Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh năm 2021

12/07/2021
Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh năm 2021
818
Views

Quảng Ninh là một trong những điểm sáng về phát triển kinh tế; xã hội những năm gần đây ở nước ta. Với xu hướng phát triển kinh tế hiện nay; có không ít người có nhu cầu về mua bán; chuyển nhượng bất động sản tại nơi này. Tuy nhiên, có không ít các rủi ro gặp phải trong quá trình mua bán; sang tên sổ đỏ… để giải quyết vấn đề này thì việc cần có một tổ chức tư vấn uy tín sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các rủi ro pháp lý là điều cần thiết. Thấu hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này Luật Sư 247 xin giới thiệu Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh năm 2021 để các bạn có thể hiểu thêm cũng như được hỗ trợ khi có nhu cầu.

Căn cứ pháp lý:

Những rủi do có thể gặp phải khi chuyển nhượng mua bán mà không sang tên sổ đỏ

Đất đai là một tài sản có giá trị rất lớn đối với nhiều người. Tuy nhiên, có không ít các rủi ro mà các bên có thể gặp phải sang tên sổ đỏ. Vậy những rủi do này là gì?

Thứ nhất: Dễ xảy ra tranh chấp

Theo quy định của Luật Đất Đai 2013, khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và việc chuyển nhượng chỉ có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

Về pháp lý khi không đăng ký biến động dù một bên đã trả tiền cho bên kia nhưng người sử dụng đất vẫn không thay đổi. Hay nói cách khác, dù đã trả tiền nhưng không có quyền sử dụng đất. Vì vậy, khi giữa các bên xảy ra mâu thuẫn về lợi ích thì tranh chấp là điều rất dễ xảy ra.

Thứ hai: Không thể sang tên cho người khác

Theo khoản 3 Điều 188 Luật Đất đai năm 2013, việc chuyển nhượng chỉ có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.Khi không sang tên thì người nhận chuyển nhượng nếu có nhu cầu chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất thì không đủ điều kiện thực hiện vì không phải là người sử dụng đất, không phải là người đứng tên trên Giấy chứng nhận.

Ngoài những rủi do trên thì việc không sang tên sổ đỏ còn có thể để lại rất nhiều những hậu quả pháp lý khác mà các bên không thể lường trước được. Vì vậy; đối với việc, chuyển nhượng hay mua bán ở bất cứ đâu thì việc sang tên sổ đỏ là điều rất cần thiết.

Điều kiện sang tên sổ đỏ

khi tiến hành sang tên sổ đỏ tại Hà Nội các bên cần chú ý đến điều kiện để được sang tên sổ đỏ giữa cả phía người bán và người mua để tránh được các rủi ro có thể phát sinh sau này. Cụ thể các điều kiện được quy định như sau:

Điều kiện sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh đối với bên chuyển nhượng, tặng cho

Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013; quy định khi chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất; phải có đủ các điều kiện sau:

 • Có Giấy chứng nhận;
 • Đất không có tranh chấp;
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
 • Trong thời hạn sử dụng đất.

Thông thường sang tên khi thực hiện quyền chuyển nhượng; tặng cho, thừa kế chỉ cần có đủ 04 điều kiện trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp; phải đáp ứng thêm điều kiện khác như: Người nhận chuyển quyền không thuộc đối tượng cấm nhận chuyển nhượng; tặng cho theo quy định tại Điều 191 Luật Đất đai 2013; chuyển nhượng, tặng cho có điều kiện theo quy định tại Điều 192 Luật Đất đai.

Điều kiện sang tên đối với bên nhận chuyển nhượng tặng cho

Tại Điều 191 Luật Đất đai 2013 quy định những trường hợp; không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất gồm:

– Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư; cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được nhận chuyển nhượng; nhận tặng cho quyền sử dụng đất đối với trường hợp mà pháp luật; không cho phép chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất.

– Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa; đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của hộ gia đình; cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch; kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp; không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.

– Hộ gia đình, cá nhân không được nhận chuyển nhượng; nhận tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ; trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng; nếu không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

Vì vậy để thực hiện việc sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh; hay bất cứ đâu thì bên nhận chuyển nhượng, tặng cho phải không thuộc trường hợp quy định như trên.

Quy trình thực hiện việc chuyển nhượng, sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh

Quy trình sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn mảnh đất để thực hiện giao dịch

Ngôi nhà, mảnh đất được coi là tài sản; đôi khi là di sản cả đời tích góp và làm lụng. Việc lựa chọn một ngôi nhà mảnh đất như thế nào rất quan trọng; người mua rõ ràng phải tìm hiểu rất nhiều yếu tố xung quanh để có thể đưa ra quyết định tốt nhất và đôi khi; phải tham khảo cả chục mảnh đất rồi mới quyết định xuống tiền. Bởi vậy khi quyết định việc mua bán sang tên sổ đỏ thì người mua; cần cân nhắc các yếu tố như vị trí, giá trị tương lai, và yếu tố không thể bỏ quan đó chính là yếu tố về mặt pháp lý.

Việc xác định yếu tố pháp lý ở đây được hiểu là liệu mảnh đất; mình định mua hiện nay có tranh chấp gì không; đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa; mảnh đất có thuộc sở hữu của người bán hay không,thuộc sở hữu chung hay sở hữu riêng. Ngoài các yếu tố này thì việc tra cứu quy hoạch đất tại Quảng Ninh cũng là điều rất cần thiết bởi nếu như thuộc diện quy hoạch; sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của mảnh đất.

Có thể bạn quan tâm:

Bước 2: Đàm phán ký hợp đồng mua bán

Nghệ thuật đàm phán cũng là một yếu tố quan trọng; ở đây việc thương thảo các nội dung sang nhượng nhà đất đòi hỏi nhiều kỹ năng bao gồm hùng biện; thuyết phục, cứng rắn, mềm mỏng để đạt được lợi ích cao nhất cho bản thân. Tuy nhiên, cũng phải hài hòa về lợi ích giữa các bên thì mục đích của hợp đồng; mới có thể đạt được. Bởi vậy, bạn cần có những người am hiểu; về nghệ thuật đàm phán để giúp bạn có thể đạt được lợi ích cao nhất.

Bước 3: Công chứng hợp đồng

Theo quy định của Bộ Luật Dân sự 2015; Luật đất đai 2013 thì các giao dịch liên quan đến mua bán; chuyển nhượng tặng cho đều phải được công chứng theo quy định. Theo đó thì việc sang tên sổ đỏ Tại Quảng Ninh; cũng không ngoại lệ đối với việc này.

Bước 4: Giao dịch tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Giao dịch về tiền được coi là bước cuối cùng trong quá trình ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nguyên tắc giao dịch về tiền khi mua bán đất đai; nhà ở phải tuân thủ tuyệt đối quy định tại hợp đồng mua bán đất đã ký kết bao gồm; các nguyên tắc hợp đồng chuyển nhượng đất; thời hạn, quy trình thanh toán, phương thức thanh toán mua bán…

Bước 5: Đăng ký giao dịch

Khi thực hiện việc sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh hay bất cứ đâu thì việc; đăng ký giao dịch chính là điều tất yếu, cũng như để các bên; có thể hoàn tất quá trình mua bán, chuyển nhượng tặng cho quyến sử dụng đất.

Việc xác định Nơi đăng ký giao dịch hay nói một cách khác là đăng ký giao dịch; có thể được xem xét tại trang cuối cùng, (phần cuối cùng ký đóng dấu); thì sẽ biết được nơi cấp sổ đỏ, nơi cấp sổ đỏ này cũng chính là nơi có thẩm quyền ;đăng ký đất đai sau khi giao dịch mua bán đất: 

 • Văn phòng đăng ký đất đai 
 • Nếu đất chưa sổ, hình thành trong tương lai thì đăng ký tại chủ đầu tư các dự án

Các quy định về thuế, phí, lệ phí khi thực hiện sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh

Các loại thuế phí, lệ phí khi thực hiện việc sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh bao gồm:

 • Phí công chứng hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất;
 • Thuế thu nhập cá nhân phải đóng là 2%; đối với trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất (theo quy định tại Khoản 5 Điều 2; Thông tư 111/2013/TT-BTC; Điều 3 Nghị định 65/2013/NĐCP);
 • Lệ phí trước bạ sang tên nhà đất, sang tên sổ đỏ; (theo quy định tại điều 2 Thông tư 301/2016/TT-BTC )
 • Lệ phí thẩm định 0,15% giá trị Bất động sản sang nhượng.
 • Trong trường hợp giao dịch chuyển nhượng nhà đất là tặng cho tài sản; giữa những người có cùng huyết thống, ví dụ: Vợ tặng quyền sử dụng đất cho Chồng; Ông bà tặng cháu ruột, Anh chị em ruột tặng đất cho nhau sẽ được miễn thuế; thu nhập cá nhân và được miễn lệ phí trước bạ ;(Chỉ được miễn lệ phí trước bạ đối với tặng cho nhà đất lần đầu).

Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh

Việc mua bán, chuyển nhượng tặng, sang tên sổ đỏ có khá nhiều những điều kiện phức tạp. Bởi vậy, tốt nhất để đảm bảo tính chính xác và lợi ích; cao nhất thì bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín để thực hiện cho bạn các thủ tục này.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh của Luật sư 247

Luật sư 247 là thương hiệu chất lượng và uy tín hàng đầu; về tư vấn pháp lý về chuyển nhường quyền sử dụng đất và sang tên sổ đỏ trên địa bàn thành phố Quảng Ninh. Chúng tôi có một đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm với nhiều năm; hoạt động tư vấn pháp lý; đặc biệt trong lĩnh vực dân sự, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và các thủ tục; hành chính liên quan.

Vì vậy chúng tôi tự tin có thể đồng hành và tư vấn; cho quý vị xuyên suốt các giai đoạn trong quá trình chuyển nhượng; quyền sử dụng đất và thay mặt quý vị thực mặt các thủ tục sang tên sổ đỏ. Đảm bảo việc sổ đỏ được sang tên một cách nhanh chóng, đúng thời hạn pháp luật quy định.

Đảm bảo các chi phí đối với dịch vụ hỗ trợ là cạnh tranh nhất; chế độ bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Cũng như đảm bảo thời gian thực hiện là tối ưu nhất.

Quy trình hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh của Luật Sư 247

Có thể thấy rằng, việc sang tên sổ đỏ, giao dịch liên quan đến mua bán đất đai tại Quảng Ninh khá phức tạp và tôi chắc chắn rằng sẽ hỗ trợ được quý khách để đảm bảo quyền và lợi ích cao nhất trong giao dịch. Để giúp đỡ quý vị thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ một cách nhanh chóng nhất, chúng tôi sẽ cung cấp gói dịch vụ bao gồm:

Bước 1: Tư vấn các thủ tục pháp lý phục vụ việc sang tên sổ đỏ

Thủ tục sang tên sổ đỏ tương đối phức tạp và nhiều giấy tờ cần sự chuẩn bị chu đáo. Luật sư có thể hỗ trợ tham gia vụ việc sang tên sổ đỏ từ khâu giao dịch, đàm phán hợp đồng mua bán nhà đất cũng như tương tác để đưa ra những điều khoản pháp lý hợp lý trong hợp đồng. Giúp Quý khách hàng nắm được quy định pháp luật hiện hành trong mua bán, giao dịch và quy trình thực tế tại các văn phòng công chứng, Văn phòng đăng ký đất đai Quảng Ninh.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan để công chứng giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Do hiện nay tất cả các giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất đều bắt buộc phải công chứng, chứng thực tại các văn phòng công chứng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị những loại giấy tờ bắt buộc phải chuẩn bị để thực hiện việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho tại văn phòng công chứng.

Bước 3: Tư vấn, đại diện thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ mua bán đất đai

Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh của Luật Sư 247 chúng tôi sẽ tiến hành giúp bạn thực hiện toàn bộ các hoạt động kê khai, hỗ trợ nộp các loại thuế, phí, lệ phí cần thiết, đồng thời đại diện thực hiện các thủ tục hành chính khác phát sinh trong quá trình thực hiện dịch vụ.

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng

Sau khi đã hoàn tất các nghĩa vụ tài chính và đại diện nộp hồ sơ nhận kết quả là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (mới). Luật sư 247 sẽ hỗ trợ và bàn giao tới tận tay quý khách để hoàn thiện dịch vụ pháp lý của mình. 

Liên hệ Luật Sư 247


Trên đây toàn bộ nội dung bài viết về Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Quảng Ninh năm 2021

Luật sư 247 là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư 247.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của Luật sư 247 hãy liên hệ hotline.

Hotline: 0936 408 102

Câu hỏi liên quan:

Thời hạn đăng ký sang tên sổ đỏ được quy định thế nào ?

Theo điểm c khoản 1 và khoản 4 Điều 16 Thông tư 111/2013/TT-BTC, thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ quà tặng, thừa kế là bất đống sản (nhà, đất) được tính như sau:
Thuế TNCN = Giá trị quyền sử dụng đất (căn cứ vào Bảng giá đất) x Mức thuế suất( 10%)
Tuy nhiên, không phải ai nhận chuyển nhượng, tặng cho cũng phải nộp thuế

Mức tính thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp thừa kế được xác định thế nào ?

Theo điểm c khoản 1 và khoản 4 Điều 16 Thông tư 111/2013/TT-BTC, thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ quà tặng, thừa kế là bất đống sản (nhà, đất) được tính như sau:
Thuế TNCN = Giá trị quyền sử dụng đất (căn cứ vào Bảng giá đất) x Mức thuế suất( 10%)
Tuy nhiên, không phải ai nhận chuyển nhượng, tặng cho cũng phải nộp thuế.

Việc sang tên sổ đỏ nhưng không thực hiện việc công chứng thì hợp đồng có giá trị không ?

Theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 167 Luật đất đai 2013 thì
3. Việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất được thực hiện như sau:
a) Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản quy định tại điểm b khoản này
Có thể thấy theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp sang tên sổ đỏ thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục công chứng thì hợp đồng mới có giá trị pháp lý.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Đất đai

Trả lời