Địa chỉ nơi nhận trợ cấp thất nghiệp tại Bắc Ninh năm 2021

03/06/2021
Địa chỉ nơi nhận trợ cấp thất nghiệp tại Bắc Ninh
1640
Views

Địa chỉ nơi nhận trợ cấp thất nghiệp tại Bắc Ninh không phải là người lao động nào cũng biết. Hoàn thiện hồ sơ để tiến hành nhận bảo hiểm thất nghiệp như thế nào cũng là một câu hỏi lớn đối với người lao động. Chính vì vậy Luật Sư 247 chúng tôi gửi đến bạn đọc bài viết chỉ dẫn địa chỉ nơi nhận trợ cấp thất nghiệp cho người lao động ở như sau:

Địa chỉ nơi nhận trợ cấp thất nghiệp tại Bắc Ninh

Nhận bảo hiểm thất nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh thì tới trụ sở chính. Cụ thể thông tin liên hệ như sau:

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Bắc Ninh

Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau:

  • Chấm dứt hợp đồng lao động trừ các trường hợp: người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; hợp đồng làm việc trái pháp luật; hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.
  • Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ thòi hạn quy định.
  • Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động.
  • Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp tại Bắc Ninh

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cần phải bao gồm có để nộp đến địa chỉ nơi nhận trợ cấp thất nghiệp tại Bắc Ninh gồm:

Một là: Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Hai là: Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động như:

  • Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn; hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;
  • Quyết định thôi việc;
  • Quyết định sa thải;
  • Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;
  • Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Ba là: Sổ bảo hiểm xã hội.

Nơi nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp tại Bắc Ninh

Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến trợ cấp thất nghiệp. Nhiều người đã lầm tưởng hồ sơ trợ cấp thất nghiệp phải được nộp ở cơ quan bảo hiểm xã hội nơi mình có hộ khẩu thường trú; hoặc là nơi công ty đóng bảo hiểm. Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp thì: 


“Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp ở bất cứ trung tâm dịch vụ việc làm nào trên phạm vi cả nước. Mà không phụ thuộc vào nơi họ đóng bảo hiểm hay nơi họ có sổ hộ khẩu; đảm bảo thuận tiện cho người lao động trong quá trình di chuyển.

Liên hệ Luật Sư

Trên đây là toàn bộ nội dung về Địa chỉ nơi nhận trợ cấp thất nghiệp tại Bắc Ninh.

Hãy liên hệ với chúng tôi: 0936 408 102 khi gặp vấn đề khó khăn cần Luật Sư hỗ tợ.

Trân trọng./.

Câu hỏi thường gặp

Được nhận trợ cấp thất nghiệp trong bao lâu?

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp. Bạn đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp. Sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên không phải được hưởng mãi mãi mà có mức tối đa. Mức tối đa không quá 12 tháng.

Cách tính tiền trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

Tính tiền trợ cấp thất nghiệp như sau:
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = Mức lương bình quân của 06 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi thất nghiệp x 60%

Đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp ở Bắc Ninh có thể nộp qua mạng không?

Bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp qua mạng. Hãy gửi đến: vlbacninh.vieclamvietnam.gov.vn để xin trợ cấp.
Ngoài ra bạn còn có thể xem tình trạng giải quyết đơn xin và trả trợ cấp; xem tình trạng giải quyết kháng cáo, nộp đơn kháng cáo; thay đổi lựa chọn trả trợ cấp; in ra tờ ghi chép hoạt động tìm việc và nhiền thông tin khác tại trang web này.

Tôi đã nghỉ làm hơn 4 tháng, mới biết đến bảo hiểm thất nghiệp. Vậy tôi làm đơn xin hưởng có được không?

Căn cứ theo quy định của pháp luật thì trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động; hoặc hợp đồng làm việc. Trong thời hạn 03 tháng này người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. Hết thời hạn trên thì sẽ không được giải quyết hồ sơ hưởng thất nghiệp đợt đó nữa.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Đất đai

Trả lời