Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Yên Bái

22/07/2021
Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Yên Bái
1232
Views

Xin chào Luật sư, tôi tên là Đ** hiện tại tôi đang có mảnh đất tại phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Tôi có nghe được tin tức tỉnh Yên Bái sẽ triển khai quy hoạch tại khu vực phường Hợp Minh. Giờ tôi đang muốn bán mảnh đất trên nên muốn biết mảnh đất của tôi có nằm trong quy hoạch hay không? Hoặc mảnh đất của tôi có tiềm năng phát triển kinh tế không? Vì vậy kính mong luật sư phản hồi, giải đáp thắc mắc.

Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi. Vấn đề này Luật sư 247 xin được tư vấn thông qua bài viết dưới đây:

Cơ sở pháp lý

Luật tiếp cận thông tin 2016;

Luật đất đai 2013;

Luật nhà ở 2014;

Nội dung tư vấn

Quy hoạch đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.

Mục đích tra cứu thông tin quy hoạch đất

Tra cứu thông tin quy hoạch để đảm bảo thông tin về đất đai là chính xác. . Đặc biệt mua đất để đầu tư thì việc tra cứu thông tin quy hoạch là rất quan trọng; nắm bắt các dự án chuẩn bi triển khai khi đó mảnh đất có vị trí đặc địa trở nên giá trị gấp nhiều lần.

Để đảm bảo tính minh bạch trong giao dịch bất động sản; phải chủ động trong việc thu tập thông tin về bất động sản. Tránh trường hợp bị lừa mua, lừa bán gậy thiệt hại lợi ích chính mình

03 cách tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Yên Bái

Cách 1: Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất ở Yên Bái tại UBND

Người dân có thể đến UBND cấp xã, phường, thị trấn để gặp trực tiếp cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn. Tuy nhiên kết quả tra cứu ở cấp độ vi mô và thấp nhất; chỉ tra cứu trong khu vực xã đó quản lý.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Cách 2: Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất ở Yên Bái tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân Yên Bái có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Cách tra cứu này phải có sự tham gia của chủ bất động sản để cung cấp thông tin. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin sẽ khó để tra cứu.

Cách 3: Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất ở Hải Dương trực tuyến

Hiện nay việc ứng dụng cổng thông tin trực tuyến vào các dịch vụ công ngày càng rộng rãi. Như vậy người dân Yên Bái đã có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến nhanh chóng bằng cách truy cập website như sau:

Phần mềm hiển thị bản đồ chỉ dừng ở cấp phường, xã mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật, ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch của Luật Sư X

Như đã trình bày ở trên, các cách tra cứu thông tin quy hoạch đều có nhược điểm. Để đảm bảo tính chính xác của kết quả tra cứu, hãy liên hệ với Luật sư X để sử dụng dịch vụ Tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Yên Bái.

Chi tiết dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch tại Hải Dương

Bước 1: Quý khách gửi ảnh chụp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; định vị địa chỉ đất cần tra cứu thông qua google maps tới Luật sư X

Bước 2: Luật sư X tiếp nhận hồ sơ và tra cứu thông tin hẹn ngày trả kết quả;

Bước 3: Trong thời gian 03 ngày làm việc. Luật sư X sẽ phản hồi chi tiết về tình trạng thửa đất tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn gồm: Thông tin quy hoạch; thông tin biến động; giao dịch, thế chấp, tình trạng pháp lý hiện tại.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất. Vui lòng liên hệ: 0936 408 108 để được hỗ trợ.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Câu hỏi thường gặp

Đất nằm trong quy hoạch có được phép chuyển nhượng không?

Đất trong nằm trong quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hằng năm của cấp huyện thì vẫn được phép chuyển nhượng và thực hiện các quyền khác như: Tặng cho, thừa kế,…

Tại sao phải tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Yên Bái?

Yên Bái là mảnh đất có nhiều tiềm năng phát triển ngành công nghiệp và đặc biệt là du lịch. Với nhiều địa điểm đẹp, nổi tiếng: Hồ Thác Bà, hồ Đầm Hậu, đầm Vân Hội, vùng văn hóa Mường Lò đặc trưng dân tộc Thái, danh thắng cấp Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải,… Vì thế tỉnh Yên Bái sẽ không ngừng đẩy mạnh quy hoạch, phát triển kinh tế trên địa bàn. Khi tra cứu thông tin quy hoạch đất là đang chủ động nắm bắt lợi thế hoặc biết được bất lợi của bất động sản để xác định giá trị bất động sản, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Đất nằm trong diện quy hoạch được Nhà nước bồi thường thế nào?

Nhà nước thu hồi đất sẽ hỗ trợ người dân các khoản sau:
a) Hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất;
b) Hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp; thu hồi đất ở kết hợp kinh doanh dịch vụ của hộ gia đình, cá nhân mà phải di chuyển chỗ ở;
c) Hỗ trợ tái định cư đối với trường hợp thu hồi đất ở của hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà phải di chuyển chỗ ở;
d) Hỗ trợ khác.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Đất đai

Trả lời