Mẫu tờ khai đề nghị đồng ý cho đăng ký thường trú mới nhất 2021

25/07/2021
Công dân cần chứng minh quan hệ nhân thân khi đăng ký thường trú?
563
Views

Mẫu tờ khai đề nghị đồng ý cho đăng ký thường trú được ban hành kèm theo thông tư 56/2021/BCA. Theo đó trường hợp thay đổi nơi cư trú hoặc đăng ký mới thường trú; thì người đăng ký thường trú cần đáp ứng một số điều kiện nhất định; cũng như hồ sơ đăng ký thường trú bao gồm tờ khai. Dưới đây là mẫu tờ khai được Luật Sư 247 tổng hợp lại mời bạn xem trước và tải xuống.

Căn cứ pháp lý

Điều kiện đăng ký thường trú

Quy định về đăng ký thường trú sau khi Luật cư trú 2020; có hiệu lực sẽ tạo điều kiện lớn cho người lao động từ các tỉnh thành khác; có thể có được hộ khẩu tại các thành phố lớn. Cụ thê quy định về điều kiện đăng ký thường trú được quy định tại điều 20 Luật cư trú 2020 như sau:

Thứ nhất: Đối với công dân có chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của mình

Đối với trường hợp công dân có chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của mình; thì có thể tiến hành việc làm thủ tục đăng ký thường trú; bình thường mà không cần thêm bất cứ điều kiện gì khác. Nếu trước kia đối vớ công dân muốn đăng ký hộ khẩu tại Hà Nội. Ngoài việc có chỗ ở hợp pháp thì còn phải có thời gian sinh sống và đăng ký tạm trú; ít nhất 3 năm đối với những người có hộ khẩu ở tỉnh khác.

Thứ hai: đối với công dân được đăng ký chỗ ở hợp pháp nhưng không thuộc sở hữu của mình

Công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp không thuộc quyền sở hữu của mình; khi được chủ hộ và chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đó đồng ý trong các trường hợp sau đây:

  • Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;
  • Người cao tuổi về ở với anh ruột, chị ruột, em ruột, cháu ruột; người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không có khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột, người giám hộ;
  • Người chưa thành niên được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý hoặc không còn cha, mẹ về ở với cụ nội, cụ ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; người chưa thành niên về ở với người giám hộ,

Thứ ba điều kiện đăng ký thường trú với người đi thuê nhà

Công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê; mượn, ở nhờ khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Được chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý cho đăng ký thường trú tại địa điểm thuê, mượn, ở nhờ và được chủ hộ đồng ý nếu đăng ký thường trú vào cùng hộ gia đình đó;
  • Bảo đảm điều kiện về diện tích nhà ở tối thiểu do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định nhưng không thấp hơn 08 m2 sàn/ người.

Có thể bạn quan tâm:

Xem trước và tải xuống Mẫu tờ khai đề nghị đồng ý cho đăng ký thường trú

Thông tin liên hệ Luật Sư 247

Trên đây là Mẫu tờ khai đề nghị đồng ý cho đăng ký thường trú mới nhất 2021 chúc bạn đọc tải xuống thành công!

Luật sư 247 là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn; giúp đỡ của Luật sư 247 hãy liên hệ 0936.408.102

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu

Trả lời