Có bắt buộc phải bổ sung số điện thoại trên Giấy Đăng ký kinh doanh?

27/07/2021
429
Views

Số điện thoại hay thư điện tử cũng được coi là những thông tin quan trọng của doanh nghiệp, giúp khách hàng, đối tác thuận tiện trong việc liên lạc, trao đổi thông tin. Vậy hiện nay doanh nghiệp có bắt buộc phải bổ sung số điện thoại trên Giấy Đăng ký kinh doanh Hãy cùng Luật sư 247 tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Căn cứ pháp lý

Luật doanh nghiệp 2020

Nghị định 01/2021/NĐ-CP

Quy định pháp luật

Theo quy định pháp luật doanh nghiệp có trách nhiệm bổ sung đầy đủ các thông tin còn thiếu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp,bao gồm các thông tin: số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử (email), trang thông tin điện tử (website) của doanh nghiệp. Việc bổ sung thông tin số điện thoại của doanh nghiệp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là bắt buộc. Trường hợp doanh nghiệp không bổ sung thông tin về số điện thoại của doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được coi là không hợp lệ.

Như vậy, việc bổ sung thông tin số điện thoại của doanh nghiệp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là bắt buộc. Có thể, khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp công ty bạn chưa cung cấp số điện thoại nhưng tại hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lần gần nhất sau khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp sẽ buộc phải bổ sung số điện thoại, nếu không hồ sơ đó sẽ bị coi là không hợp lệ.

Thủ tục bổ sung, cập nhật thông tin số điện thoại

Thủ tục cập, bổ sung số điện thoại cho doanh nghiệp

Chuẩn bị hồ sơ

Doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm:

– Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-1 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT).

– Trường hợp không phải chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp văn bản uỷ quyền kèm bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

+ Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân; hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc; giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Nơi nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp hồ sơ bằng một trong hai phương thức:

– Nộp tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT (Phòng ĐKKD) tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính;

– Nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia (Đối với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bắt buộc nộp qua mạng).

Thời gian giải quyết

03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Hi vọng bài viết “Có bắt buộc phải bổ sung số điện thoại trên Giấy Đăng ký kinh doanh?” giúp ích cho quý độc giả! Liên hệ với Luật sư X để sử dụng dịch vụ pháp lý nhanh chóng và tốt nhất: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Lệ phí giải quyết?

Miễn lệ phí (Theo khoản 3 Điều 63 Nghị định 01/2021/NĐ-CP).

Hình thức nộp hồ sơ?

– Nộp tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT; (Phòng ĐKKD) tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính;
– Nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia; (Đối với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bắt buộc nộp qua mạng

Chuyển địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp sang tỉnh, thành phố khác?

Thông báo thay đổi, biên bản họp và quyết định như trên kèm theo bản sao Điều lệ đã sửa đổi của công ty; và danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần; danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.

Đánh giá bài viết
Chuyên mục:
Doanh nghiệp

Trả lời