Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh năm 2021

31/07/2021
Hướng dẫn thành doanh nghiệp tại Bắc Ninh năm 2021
445
Views

Hiện nay, việc phát triển kinh tế và giao lưu thương mại giữa các tỉnh thành trên cả nước đã trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Và nền móng cho sự phát triển kinh tế và giao lưu thương mại đó là sự ra đời của các công ty, doanh nghiệp. Hiện nay, thủ tục thành lập công ty trên cả nước nói chung và thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh nói riêng đã đơn giản hơn trước rất nhiều để tạo điều kiện, thúc đẩy phát triển kinh tế. Qua bài viết này, Luật sư X xin được giới thiệu tới bạn đọc các điều kiện thành lập doanh nghiệp tai Bắc Ninh năm 2021, cũng như trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp tại đây! Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Những lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh năm 2021

 • Tên công ty: Tên công ty đặt mang tính độc đáo; riêng biệt không trùng với doanh nghiệp khác; đặc biệt tên doanh nghiệp không được trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được bảo hộ của doanh nghiệp khác. Quý khách thành lập công ty tại Bắc Ninh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn; và tra cứu tên doanh nghiệp miễn phí.
 • Địa chỉ công ty: Địa chỉ đặt làm trụ sở công ty phải có tính chất cố định; thời gian lâu dài thường từ 01 năm trở lên. Trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần nêu rõ số nhà, tổ, đội, thôn….Trường hợp không có số nhà ghi địa giới hành chính gần nhất.
 • Vốn điều lệ: Doanh nghiệp dự định đăng ký thành lập dựa vào khả nhu cầu để đưa vốn vào làm ăn kinh doanh; cần lưu ý rằng trong thành lập doanh nghiệp vốn điều lệ dự định đăng ký phải thực hiện góp vốn trong thời gian 90 ngày tính từ ngày Giấy giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp quá 90 ngày không góp đủ thì thực hiện giảm vốn điều lệ.
 • Ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp được phép đăng ký tất cả những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Mã ngành nghề kinh doanh Quý Khách tham khảo trong Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

Các loại thuế cơ bản doanh nghiệp phải nộp

Các loại thuế doanh nghiệp phải nộp gồm:

– Thuế môn bài (theo mức vốn điều lệ đăng ký);
– Thuế giá trị gia tang (theo cân đối đầu ra, đầu vào của công ty);
– Thuế thu nhập doanh nghiệp (chỉ phải nộp khi công ty có lãi, 20% lợi nhuận công ty);
– Thuế xuất khẩu, nhập khẩu (nếu có hoạt động xuất nhập khẩu);
– Thuế tài nguyên (nếu có sử dụng tài nguyên);
– Thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu kinh doanh ngành nghề đặc biệt hạn chế kinh doanh).

Các mốc thời gian nộp tờ khai thuế và nộp thuế

Đối với thuế môn bài: doanh nghiệp thành lập năm 2021 sẽ được miễn lệ phí môn bài; tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải kê khai và nộp tờ thuế môn bài.

Thời gian kê khai lệ phí môn bài và nộp tờ khai: Người nộp lệ phí mới ra hoạt động sản xuất; kinh doanh hoặc mới thành lập; doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh thực hiện khai lệ phí môn bài và nộp Tờ khai cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30 tháng 01 năm sau năm mới ra hoạt động sản xuất; kinh doanh hoặc mới thành lập. Ngoài ra, trong năm 2021 khi doanh nghiệp thành lập công ty cũng đồng thời thành lập thêm địa điểm kinh doanh; chi nhánh công ty trên toàn quốc cũng được miễn thuế môn bài cho các đơn vị trực thuộc này.

Thời hạn nộp tờ khai và nộp thuế giá trị gia tăng (nếu có), báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Tờ khai quý 1: Hạn chậm nhất là ngày 30/04;
Tờ khai quý 2: Hạn chậm nhất là ngày 30/07;
Tờ khai quý 3: Hạn chậm nhất là ngày 30/10;
Tờ khai quý 4: Hạn chậm nhất là ngày 30/01 năm sau;
Thời hạn nộp tiền thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính (nếu có) không phải nộp tờ khai

Quý 1: Hạn chậm nhất là ngày 30/04;
Quý 2: Hạn chậm nhất là ngày 30/07;
Quý 3: Hạn chậm nhất là ngày 30/10;
Quý 4: Hạn chậm nhất là ngày 30/01 năm sau.
Doanh nghiệp tự cân đối mức thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính và sau đó cuối năm tổng hợp doanh thu; chi phí để quyết toán tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm (nếu có).

Thời hạn nộp báo cáo tài chính năm: Hạn nộp chậm nhất báo cáo tài chính năm trước là ngày 30/03 năm sau.

Tuy nhiên; năm 2021 Chính phủ có áp dụng hỗ trợ doanh nghiệp bằng việc gia hạn thời hạn nộp các loại thuế theo các thời hạn nhất định.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh năm 2021

Để tiến hành thành lập doanh nghiệp, cần chuẩn bị những giấy tờ như sau

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT
 • Điều lệ công ty (trừ Doanh nghiệp tư nhân);
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức (đối với công ty cổ phần);
 • Danh sách thành viên theo mẫu quy định tại Phụ lục I Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 11 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký
 • doanh nghiệp.
 • Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục ĐKDN (nếu có).

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh năm 2021

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hưng Yên gồm 05 bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành chọn loại hình công ty

Trước hết bạn cần chọn loại hình công ty phù hợp với định hướng tương lai của doanh nghiệp mình.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã lựa chọn được loại hình doanh nghiệp; bạn cần xác định rõ tên công ty; nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Sau đó tiến hành chuẩn bị hồ sơ (phần này sẽ được chúng tôi liệt kê chi tiết tại các đầu mục ở dưới)

Bước 3: Thực hiện khắc con dấu doanh nghiệp

Khi đã nộp hồ sơ thành công và nhận được giấy phép kinh doanh; mã số doanh nghiệp thì việc đầu tiên phải làm tiếp theo là đi khắc con dấu tại cở sở kinh doanh uy tín.

Bước 4: Công bố mẫu dấu

Khi đã nhận được con dấu bạn cần thực hiện công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Đây là công việc bắt buộc sau khi bạn nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bạn tiến hành nộp hồ sơ công bố thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh năm 2021 của Luật sư X

Chi tiết dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật sư X

 • Tư vấn quy trình, thủ tục thành lập
 • Hỗ trợ thu thập, kê khai những văn bản cần thiết.
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ giấy tờ hợp lệ.
 • Đại diện thay mặt thực hiện thủ tục với cơ quan hành chính nhà nước.
 • Bàn giao sau khi có kết quả hợp lệ.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh của Luật sư X

Với đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực doanh nghiệp; cũng như hỗ trợ khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp; khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện. Đỗi ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình trong quá trình làm việc. Chi phí hợp lý và bảo mật thông tin khách hàng 100%.

Câu hỏi thường gặp

Hộ kinh doanh có được chuyển đổi thành doanh nghiệp không?

Theo quy định hiện hành, Hộ kinh doanh được phép chuyển đổi thành doanh nghiệp. Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh thực hiện tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính.

Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cập nhật thông tin thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Điều kiện về tên doanh nghiệp?

Theo quy định pháp luật, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đăng ký tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là gì?

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp thông qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn sử dụng chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử hoặc sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Doanh nghiệp

Trả lời