Thành lập công ty tại Tiền Giang đúng theo pháp luật năm 2022

10/07/2022
Hướng dẫn thanh lập công ty tại Tiền Giang năm 2022
385
Views

Chảo Luật sư, tôi có một câu hỏi muốn hỏi Luật sư. Tôi sinh ra và lớn lên tại Tiền Giang. Sắp tới tôi có dự định mở một công ty để khởi nghiệp tại Tiền Giang. Tuy nhiên, tôi đang lung túng trong việc thành lập công ty theo quy định của nhà nước. Luật sư có thể hướng dẫn thành lập công ty tại Tiền Giang được không ạ. Cảm ơn Luật sư, huy vong nhận được phản hồi nhanh nhất từ Luật sư.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Luật sư 247 xin hướng dẫn thành lập công ty tại Tiền Giang qua bài viết dưới đây. Hy vọng giúp ích cho bạn khi thành lập công ty.

Căn cứ pháp lý

Tiềm năng phát triển khi thành lập công ty tại Tiền Giang

Nằm ở vị trí cửa ngõ kết nối giữa Đồng bằng sông Cửu Long với Tp. Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam Bộ, Tiền Giang – địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ngày càng khẳng định là điểm đến có sức hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát huy lợi thế, hoàn thiện kết cấu hạ tầng, xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh cải cách hành chính là những giải pháp đang được tỉnh thực hiện để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư lâu dài, góp phần đáng kể thúc đẩy tăng trưởng bền vững ở địa phương.

Có thể thấy rằng Tiền Giang có một lợi thế để thành lập công ty.

Điều kiện thành lập công ty tại Tiền Giang

Điều kiện về chủ thể thành lập công ty

Đối với chủ công ty là công dân nước việt nam hoặc người nước ngoài định cư tại việt nam:

 • Các doanh nghiệp .
 • Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập công ty .

Đối với thương nhân nước ngoài có quốc tịch là các nước thành viên WTO

 • Thành lập công ty liên doanh tại với cá nhân, tổ chức tại Việt Nam.
 • Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Điều kiện về đặt tên công ty

Tên công ty phải đảm bảo các yếu tố :

 • Loại hình doanh nghiệp bao gồm : Công ty trách nhiệm hữu hạn (Công ty TNHH) , công ty cổ phần (Công ty CP) , công ty hợp doanh (Công ty HD), doanh nghiệp tư nhân (DNTN) (điều 38 trong luật doanh nghiệp).
 • Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng tiếng việt, các chữ F, J, Z, W và các kí hiệu.
 • Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Các điều cấm trong việc đặt tên của một công ty:

 • Đặt tên trùng hoặc cố tình gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
 • Sữ dụng từ ngữ vi phạm truyền thống , văn hóa , thuần phong mĩ tục của Việt Nam.
 • Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
Thành lập công ty tại Tiền Giang như thế nào?
Thành lập công ty tại Tiền Giang như thế nào?

Điều kiện về nghành nghề khi đăng ký

Công ty được phép kinh doanh ngành nghề pháp luật không cấm và có đăng ký ngành nghề kinh doanh với cơ quan quản lý, không được kinh doanh ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

Điều kiện về địa điểm kinh doanh

Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Trụ sở công ty không được sử dụng chung cư, khu tập thể trừ trường hợp chung cư, khu tập thể được xây dựng phục vụ mục đích cho thuê văn phòng.

Điều kiện về vốn điều lệ và vốn pháp định khi thành lập công ty

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty. Khác với Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề.

Với những ngành, nghề không yêu cầu thì vốn của công ty do chủ công tự quyết định và đăng ký khi thành lập công ty.

Điều kiện về con dấu

Công ty có quyền quyết định về hình thức và số lượng con dấu nhưng phải đảm bảo những thông tin sau:

 • Tên doanh nghiệp
 • Mã số doanh nghiệp

Trước khi sử dụng con dấu cần đăng ký với cơ quan có thẩm quyền để đăng tải công khai lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tại Tiền Giang

Bước 1: Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty gồm

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định trong Thông tư 01/2022/TT-BKHĐT.
 • Dự thảo điều lệ công ty đối với trường hợp thành lập công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh.
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ trong trường hợp không phải người đại diện pháp luật công ty nộp
 • Danh sách thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (Công ty cổ phần).
 • Bản sao Giấy chứng thực cá nhân như CMND, CCCD, Hộ chiếu của chủ sở hữu và của các thành viên tham gia góp vốn, các cổ đông.
 • Giấy tờ khác tùy theo quy định về hình thức và điều kiện theo ngành nghề mà công ty chọn lựa.
Hướng dẫn thành lập công ty tại Tiền Giang
Hướng dẫn thành lập công ty tại Tiền Giang

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh

 • Sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ, nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

+ Địa chỉ: 38 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 1, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

+ Số điện thoại. 0273.871962

+ Email: pdkkdtg@yahoo.com

 • Thời gian giải quyết hồ sơ: 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi hồ sơ hợp lệ, công ty sẽ nhận được thông báo qua email chấp thuận và lên phòng đăng ký doanh nghiệp để nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Công ty sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

Thời hạn thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Khắc dấu công ty

Công ty có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của công ty nhưng nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin về tên công ty và mã số công ty.

Theo Luật Doanh nghiệp 2020, công ty tự khắc con dấu, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty và không cần đăng bố cáo thông báo mẫu dấu như trước đây.

Bước 6: Mua chữ ký số (token)

Để tiến hành nộp báo cáo thuế, báo cáo tài chính theo đúng quy định pháp luật thì doanh nghiệp cần tiến hành mua chữ ký điện tử. Hiện nay có các chữ ký số điện tử phổ biến như ACC, Viettel, BKAV, VNPT…

Bước 7: Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

Liên hệ với bất kỳ ngân hàng nào bạn muốn để mở tài khoản cho doanh nghiệp, cầm theo con dấu và CMND giám đốc hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền. Không cần thông báo tài khoản ngân hàng cho cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế.

Bước 8: Đăng ký giấy phép con cho ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Ngoài ra, tùy theo việc đăng ký ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mà mức phí có thể phát sinh thêm. Ví dụ như việc cấp thêm một số giấy phép con phổ biến như: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (cung cấp cho các doanh nghiệp trong sản xuất, buôn bán thực phẩm); Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (áp dụng hầu hết với mọi ngành nghề); Giấy phép kinh doanh vận tải (áp dụng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải);… cùng các giấy phép khác trong hệ thống ngành nghề kinh doanh có điều kiện của Việt Nam.

Thành lập công ty tại Tiền Giang theo quy định
Thành lập công ty tại Tiền Giang theo quy định

Dịch vụ thành lập công ty tại Tiền Giang của Luật Sư 247

Hiện nay, khi khi thành lập công ty thì phải được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền về đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Quá trình thành lập công ty bao gồm nhiều bước, trình tự, công đoạn khác nhau. Nếu bạn không am hiểu rõ về luật thì quá trình này diễn ra với thời gian rất dài.

Khi sử dụng Dịch vụ thành lập công ty tại Tiền Giang của Luật Sư 247, bạn sẽ được

 • Tư vấn thành lập doanh nghiệp Tiền Giang các thông tin về vốn, địa điểm, loại hình, ngành nghề, tên công ty…;
 • Soạn hồ sơ thành lập theo quy định hiện hành;
 • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Sở KH&ĐT
 • Đại diện doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở KH&ĐT
 • Bàn giao kết quả tận nơi theo yêu cầu bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu (nếu có);
 • Tư vấn các vấn đề về thuế và thủ tục pháp lý cần thực hiện sau khi doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động.

Ưu điểm dịch vụ thành lập công ty của Luật sư 247

1.Sử dụng dịch vụ của Luật sư 247 chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.

2. Sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật sư 247 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.

3. Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mời bạn tham khảo giá dịch vụ thành lập công ty của Luật sư 247

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty tại Tiền Giang năm 2022
Hướng dẫn thành lập công ty tại Tiền Giang năm 2022

Video Luật sư 247 giải đáp thắc mắc về Thành lập công ty

Mời bạn xem thêm bài viết

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư 247 về chủ đề: “Hướng dẫn thành lập công ty tại Tiền Giang năm 2022”. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết có giúp ích được cho bạn. Nếu quý khách có nhu cầu khác như giải thể công ty, đăng ký bảo hộ thương hiệu, thành lập công ty, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu,…của chúng tôi; mời quý khách hàng liên hệ đến hotline để được tiếp nhận.

Liên hệ hotline: 0833102102.

Câu hỏi thường gặp

Thành lập công ty có cần hộ khẩu thường trú hay không?

Việc thành lập công ty không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người thành lập mà người khởi nghiệp có thể thành lập công ty ở bất cứ tỉnh nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó.

Các loại thuế cơ bản phải kê khai và đóng sau khi thành lập công ty?

Thuế môn bài nộp mức cố định theo vốn điều lệ đăng ký (Công ty thành lập trong năm 2022 được miễn thuế môn bài);
Thuế Giá trị gia tăng (chỉ phải đóng thuế nếu phát sinh), năm 2022 Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp do covid các hàng hóa dịch vụ đang áp dụng thuế suất 10% giảm xuống còn 8%;
Thuế thu nhập doanh nghiệp: thông thường 20% của lợi nhuận, chỉ phải đóng khi công ty có lãi).

Ai có quyền thành lập công ty?

Theo quy định của pháp luật Quý khách hàng chỉ cần trên 18 tuổi không thuộc đối tượng không được thành lập quản lý doanh nghiệp là có thể khởi nghiệp và thành lập công ty.
Đối với cán bộ công chức, viên chức chỉ được góp vốn vào công ty cổ phần do được nhận chuyển nhượng như việc đầu tư chứng khoán trên thị trường chứng khoán.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Doanh nghiệp

Comments are closed.