Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Hải Dương

17/07/2021
Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Hải Dương
1537
Views

Tra cứu thông tin quy hoạch giúp ích cho việc mua bán bất động sản tại Hải Dương. Để tránh trường hợp mua đất nằm trong quy hoạch mà chi phí bồi thường lại thấp; Điều này gây ảnh hưởng đến quyền lợi của chính mình nếu không tìm hiểu kỹ bất động sản dự định mua. Vậy làm thế nào để tra cứu thông tin quy hoạch và sử dụng dịch vụ tra cứu tại Hải Dương? Hãy cũng Luật sư 247 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý

Luật tiếp cận thông tin 2016;

Luật đất đai 2013;

Luật nhà ở 2014;

Nội dung tư vấn

Tra cứu quy hoạch đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.

Có nhiều loại quy hoạch đất, có thể kể đến:

 • Đề nền dự án
 • Đất quy hoạch làm đường giao thông
 • Đất quy hoạch đô thị
 • Đất quy hoạch lô giới
 • Đất quy hoạch cây xanh
 • Công trình công cộng
 • Đất quy hoạch làm công viên,…

Tra cứu thông tin quy hoạch đất là quá trình tiến hành kiểm tra thửa đất có nằm trong diện quy hoạch sắp tới của nhà nước hay không. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp tình hình thực tế để mang lại lợi ích tốt nhất.

Mục đích tra cứu thông tin quy hoạch đất

Đối với người mua

Tra cứu thông tin quy hoạch để đảm bảo thông tin về đất đai là chính xác, kiểm tra mảnh đất dự định mua đạt mức giá trị nào. Đặc biệt mua đất để đầu tư thì việc tra cứu thông tin quy hoạch là rất quan trọng; nắm bắt các dự án chuẩn bi triển khai khi đó mảnh đất có vị trí đặc địa trở nên giá trị gấp nhiều lần.

Bước kiểm tra thông tin quy hoạch để đảm bảo rằng những thông tin được bên bán cung cấp là chính xác trên mặt pháp lý. Trách bị lừa trong những giao dịch đất đai.

Đối với người bán

Đối với người muốn bán đất, việc tra cứu thông tin quy hoạch sẽ cho bạn biết mảnh đất đó có tiềm năng gì không; bán có lời hay không.

Thông tin cần có để tra cứu thông tin quy hoạch

Trước khi tiến hành tra cứu thông tin quy hoặc, bạn cần chuẩn bị và có sẵn những thông tin cơ bản về mảnh đất đó. Thông tin cần có gồm:

 • Vị trí, tọa độ lô đất
 • Đơn đề nghị xin cung cấp thông tin quy hoạch

Khi tiến hành tra cứu những thông tin mà bạn cần quan tâm đó là:

 • Vị trí địa điểm quy hoạch
 • Đất có thuộc diện đất bị quy hoạch không
 • Nắm bắt thông tin kế hoạch sử dụng

03 cách tra cứu thông tin quy hoạch tại Hải Dương

Thời kỳ công nghệ phát triển, người dân có thể tiến hành các thủ tục hành chính nhanh chóng, dễ dàng. Tra cứu thông tin quy hoạch đất, người dân Hải Dương có thể thực hiện thực hiện theo cách thức sau:

Cách 1: Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất ở Hải Dương tại UBND

Người dân có thể đến UBND cấp xã, phường, thị trấn để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn. Cách thức này phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực, cần đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp

Nhược điểm: Dạng thông tin này ở cấp độ vi mô và thấp nhất, chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý, đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị ảnh hưởng sốt đất …)

Bạn đọc có thể quan tâm:

Cách 2: Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất ở Hải Dương tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân Hải Dương có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Phải có sự tham gia của chủ đất cùng đến cơ quan chức năng của chủ bất động sản để lấy thông tin của mảnh đất này.

Nhược điểm: Cách thức này sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin, không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Cách 3: Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất ở Hải Dương trực tuyến

Hiện nay việc ứng dụng cổng thông tin trực tuyến vào các dịch vụ công ngày càng rộng rãi. Rất nhiều các dịch vụ đều có thể được tiến hành trực tuyến. Như vậy thì người dân Hải Dương đã có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến nhanh chóng bằng cách truy cập website như sau:

Nhược điểm: Phần mềm hiện còn sơ khai; bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết đến từng hộ dân mà chỉ dừng ở cấp phường, xã nên ý mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật, ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch của Luật Sư X

Như đã trình bày ở trên, các cách tra cứu thông tin quy hoạch đều có nhước điểm. Điều này dẫn đến kết quả tra cứu không chính xác làm ảnh hưởng đến quyền lợi của chính mình. Để đảm bảo tính chính xác của kết quả tra cứu, hay liên hệ với Luật sư X để sử dụng dịch vụ Tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Hải Dương.

Chi tiết dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch tại Hải Dương

Bước 1: Quý khách gửi ảnh chụp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; định vị địa chỉ đất cần tra cứu thông qua google maps tới Luật sư X

Bước 2: Luật sư X tiếp nhận hồ sơ và tra cứu thông tin hẹn ngày trả kết quả;

Bước 3: Trong thời gian 03 ngày làm việc. Luật sư X sẽ phản hồi chi tiết về tình trạng thửa đất tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn gồm: Thông tin quy hoạch; thông tin biến động; giao dịch, thế chấp, tình trạng pháp lý hiện tại.

Tại sao cần lựa chọn dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch tại Hải Dương

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn:

Tra cứu thông tin quy hoạch là cần độ chính xác cao; cần có sự nhanh chóng kịp thời. Khi sử dụng dịch vụ tra cứu quy hoạch có kết quả nhanh chóng, quý khách hàng sẽ có nhiều cơ hội trong lựa chọn, quyết định (mua, bán, đầu tư,..) hơn.

Đúng thời hạn:

Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí:

Chi phí dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin hách hàng:

Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm tra thông tin quy hoạch: 0936 408 102

Mời bạn xem thêm bài viết:

Câu hỏi thường gặp

Đất quy hoạch treo là gì?

Quy hoạch treo là tình trạng phần diện tích đất đã được cơ quan có thẩm quyền xác định thực hiện dự án hoặc chuyển mục đích sử dụng. Tuy nhiên sau 3 năm vẫn chưa thu hồi đất để thực hiện theo kế hoạch đã đưa ra. Tình trạng trên gọi là quy hoạch treo

Tại sao phải tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Hải Dương?

Trong giao dịch bất động sản, bên bán – bên mua cần tìm hiểu kỹ thông tin về bất động sản dự định giao dịch. Hải Dương có nhiều tiêm năng để phát triển các dự án bất động sản. Vì vậy, khi nắm bắt được thông tin quy hoạch người dân sẽ tránh được rủi ro trong giao dịch

Đất quy hoạch có được phép chuyển nhượng không?

Đất trong nằm trong quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hằng năm của cấp huyện thì vẫn được phép chuyển nhượng và thực hiện các quyền khác như: Tặng cho, thừa kế,… Thủ tục chuyển nhượng thực hiện như chuyển nhượng đất thông thường.

Tôi muốn sử dụng dịch vụ xóa quy hoạch đất để chuyển nhượng dễ hơn có được không?

Quy hoạch là do cơ quan có thẩm quyền ra quyết định. Nếu không còn nhu cầu sử dụng thì cơ quan xét duyệt kế hoạch đó ra quyết định hủy bỏ quy hoạch. Vì vậy việc xóa quy hoạch treo không thực hiện theo ý muốn chủ quan của người dân mà còn phụ thuộc vào xét duyệt của cơ quan nhà nước.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Đất đai

Trả lời