Quy định về việc trả sổ bảo hiểm xã hội như thế nào?

16/08/2023
Quy định về việc trả sổ bảo hiểm xã hội như thế nào?
115
Views

Khi bước vào giai đoạn nghỉ việc, người lao động thường muốn thực hiện một loạt các thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện. Trong đó, việc rút sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) để tiếp tục tham gia đóng bảo hiểm ở nơi làm mới trở thành một trong những việc làm quan trọng. Rút sổ BHXH không chỉ đơn thuần là một thủ tục hình thức mà còn ẩn chứa sự quan tâm và tình thần tự chủ của người lao động đối với tương lai của họ. Hãy cùng Luật sư 247 tìm hiểu quy định về việc trả sổ bảo hiểm xã hội tại nội dung bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý

Sổ bảo hiểm xã hội do ai giữ và bảo quản?

Trước đây, việc bảo quản và quản lý sổ BHXH thường do chính người sử dụng lao động tiến hành. Điều này tạo ra một tình hình mà người lao động thường phụ thuộc vào sự tận tâm và trung thực của nhà tuyển dụng trong việc quản lý sổ và đảm bảo tính minh bạch trong các giao dịch liên quan đến bảo hiểm xã hội.

. Tuy nhiên, từ ngày 01/01/2016, khi Luật BHXH năm 2014 chính thức có hiệu lực, người lao động có trách nhiệm giữ và bảo quản sổ BHXH mình.

Nội dung này được ghi nhận cụ thể tại khoản 2 Điều 18 và khoản 3 Điều 19 Luật BHXH năm 2014 như sau:

Điều 18. Quyền của người lao động

2. Đ­ược cấp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội.

Điều 19. Trách nhiệm của người lao động

3. Bảo quản sổ bảo hiểm xã hội.

Mặc dù người lao động được trực tiếp cầm sổ BHXH nhưng trên thực tế, do lo ngại về việc thất lạc trong quá trình tự mình bảo quản nên hiện nay hầu như sổ BHXH đều do người sử dụng lao động giữ.

Điều này vừa giúp người lao động tránh được việc làm mất, hỏng sổ; đồng thời giúp đơn vị sử dụng lao động thuận lợi trong việc thực hiện các thủ tục hưởng chế độ cho người lao động.

Quy định về việc trả sổ bảo hiểm xã hội như thế nào?

Tuy nhiên đây cũng có thể là trở ngại của người lao động khi nghỉ việc. Thực tế, nhiều doanh nghiệp đã cố tình gây khó dễ trong việc chốt và trả sổ BHXH cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Quy định về việc trả sổ bảo hiểm xã hội như thế nào?

Rút sổ BHXH không chỉ đơn thuần là một thủ tục hình thức mà còn ẩn chứa sự quan tâm và tình thần tự chủ của người lao động đối với tương lai của họ. Điều này thể hiện mong muốn tiếp tục đảm bảo sự bảo vệ và an toàn tài chính khi tham gia vào môi trường làm việc mới. Một việc làm đúng thời gian và đầy đủ thông tin khi rút sổ BHXH giúp tạo ra một dấu ấn tích cực và thể hiện tính trách nhiệm cá nhân trong việc quản lý các quyền lợi bảo hiểm.

Khoản 3 Điều 48 Bộ luật Lao động năm 2019 đã nêu rõ trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm sau đây:

a) Hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác nếu người sử dụng lao động đã giữ của người lao động;

Đồng thời, khoản 5 Điều 21 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 cũng nhấn mạnh, người sử dụng lao động phải phối hợp với cơ quan BHXH trả sổ BHXH cho người lao động, xác nhận thời gian đóng BHXH khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật.

Theo đó, người sử dụng lao động có trách nhiệm phải hoàn thành thủ tục chốt sổ BHXH và trả lại cho người lao động nhưng các quy định trên lại không nêu rõ thời hạn cụ thể để người lao động thực hiện thủ tục này.Để chốt sổ BHXH cho người lao động, trước tiên người lao động phải tiến hành thủ tục báo giảm lao động. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, cơ quan BHXH sẽ giải quyết thủ tục này cho đơn vị sử dụng lao động.

Sau đó, người sử dụng lao động sẽ thực hiện việc chốt sổ BHXH cho người lao động và sẽ được giải quyết trong 05 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ cho cơ quan BHXH.Vì vậy, nếu thực hiện đúng theo quy định thì chỉ mất khoảng 15 ngày là người sử dụng lao động đã có thể hoàn thành việc xác nhận thời gian đóng BHXH và trả lại sổ BHXH cho người lao động.

Nghỉ việc trái luật, có được trả sổ bảo hiểm xã hội?

Tình trạng thực tế hiện nay đã bộc lộ nhiều trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động một cách trái luật, tạo ra tình hình phức tạp và không thuận lợi cho cả hai bên. Hành động này không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến quyền và lợi ích của người lao động mà còn đối diện với vi phạm các quy định về lao động và bảo hiểm xã hội.

Căn cứ Điều 40 BLLĐ năm 2019 và Điều 49 của Luật Việc làm 2013, người lao động chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật chỉ bị mất một số quyền lợi và phải thực hiện một số nghĩa vụ như: Không được hưởng trợ cấp thôi việc, trợ cấp thất nghiệp; Phải bồi thường nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động; Bồi thường một khoản tiền tương ứng với tiền lương trong những ngày không báo trước…

Như vậy, ngay cả khi người lao động nghỉ ngang thì họ vẫn được trả sổ BHXH theo đúng thời hạn như quy định nêu trên.

Khuyến nghị

Luật sư X tự hào là hệ thống công ty Luật cung cấp các dịch vụ pháp lý trên toàn quốc. Với vấn đề trên, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn luật lao động đảm bảo hiệu quả với chi phí hợp lý nhằm hỗ trợ tối đa mọi nhu cầu pháp lý của quý khách hàng, tránh các rủi ro phát sinh trong quá trình thực hiện.

Thông tin liên hệ:

Vấn đề “Quy định về việc trả sổ bảo hiểm xã hội như thế nào?” đã được Luật sư 247 giải đáp thắc mắc ở bên trên. Với hệ thống công ty Luật sư 247 chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp dịch vụ tới quý khách hàng liên quan tới tư vấn pháp lý về lên thổ cư đất trồng cây lâu năm. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại. Chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline: 0833102102

Mời bạn xem thêm bài viết:

Câu hỏi thường gặp

Quyền lợi của của người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội là gì?

Được hưởng các chế độ theo luật BHXH
Được cấp sổ BHXH riêng và tự quản lý (khoản 3, Điều 19,Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014)
Nhận lương hưu và đầy đủ trợ cấp thông qua 3 hình thức: nhận trực tiếp tại cơ quan BHXH; nhận thông qua tài khoản ngân hàng; nhận thông qua tổ chức nơi đang làm việc.
Được thanh toán chi phí giám định y khoa nếu chủ động đi khám giám định mức suy giảm khả năng lao động xã hội.
Uỷ quyền nhận lương hưu, trợ cấp BHXH cho người khác
Được khiếu nại, tố cáo, khởi kiện nếu có bất kỳ vi phạm nào từ phía cơ quan BHXH theo đúng quy định của pháp luật.

Công ty không trả sổ BHXH, người lao động phải làm gì?

Cách 1: Khiếu nại lên người có thẩm quyền
Cách 2: Khởi kiện tại Tòa án

Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt như thế nào khi không trả sổ BHXH cho người lao động?

Nếu không hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại những giấy tờ khác đã giữ của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động sẽ xử phạt hành chính theo khoản 1 Điều 11 Nghị định 28/2020/NĐ-CP như sau:
– Phạt từ 01 – 02 triệu đồng: Vi phạm từ 01 – 10 người lao động;
– Phạt từ 02 – 05 triệu đồng: Vi phạm từ 11 – 50 người lao động;
– Phạt từ 05 – 10 triệu đồng: Vi phạm từ 51 – 100 người lao động;
– Phạt từ 10 – 15 triệu đồng: Vi phạm từ 101 – 300 người lao động;
– Phạt từ 15 – 20 triệu đồng: Vi phạm từ 301 người lao động trở lên.
Ngoài ra, theo khoản 4 Điều 40 Nghị định này, người sử dụng lao động không trả sổ BHXH cho người lao động theo quy định còn bị phạt tiền từ 02 – 04 triệu đồng khi vi phạm với mỗi người lao động và tối đa không quá 75 triệu đồng.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Luật khác

Comments are closed.