Mẫu hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất 2021

02/07/2021
Mẫu hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất 2021
1226
Views

Đặt cọc là một trong những biện pháp đảm bảo cơ bản trong quan hệ dân sự; nhằm mục đích ràng buộc các bên thực hiện một nghĩa vụ pháp lý nào đó. Trong đó, có thể thấy hình thức này được sử dụng khá phổ biến trong mua bán; chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Để đảm bảo việc các bên thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Nhằm hỗ trợ chính xác nhất về mặt pháp lý Luật sư 247; đã tổng hợp Mẫu hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất 2021; để các bạn có thể tham khảo nhé !

Quy định về mức phạt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định

Mức phạt cọc được quy định rõ tại khoản 2 Điều 328 Bộ luật Dân sự 2015 như sau:

“Trường hợp hợp đồng được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc; được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì tài sản; đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả; cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương; giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.”

Theo đó, mức phạt cọc được quy định như sau:

– Nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì tài sản; đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc (mất số tiền đặt cọc).

– Nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc; tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị; tài sản đặt cọc (trả lại tiền đặt cọc và bị phạt cọc một khoản tiền tương đương với số tiền đặt cọc).

Lưu ý: Các bên có thỏa thuận khác như không phạt cọc hoặc phạt cọc; theo mức thấp hơn, cao hơn số tiền đặt cọc thì thực hiện; theo thỏa thuận đó với điều kiện nội dung thỏa thuận không trái luật, đạo đức xã hội.

Xem trước và tải xuống Mẫu hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất 2021

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin liên hệ Luật Sư 247

Trên đây là Mẫu hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất 2021 chúc bạn đọc tải xuống thành công!

Luật sư 247 là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp; được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn; giúp đỡ của Luật sư X hãy liên hệ 0936.408.102

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu · Dân sự

Trả lời