Mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất năm 2021 dành cho người đi thuê nhà

06/08/2021
Mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất năm 2021 dành cho người đi thuê nhà
1054
Views

Thuê nhà là một trong những quan hệ dân sự khá phổ biến hiện nay. Theo quy định tại Luật nhà ở 2014 thì hợp đồng thuê nhà phải được lập thành văn bản. Các bên trong quan hệ thuê nhà tùy theo mục đích; điều kiện mà có thể lựa chọn việc có công chứng hợp đồng thuê nhà hay không. Dưới đây là Mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất năm 2021 được Luật Sư 247 tổng hợp. Mời bạn xem trước và tải xuống.

Căn cứ pháp lý

Những lưu ý quan trọng khi lập mẫu hợp đồng thuê nhà

Những người ký hợp đồng:

– Với bên cho thuê nhà: Bên cho thuê nhà có thể là hai vợ chồng khi căn nhà cho thuê thuộc tài sản chung; vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; có thể là tài sản riêng của cá nhân cũng có thể là tài sản chung của hộ gia đình.

  • Nếu là tài sản chung vợ chồng thì cần có đầy đủ chữ ký và thông tin về nhân thân như: Họ và tên, năm sinh, CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (có thông tin về số, ngày cấp, cơ quan cấp), địa chỉ hộ khẩu, địa chỉ liên lạc, số điện thoại …
  • Nếu là tài sản của cá nhân thì cần có chữ ký của cá nhân đó kèm thông tin về nhân thân; như trên của mình người đó
  • Nếu là tài sản chung của hộ gia đình cần có chữ ký và thông tin cá nhân của các thành viên trong hộ khẩu

– Với bên thuê nhà: Bên thuê nhà có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

  • Nếu là cá nhân thì cũng nêu rõ họ tên, năm sinh, thông tin về giấy tờ tùy thân (CMND, căn cước công dân, hộ chiếu), địa chỉ liên lạc, số điện thoại
  • Nếu là tổ chức thì phải ghi rõ thông tin của công ty đó trên Giấy đăng ký kinh doanh; (Mã số kinh doanh; cơ quan cấp, ngày cấp đăng ký lần đầu; ngày thay đổi nội dung đăng ký, địa chỉ trụ sở, người đại diện…) kèm thông tin về người đại diện.

Mục đích thuê nhà

– Căn nhà cho thuê: Trong hợp đồng nên mô tả rõ đặc điểm căn nhà cho thuê cùng những trang thiết bị kèm theo. Ngoài ra, nên nêu rõ thông tin về thửa đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua đó, để khẳng định tài sản có được phép cho thuê hay không? Người ký hợp đồng thuê nhà có phải là chủ tài sản hay không? Và đề phòng một số trường hợp có thể phát sinh như nhà đang cho thế chấp ngân hàng thì có được có thuê không?

Thông tin này vừa góp phần mô tả chi tiết về đối tượng cho thuê vừa giúp người đi thuê; chắc chắn về quyền sở hữu, sử dụng hợp pháp của người cho thuê. Khi đó, người đi thuê có thể chắc chắn về chủ sở dụng căn nhà đang; cho thuê có phải người đang thực hiện giao kết hợp đồng thuê nhà với mình không?

– Mục đích thuê: Như đã nói ở trên, mục đích thuê của hợp đồng thuê nhà rất đa dạng và phong phú; nhưng bắt buộc phải nêu; mục đích thuê cụ thể và chi tiết: thuê nhà trọ, thuê nhà để ở, thuê làm nhà xưởng; thuê làm địa điểm kinh doanh, thuê làm trụ sở, thuê làm kho…

Xem trước và tải xuống Mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất năm 2021

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin liên hệ Luật Sư 247

Trên đây là Mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất năm 2021 dành cho người đi thuê nhà chúc bạn đọc tải xuống thành công!

Luật sư 247 là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn; giúp đỡ của Luật sư 247 hãy liên hệ 0936.408.102

Câu hỏi liên quan

Đang thuê nhà, những chủ nhà bán nhà thì có được thuê tiếp không?

Chủ sở hữu nhà ở chuyển quyền sở hữu nhà ở đang cho thuê cho người khác; mà thời hạn thuê nhà ở vẫn còn thì bên thuê nhà ở được tiếp tục thuê đến hết hạn hợp đồng. Chủ sở hữu nhà ở mới có trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng thuê nhà ở đã ký kết trước đó; trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Chủ nhà sửa chữa cải tạo nhà, rồi tăng giá thuê phải giải quyết thế nào?

Khi chưa hết hạn hợp đồng thuê nhà ở; mà bên cho thuê thực hiện cải tạo nhà ở và được bên thuê đồng ý thì bên cho thuê được quyền điều chỉnh giá thuê nhà ở. Giá thuê nhà ở mới do các bên thỏa thuận.
Trường hợp không thỏa thuận được thì bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà ở và phải bồi thường cho bên thuê theo quy định của pháp luật.

Những trường hợp nào hủy bỏ hợp đồng thuê nhà mà không phải bồi thường?

Một bên có quyền hủy bỏ hợp đồng và không phải bồi thường thiệt hại trong trường hợp sau đây:
+ Bên kia vi phạm hợp đồng là điều kiện hủy bỏ mà các bên đã thỏa thuận;
+ Bên kia vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ hợp đồng;
+ Trường hợp khác do luật quy định.

Khi nào hợp đồng hết hiệu lực đơn trong trường hợp phương chấm dứt hợp đồng ?

Khi hợp đồng bị đơn phương chấm dứt thực hiện thì hợp đồng chấm dứt kể từ thời điểm bên kia nhận được thông báo chấm dứt. Các bên không phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ, trừ thỏa thuận về phạt vi phạm, bồi thường thiệt hại và thỏa thuận về giải quyết tranh chấp. Bên đã thực hiện nghĩa vụ có quyền yêu cầu bên kia thanh toán phần nghĩa vụ đã thực hiện.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu

Trả lời