Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tại Hòa Bình năm 2021

19/08/2021
Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tại Hòa Bình năm 2021
397
Views

Với vị trí địa lý thuận lợi, Hòa Bình đang là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển. Với chủ trương đẩy mạnh công nghiệp hóa, lượng doanh nghiệp tại Hòa Bình là đối tượng được tỉnh giành nhiều ưu đãi và động viên. Do đó, nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại đây cũng đang tăng cao. Việc thành lập doanh nghiệp không chỉ giúp cá nhân, tổ chức có thể hoạt động đúng quy định của pháp luật mà còn hỗ trợ rất lớn cho việc tìm kiếm khách hàng thiết lập mối quan hệ với đối tác lớn, chuyên nghiệp. Vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hòa Bình như thế nào? Có phức tập, mất nhiều thời gian không? Hồ sơ thành lập ra sao? Hãy cùng Phòng tư vấn Luật doanh nghiệp của Luật sư X tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Doanh nghiệp là gì?

Doanh nghiệp là một tổ chức kinh tế, có tên riêng, có tài sản riêng và có trụ sở giao dịch ổn định, doanh nghiệp được đăng ký kinh doanh theo đúng quy định, trình tự, thủ tục hồ sơ của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Thực tế trong hoạt động hiện nay, các doanh nghiệp khi thành lập đều thực hiện và hướng đến một quá trình kinh doanh liên tục trong việc thúc đẩy sản xuất hoặc cung cấp các dịch vụ thế mạnh trên thị trường để sinh lời, kiếm lợi nhuận cao.

Như vậy có thể hiểu đa phần các doanh nghiệp khi thành lập được xem là một tổ chức kinh tế vị lợi. Tuy nhiên cũng có một số các doanh nghiệp hoạt động không vì mục đích lợi nhuận mà hoạt động vì các yếu tố an sinh xã hội, vì cộng đồng và môi trường.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Hòa Bình năm 2021

Để tiến hành thành lập doanh nghiệp, cần chuẩn bị những giấy tờ như sau

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT
 • Điều lệ công ty (trừ Doanh nghiệp tư nhân);
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức (đối với công ty cổ phần);
 • Danh sách thành viên theo mẫu quy định tại Phụ lục I Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 11 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.
 • Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục ĐKDN (nếu có).

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hòa Bình năm 2021

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hòa Bình gồm 05 bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành chọn loại hình công ty

Trước hết bạn cần chọn loại hình công ty phù hợp với định hướng tương lai của doanh nghiệp mình.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã lựa chọn được loại hình doanh nghiệp; bạn cần xác định rõ tên công ty; nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Sau đó tiến hành chuẩn bị hồ sơ như đã nêu ở trên.

Bước 3: Thực hiện khắc con dấu doanh nghiệp

Khi đã nộp hồ sơ thành công và nhận được giấy phép kinh doanh; mã số doanh nghiệp thì việc đầu tiên phải làm tiếp theo là đi khắc con dấu tại cở sở kinh doanh uy tín.

Bước 4: Công bố mẫu dấu

Khi đã nhận được con dấu bạn cần thực hiện công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Đây là công việc bắt buộc sau khi bạn nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bạn tiến hành nộp hồ sơ công bố thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hòa Bình năm 2021 của Luật sư X

Chi tiết dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật sư X

 • Tư vấn quy trình, thủ tục thành lập
 • Hỗ trợ thu thập, kê khai những văn bản cần thiết.
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ giấy tờ hợp lệ.
 • Đại diện thay mặt thực hiện thủ tục với cơ quan hành chính nhà nước.
 • Bàn giao sau khi có kết quả hợp lệ.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hòa Bình của Luật sư X

Với đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực doanh nghiệp; cũng như hỗ trợ khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp; khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình trong quá trình làm việc. Chi phí hợp lý và bảo mật thông tin khách hàng 100%.

Câu hỏi thường gặp

Người thành lập doanh nghiệp là ai?

Người thành lập doanh nghiệp là cá nhân, tổ chức thành lập hoặc góp vốn để thành lập doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp như thế nào?

Doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam và có trụ sở chính tại Việt Nam.

Doanh nghiệp nhà nước là những doanh nghiệp như thế nào?

Doanh nghiệp nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định tại Điều 88 của Luật doanh nghiệp năm 2020.

Người quản lý doanh nghiệp là ai?

Người quản lý doanh nghiệp là người quản lý doanh nghiệp tư nhân và người quản lý công ty, bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác theo quy định tại Điều lệ công ty.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Doanh nghiệp

Trả lời