Mẫu tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới nhất 2021

03/08/2021
Mẫu tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới nhất 2021
1620
Views

Mẫu tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; thường dùng trong việc đăng ký kết hôn hoặc mục đích khác. So với mẫu cũ; Tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo Thông tư 04; của Bộ Tư pháp đã có sự thay đổi. Dưới đây là nội dung mẫu tờ khai được Luật Sư 247 tổng hợp. Mời bạn xem trước và tải xuống.

Căn cứ pháp lý

Một số lưu ý trong trường hợp cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Căn cứ Điều 12, Thông tư 04 của Bộ Tư pháp về cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; có hướng dẫn cụ thể như sau:

Trường hợp người yêu cầu cấp lại; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn mà không nộp lại được; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây; thì người yêu cầu phải trình bày rõ lý do không nộp lại; được Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Bên cạnh đó, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị đến thời điểm thay đổi tình trạng hôn nhân hoặc 06 tháng kể từ ngày cấp, tùy theo thời điểm nào đến trước.

Trường hợp yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn thì cơ quan đăng ký hộ tịch chỉ cấp một (01) bản cho người yêu cầu. Trong Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi rõ họ tên; năm sinh, quốc tịch; giấy tờ tùy thân của người dự định kết hôn, nơi dự định đăng ký kết hôn.

Trường hợp yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác, không phải để đăng ký kết hôn, thì người yêu cầu không phải đáp ứng điều kiện kết hôn; trong Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi rõ mục đích sử dụng; không có giá trị sử dụng để đăng ký kết hôn. Số lượng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp theo yêu cầu.

 Xem trước và tải xuống Mẫu tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Mời bạn xem thêm

Thông tin liên hệ Luật Sư 247

Trên đây là Mẫu tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới nhất 2021 chúc bạn đọc tải xuống thành công!

Luật sư 247 là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn; giúp đỡ của Luật sư 247 hãy liên hệ 0936.408.102

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu

Trả lời