Cách tính tiền thai sản cho giáo viên tiểu học thế nào?

14/07/2023
Cách tính tiền thai sản cho giáo viên tiểu học thế nào?
153
Views

Chào Luật sư, vợ tôi đang làm giáo viên dạy văn ở trường tiểu học công lập. Vợ tôi đã mang thai hơn 7 tháng. Không biết hiện nay có thể tính tiền thai sản cho lao động nữ như thế nào? Tôi có nghe được nếu là giáo viên nữ thì khi tính tiền thai sản sẽ khác với những người khác. Không biết thông tin trên liệu có đúng không? Vợ tôi muốn biết cách tính tiền thai sản cho giáo viên tiểu học để có thể tự tính thử tiền thai sản. Cách tính tiền thai sản cho giáo viên tiểu học như thế nào theo quy định pháp luật hiện nay? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ tư vấn của Luật sư 247, Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Quy định về chế độ nghỉ thai sản cho giáo viên

Hiện nay người lao động nữ khi nghỉ để sinh con thì được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật. Vậy cụ thể có những quy định về chế độ nghỉ thai sản cho giáo viên chúng tôi xin được gửi đến bạn đọc như sau:

Giáo viên nghỉ thai sản có được hưởng lương không là vấn đề mà nhiều cá nhân tổ chức quan tâm, đặc biệt là những người làm việc trực tiếp trong ngành giáo dục như giáo viên, các nhân quản lý trong các cơ sở giáo dục.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, giống như người lao động nữ thông thường, giáo viên sẽ được nghỉ thai sản 6 tháng. Trong trường hợp sinh đôi, bắt đầu từ đứa thứ hai, sẽ có hơn một tháng nghỉ phép. Vì vậy, giáo viên cũng giống như những lao động nữ, được phép nghỉ trước và sau khi sinh con hoặc chỉ nghỉ sau khi sinh con để đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên, thời gian nghỉ trước sinh lâu nhất là 2 tháng.

Giáo viên nghỉ thai sản có được hưởng lương hay không?

Vấn đề giáo viên nghỉ thai sản có được hưởng lương không là nội dung được nhiều người quan tâm đến. bởi khi người lao động nữ sinh con họ không thể đi làm và kiếm tiền được. Cụ thể để trả lời được câu hỏi này, mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 168 Luật Lao động năm 2019 thì trong thời gian người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc thì người sử dụng lao động không phải trả tiền lương cho người lao động. Do vậy, trong trường hợp giáo viên nghỉ thai sản, giống như người lao động thông thường, sẽ không được trả lương, trừ trường hợp xin việc làm trước theo quy định tại Điều 139 Luật Lao động năm 2019. Tuy nhiên, những lao động nữ có đóng bảo hiểm theo quy định của Luật bảo hiểm, và thỏa mãn những điều kiện về hưởng chế độ thai sản thì vẫn được hưởng lương theo quy định của Luật BHXH. Và những lao động nữ, hiện công tác trong ngành giáo dục sẽ được hưởng những khoản phụ cấp theo quy định của Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập.

Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo luật bảo hiểm xã hội như thế nào?

Để được hưởng chế độ thai sản theo Luật bảo hiểm xã hội thì cần có những điều kiện nhất định. Cách tính tiền thai sản cho giáo viên tiểu học, điều kiện để được hưởng chế độ thai sản của các đối tượng được quy định như sau:

Theo quy định của Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014, chế độ nghỉ thai sản của giáo viên tương đương với điều kiện của người lao động nữ thông thường. Điều kiện để được hưởng chế độ thai sản là phải đóng BHXH đủ 06 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con. Nếu cần phải nghỉ dưỡng thai theo yêu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền, người lao động phải đóng bảo hiểm ít nhất 03 tháng trong 12 tháng trước khi sinh con.

Trong trường hợp người lao động không đóng đủ 06 tháng bảo hiểm xã hội trong 12 tháng trước khi sinh con hoặc trước khi nhận con nuôi, họ vẫn được hưởng các chế độ khi khám thai, khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu, phá thai bệnh lý hoặc mẹ chết sau khi sinh.

Cách tính tiền thai sản cho giáo viên tiểu học thế nào?

Dù không được trả lương lao động thông thường, giáo viên nữ nghỉ thai sản vẫn được hưởng các khoản lương và phụ cấp theo quy định của Luật BHXH. Trong đó, mức lương được tính theo quy định tại Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội, bao gồm:

– Trong thời gian nghỉ thai sản, giáo viên được hưởng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi giáo viên đó nghỉ thai sản. Nếu đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng sẽ được tính bằng bình quân tiền lương của tháng đóng bảo hiểm xã hội.

– Trong vòng 30 ngày đầu quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản mà sức khỏe chưa phục hồi, giáo viên sẽ được nghỉ dưỡng sức. Theo Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, thời gian nghỉ từ 05 – 10 ngày, mức tiền trợ cấp dưỡng sức mỗi ngày bằng 30% mức lương cơ sở.

Thứ haiTheo Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD& ĐT-BNV-BTC, các nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập sẽ được hưởng chế độ nghỉ thai sản và phụ cấp ưu đãi với các mức sau:

– Mức phụ cấp 25% áp dụng cho nhà giáo đang giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, các học viện, trường bồi dưỡng của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tổ chức Đảng, tổ chức chính trị – xã hội ở Trung ương và các trường chính trị của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (trừ nhà giáo giảng dạy tại các trường sư phạm, khoa sư phạm và nhà giáo dạy môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh).

– Nhà giáo đang giảng dạy tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề ở đồng bằng, thành phố, thị xã; trường trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề; các trung tâm bồi dưỡng chính trị của huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh sẽ được hưởng mức phụ cấp 30%.

– Nhà giáo đang giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học ở đồng bằng, thành phố, thị xã; các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa sẽ được hưởng mức phụ cấp 35%.

– Nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các trường sư phạm, khoa sư phạm (đại học, cao đẳng, trung học), trường cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo và nhà giáo dạy môn chính trị trong các trường trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề sẽ được hưởng mức phụ cấp 40%.

– Nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong các trường đại học, cao đẳng sẽ được hưởng mức phụ cấp 45%.

– Nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các trường mầm non, tiểu học ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa sẽ được hưởng mức phụ cấp 50%.

Hồ sơ thủ tục hưởng chế độ thai sản của giáo viên thế nào?

Hồ sơ thủ tục hưởng chế độ thai sản hiện nay được quy định theo Luật bảo hiểm xã hội. Cụ thể có những giấy tờ nào cần được chuẩn bị, những việc cần làm hiện nay để hưởng chế độ thai sản được quy định như sau:

Căn cứ theo Điều 101 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và Điều 9 Quyết định 166/QĐ-BHXH, những thủ tục cần thiết để hưởng chế độ thai sản đối với giáo viên:

Hồ sơ hưởng thai sản khi sinh con: 

– Bản sao giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh con;

– Giấy xác nhận của cơ sở khám, chữa bệnh về tình trạng người mẹ sau sinh;

– Giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai.

– Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh; hoặc bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết;

– Bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh mẹ chết;

Hồ sơ làm thủ tục hưởng chế độ khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý, thực hiện biện pháp tránh thai

– Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (ngoại trú) hoặc giấy ra viện (nội trú)

Thời gian nộp hồ sơ làm thủ tục hưởng chế độ thai sản

– 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, giáo viên cần nộp hồ sơ cho nhà trường;

– 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của giáo viên, nhà trường phải nộp cho cơ quan bảo hiểm;

– Cơ quan bảo hiểm xã hội tất toán tiền thai sản cho người lao động trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người sử dụng lao động và 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động thôi việc trước khi sinh, nhận con nuôi.

Khuyến nghị

Luật sư X là đơn vị pháp lý đáng tin cậy, những năm qua luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của quý khách hàng. Với vấn đề cách tính tiền thai sản cho giáo viên tiểu học thế nào? chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn luật dân sự Công ty Luật sư X luôn hỗ trợ mọi thắc mắc, loại bỏ các rủi ro pháp lý cho quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề “Cách tính tiền thai sản cho giáo viên tiểu học thế nào?” Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Luật sư 247 với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ pháp lý như soạn thảo đơn xin hợp thửa đất…. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0833102102

Mời bạn xem thêm bài viết:

Câu hỏi thường gặp:

Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính thế nào?

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.
Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

 Mức hưởng chế độ thai sản hiện nay là bao nhiêu phần trăm?

Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:
a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;
b) Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;
c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày.

Nghỉ thai sản tối đa là mấy tháng đối với lao động nữ hiện nay?

Lao động nữ được nghỉ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng; thời gian nghỉ trước khi sinh không quá 02 tháng.
Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

5/5 - (3 bình chọn)
Chuyên mục:
Luật khác

Comments are closed.