Mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ giống cây trồng mới nhất 2021

28/07/2021
Mẫu tờ khai đăng ký hợp đồng chuyển nhượng giống cây trồng
787
Views

Mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ giống cây trồng được ban hành kèm theo thông tư 03/2021/TT-BNNPTNT. Trong trường hợp các chủ thể sáng tạo ra những giống cây trồng mới; mang tính giải pháp đột biến hoặc đáp ứng các điều kiện để được bảo hộ đối với giống cây trồng của mình. Dưới đây là mẫu đơn tờ khai được Luật Sư 247 tổng hợp lại; mời bạn xem trước và tải xuống !

Căn cứ pháp lý

Điều kiện bảo hộ đối với giống cây trồng

1. Có tính mới: nếu vật liệu nhân giống hoặc sản phẩm thu hoạch của giống cây trồng đó chưa được người có quyền đăng ký hoặc người được phép của người yêu cầu đó bán hoặc phân phối bằng cách khác nhằm mục đích khai thác giống cây trồng trên lãnh thổ Việt Nam trước ngày nộp đơn đăng ký một năm hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam trước ngày nộp đơn đăng ký sáu năm đối với giống cây trồng thuộc loài thân gỗ và cây nho, bốn năm đối với giống cây trồng khác.

2. Có tính khác biệt: có nghĩa là giống cây trồng phải có khả năng phân biệt rõ ràng với các giống cây trồng khác được biết đến rộng rãi tại thời điểm nộp đơn hoặc ngày ưu tiên nếu đơn được hưởng quyền ưu tiên.

3. Có tính đồng nhất: nếu giống cây trồng đó có khả năng phân biệt rõ ràng với các giống cây trồng khác được biết đến rộng rãi tại thời điểm nộp đơn hoặc ngày ưu tiên nếu đơn được hưởng quyền ưu tiên.

4.Tính ổn định: nếu các tính trạng liên quan của giống cây trồng đó vẫn giữ được các biểu hiện như mô tả ban đầu, không bị thay đổi sau mỗi vụ nhân giống hoặc sau mỗi chu kỳ nhân giống trong trường hợp nhân giống theo chu kỳ.

5. Có tên phù hợpTên của giống cây trồng được coi là phù hợp nếu tên đó có khả năng dễ dàng phân biệt được với tên của các giống cây trồng khác được biết đến rộng rãi trong cùng một loài hoặc loài tương tự. 

Xem trước và tải xuống Mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ giống cây trồng mới nhất 2021

Có thể bạn quan tâm

Thông tin liên hệ Luật Sư 247

Trên đây là Mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ giống cây trồng mới nhất 2021 chúc bạn đọc tải xuống thành công!

Luật sư 247 là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn; giúp đỡ của Luật sư 247 hãy liên hệ 0936.408.102

Đánh giá bài viết
Chuyên mục:
Biểu mẫu

Trả lời