Mẫu đơn xin trích lục quyết định ly hôn

31/08/2021
1316
Views

Bản án, quyết định ly hôn có thể là giấy tờ cần thiết trong nhiều thủ tục như xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận tình trạng độc thân… Nhưng do thời gian đã lâu nên việc lưu giữ có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi trích lục quyết định ly hôn sẽ gồm nhiều thủ tục; và cần chuẩn bị nhiều hồ sơ nộp lên tòa án. Một trong những giấy tờ quan trong đó là tờ khai xin sao lục quyết định ly hôn này. Luật Sư X sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn và thông tin về tờ khai như sau:

Xem và tải tờ khai xin trích lục quyết định ly hôn

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Hướng dẫn điền mẫu đơn xin trích lục quyết định ly hôn


(1): Điền tên Tòa án nhân dân nơi giải quyết vụ việc ly hôn

(2): Điền tên, năm sinh, giới tính của người làm đơn

(3): Điền địa chỉ thường trú của người làm đơn

(4): Điền địa chỉ tạm trú của người làm đơn

(5): Điền nội dung trình bày

Có thể bạn thích: Những điều cần lưu ý khi xin trích lục

Kết hôn có cần giấy xin quyết định, bản án ly hôn

Căn cứ Khoản 2, Điều 22, Nghị định 123/2015 NĐ-CP quy định:

1 Người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nộp Tờ khai theo mẫu quy định. Trường hợp yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nhằm mục đích kết hôn thì người yêu cầu phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.

2. Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết thì phải xuất trình hoặc nộp giấy tờ hợp lệ để chứng minh; nếu thuộc trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 37 của Nghị định này thì nộp bản sao trích lục hộ tịch tương ứng.

Theo đó, để xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trong trường hợp bạn đã ly hôn thì bạn cần phải xuất trình bản án, quyết định của Tòa án về việc ly hôn của bạn. Trường hợp, bạn đã làm mất thì bạn có thể làm đơn yêu cầu gửi đến Tòa án nhân dân đã giải quyết việc ly hôn để xin trích lục bản án, quyết định ly hôn. Việc cấp trích lục bản án, bản án, quyết định của Tòa án là quyền của đương sự ( K 21, Đ 70, BLTTDS 2015). Trong đơn cần nêu rõ tên vụ án/việc, số và ngày bản án hoặc quyết định. Tòa án nơi đã ra bản án, quyết định đó sẽ cấp trích lục bản án/ quyết định đó.

Thông tin liên hệ tư vấn

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành giải quyết khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X hãy liên hệ 0833102102

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu

Trả lời