Hướng dẫn xin giấy phép hoạt động tư vấn việc làm tại Tiền Giang

01/11/2021
Hướng dẫn xin giấy phép hoạt động tư vấn việc làm tại Tiền Giang
241
Views

Hiện nay nhu cầu đầu tư thành lập các công ty tư vấn môi giới việc làm tại Tiền Giang diễn ra rất sôi nổi; tuy nhiên, không phải ai cũng biết về trình tự, thủ tục thành lập như thế nào. Khi thành lập loại hình dịch vụ này; bạn sẽ phải xin cả giấy phép hoạt động tư vấn việc làm. Vậy, thủ tục xin giấy phép hoạt động tư vấn việc làm tại Tiền Giang như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Căn cứ pháp lý

Luật Việc làm 2013;

Nghị định 23/2021/NĐ-CP.

Nội dung tư vấn

Thủ tục xin giấy phép hoạt động tư vấn việc làm tại Tiền Giang

Sau khi chuẩn bị đầy đủ 01 bộ hồ sơ; bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ tới Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tại Vĩnh Long.

Bước 2: Xử lý, giải quyết hồ sơ

Sau khi nhận hồ sơ, kiểm tra đầy đủ các giấy tờ theo quy định; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Vĩnh Long cấp giấy biên nhận ghi rõ ngày nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 07 ngày làm việc; kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ theo quy định; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội xem xét, cấp giấy phép cho doanh nghiệp. Ngược lại, nếu không đảm bảo yêu cầu; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội không cấp giấy phép hoạt động tư vấn việc làm thì phải có văn bản trả lời doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động tư vấn việc làm tại Tiền Giang

Để được cấp giấy phép hoạt động tư vấn việc làm; các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ việc làm tại Tiền Giang; phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Môt là, có địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh để tổ chức hoạt động dịch vụ việc làm thuộc sở hữu của doanh nghiệp; hoặc được doanh nghiệp thuê ổn định theo hợp đồng từ 03 năm trở lên.

Hai là, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện hoạt động dịch vụ việc làm phải bảo đảm:

  • Là người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.
  • Không thuộc một trong các trường hợp sau đây: đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; bị tạm giam; đang chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; trốn khỏi nơi cư trú; bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề; hoặc làm công việc liên quan đến dịch vụ việc làm.
  • Có trình độ từ Đại học trở lên; hoặc đã có thời gian trực tiếp làm chuyên môn; hoặc quản lý dịch vụ việc làm; hoặc cung ứng lao động từ đủ 02 năm (24 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

Ba là, doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 300.000.000 đồng.

Hồ sơ xin giấy phép hoạt động tư vấn việc làm tại Tiền Giang

Khi thành lập công ty về các loại dịch vụ môi giới, tư vần việc làm tại Tiền Giang; bạn không chỉ chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh; còn phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ xin giấy phép hoạt đồng việc làm; cụ thể:

Giấy đề nghị cấp giất phép của doanh nghiệp (theo mẫu).

Giấy chứng nhận tiền ký quỹ hoạt động dịch vụ việc làm (theo mẫu).

Bản lý lịch tự thuật của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (theo mẫu).

01 bản sao được chứng thực từ bản chính hặc bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu; hoặc hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh để tổ chức hoạt động dịch vụ việc làm từ 03 năm trở lên (kèm bản gốc).

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Nếu người đại diện là người nước ngoài; thì được thay thế bằng phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam;…

01 bản sao chứng thực từ bản chính hoặc bản sao bằng Đại học trở lên; hoặc một trong các văn bản chứng minh thời gian trực tiếp làm chuyên môn; hoặc quản lý dịch vụ việc làm hoặc cung ứng lao động từ đủ 02 năm trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép (kèm bản gốc).

Bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao hợp đồng lao động; hoặc hợp đồng làm việc; hoặc quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, giao nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (kèm bản gốc).

Bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao quyết định bổ nhiệm; hoặc văn bản công nhận kết quả bầu cử của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (kèm bản gốc).

Dịch vụ xin giấy phép hoạt động tư vấn việc làm của Luật sư 247

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn

Với đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực doanh nghiệp; cũng như hỗ trợ khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện. Đỗi ngũ tư vấn chuyên nghiệp; nhiệt tình trong quá trình làm việc.

Chi phí

Chi phí dịch vụ của Luật sư 247 có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin hách hàng

Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư 247 sẽ bảo mật 100%.

Đúng thời hạn

Với phương châm “Đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chũng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Liên hệ Luật sư 247 khi có nhu cầu tư vấn; sử dụng dịch vụ xin giấy phép hoạt động tư vấn việc làm; hãy liên hệ: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Người lao động ở nông thôn có được hỗ trợ học nghề không?

Theo quy định thì người lao động ở nông thôn học nghề dưới 03 tháng hoặc học nghề trình độ cấp sơ cấp ở cơ sở đào tạo nghề được hỗ trợ chi phí học nghề theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp?

Nếu muốn thành lập doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện thành lập doanh nghiệp sau: chủ thể thành lập từ đủ 18 tuổi trở lê, không thuộc các trường hợp bị cấm thành lập; ngành, nghề kinh doanh phù hợp; vốn điều lệ phù hợp; trụ sở kinh doanh; hồ sơ thành lập đầy đủ theo quy định.

Thị trường lao động có những nội dung gì?

Thị trường lao động bao gồm các nội dung như:
– Tình trạng, xu hướng việc làm.
– Thông tin lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
– Thông tin về cung cầu lao động, biến động cung cầu lao động trên thị trường lao động…

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Doanh nghiệp

Trả lời