầu tư xây dựng. Hay nói cách khác, chủ đầu tư xây dựng nhà ở riêng lẻ là người trả tiền cho thợ hồ (thợ xây) để xây dựng nhà ở riêng lẻ của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Luật hành chính

Trả lời