Mẫu thông báo số tài khoản ngân hàng – Tải xuống mẫu mới nhất

13/01/2022
Quy định pháp luật về tội vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản
1032
Views

Tài khoản ngân hàng hiện nay có vai trò rất quan trọng không chỉ đối với cá nhân mà còn đối với các công ty, doanh nghiệp. Sau khi mở tài khoản ngân hàng thì công ty cần phải thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư. Vậy mẫu thông báo số tài khoản ngân hàng theo quy định pháp luật như thế nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Luật sư X mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây

Căn cứ pháp lý

Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT có hiệu lực hướng dẫn Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về biểu mẫu đăng ký doanh nghiệp

Mẫu thông báo số tài khoản ngân hàng

Hiện nay việc mở tài khoản ngân hàng đối với các doanh nghiệp là rất quan trọng tạo thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch khi giải quyết công việc. Sau khi mở tài khoản ngân hàng thì công ty cần phải thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư. Hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng gồm có:

– Bản thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

– Cần phải có giấy xác nhận đăng ký tài khoản ngân hàng;

– Trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi thực hiện thủ tục cần có giấy ủy quyền;

– Có giấy chứng minh nhân dân hoặc có căn cước công dân của người được ủy quyền.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua mạng điện tử. Trong thời gian là 30 ngày kể từ ngày ghi trên thông báo hồ sơ đăng ký qua mạng hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ mang toàn bộ hồ sơ nộp cho sở kế hoạch đầu tư.

Mẫu thông báo số tài khoản ngân hàng cho khách hàng

Lợi ích của việc sử dụng tài khoản ngân hàng khi giao dịch

– Khi đăng ký và sử dụng tài khoản ngân hàng thì chủ tài khoản có thể thanh toán, rút tiền mặt hoặc yêu cầu tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán qua tài khoản như thực hiện ủy nhiệm chi, lệnh chi, nhờ thu, thẻ ngân hàng, chuyển tiền, thu hộ,…

– Việc sử dụng tài khoản thanh toán chung của doanh nghiệp phải được thực hiện theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng quản lý và sử dụng tài khoản và tuân theo các nguyên tắc như sau:

Các chủ tài khoản ngân hàng chung có quyền và nghĩa vụ ngang nhau đối với tài khoản thanh toán chung; việc sử dụng tài khoản này phải được sự đồng ý của tất cả những chủ tài khoản đó.

Tất cả những thông tin liên quan và thông báo có liên quan đến việc sử dụng tài khoản thanh toán chung phải được gửi đến tất cả các chủ tài khoản trừ trường hợp giữa các bên có sự thỏa thuận khác.

Những nội dung cần có trong mẫu thông báo số tài khoản đến khách hàng

Khi có sự thay đổi hoặc cập nhật số tài khoản của ngân hàng thì cần phải có thông báo đến khách hàng để khách hàng có thể nắm rõ khi thực hiện giao dịch.

– Thông báo sẽ gồm tên thông báo được viết bằng chữ in hóa và đặt giữa văn bản, cụ thể THÔNG BÁO SỐ TÀI KHOẢN ĐẾN KHÁCH HÀNG

– Phần kính gửi: Ghi chung là kính gửi quý khách hàng hoặc là tên khách hàng cụ thể trong trường hợp cần thiết;

– Nội dung thông báo: Ghi cụ thể lý do thông báo, tên tài khoản ngân hàng hiện tại đang sử dụng và số tài khản ngân hàng.

– Sau đó người đại diện công ty, doanh nghiệp ký tên.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng (viết tắt STK) là dãy số giúp quý bạn đọc thực hiện các giao dịch chuyển tiền và nhận tiền do ngân hàng cung cấp khi bạn có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng. Do thế, số tài khoản ngân hàng thường được in trên giấy mở tài khoản kèm theo những thông tin dịch vụ khác mà bạn muốn đăng ký.

– Khi thực hiện giao dịch, quý bạn đọc cần cung cấp số tài khoản của người nhận hoặc người chuyển, tên chủ số tài khoản và chi nhánh ngân hàng để tiến hành giao dịch. Dãy số này hoàn toàn khác so với dãy số in nổi trên thẻ ATM.

– Số tài khoản cũng thường được xuất hiện trong các banner, poster hoặc thông báo công khai.

Doanh nghiệp có cần phải đăng ký tài khoản ngân hàng với sở Kế hoạch đầu tư không?

Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp có hiệu lực thì: Cơ quan Thuế ngừng tiếp nhận mẫu số 08/MST tức là bắt đầu từ thời điểm này doanh nghiệp không phải đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan Thuế nữa. Việc thông báo Số tài khoản ngân hàng được thực qua cơ quan đăng ký kinh doanh là Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Tuy nhiên, Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16/03/2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp, đây cũng là Thông tư có những điểm mới so với những quy định cụ đặc biệt:

– Bắt đầu từ ngày 01/05/2021 Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT có hiệu lực hướng dẫn Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về biểu mẫu đăng ký doanh nghiệp cụ thể:

+ Bỏ thông tin tài khoản ngân hàng trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Tại phần thông tin đăng ký Thuế không còn thông tin số tài khoản ngân hàng. Do vậy, số tài khoản ngân hàng không phải là thông tin đăng ký thuế.

+ Bỏ thông tin tài khoản ngân hàng trong thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Chính vì thế, tài khoản ngân hàng không còn là nội dung phải thông báo khi có thay đổi.

Do đó, theo quy định hiện hành số tài khoản ngân hàng không còn là thông tin không còn là thông tin bắt buộc doanh nghiệp phải đăng ký thuế nữa. Chính vì thế, thay đổi số tài khoản ngân hàng không cần phải thông báo tới Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Mời bạn xem thêm bài viết

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư X về chủ đề: “Mẫu thông báo số tài khoản ngân hàng theo quy định pháp luật”. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết có giúp ích được cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của Luật sư X về đăng ký bảo hộ logo công ty, các quy định pháp luật về điều kiện thành lập, hợp thức hóa lãnh sự và giải thể doanh nghiệp… Hãy liên hệ qua số điện thoại: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng là là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Hối phiếu đòi nợ là gì?

Hối phiếu đòi nợ là giấy tờ có giá do người ký phát lập, yêu cầu người bị ký phát thanh toán không điều kiện một số tiền xác định khi có yêu cầu hoặc vào một thời điểm nhất định trong tương lai cho người thụ hưởng.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu

Comments are closed.