Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng năm 2021

08/07/2021
Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng năm 2021
1055
Views

Sang tên sổ đỏ là thuật ngữ thường dùng hàng ngày để chỉ việc đăng ký biến động đất đai. Có thể nói, những năm gần đây thì hoạt động; mua bán, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất đai ngày càng trở lên phổ biến đặc biệt là tại các thành phố lớn như Đà Nẵng. Việc sang tên sổ đỏ, là một thủ tục phức tạp và ẩn chứa nhiều rủi ro pháp lý. Bởi vậy, để hạn chế những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình này; bạn cần có sự hỗ trợ của những đơn vị pháp lý uy tín chuyên nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu này Luật Sư 247 xin giới thiệu; Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng năm 2021; để các bạn có thể tìm hiểu và nhận được sự hỗ trợ.

Căn cứ pháp lý:

Quy định của pháp luật về sang tên sổ đỏ

Khoản 1 Điều 95 Luật Đất đai năm 2013 quy định:

“Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất; để quản lý đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác; gắn liền với đất thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu”.

Theo khoản 4 Điều 95 Luật Đất đai 2013; đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận; mà thực hiện quyền chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất,…

Theo đó, khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất phải đăng ký biến động (phải sang tên).

* Thời hạn đăng ký biến động:

Theo khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai 2013; trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho; có hiệu lực thì phải đăng ký biến động.

Riêng đối với trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất; thì thời hạn đăng ký biến động được tính từ ngày phân chia; xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế.

Như vậy, nếu quá 30 ngày kể từ ngày hợp đồng chuyển nhượng; tặng cho quyền sử dụng đất có hiệu lực hoặc từ ngày phân chia xong; quyền sử dụng đất là di sản thừa kế đối với trường hợp thừa kế mà không đăng ký biến động; thì bị xử phạt vi phạm hành chính.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng

Tránh được các chiêu trò lừa đảo: Đất đai là loại tài sản có giá trị lớn; do vậy có rất nhiều đối tượng đã lợi dụng mọi thủ đoạn để làm giả sổ đỏ; lừa dối người mua để nhằm thu lợi bất chính. Hành vi của những đối tượng lừa đảo hiện nay càng ngày càng tinh vi; có những Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được làm giả rất khó để phân biệt với giấy tờ thật. Do vậy, nếu không có những am hiểu về pháp luật liên quan đến đất đai; và không có những tìm hiểu kỹ càng về các vấn đề pháp lý liên quan; tới miếng đất thì rất có thể người mua sẽ bị dính những chiêu trò lừa đảo.

Mọi giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất hiện nay đều phải được công chứng, chứng thực. Nhưng vẫn có nhiều đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo trong mua bán; chuyển nhượng đất đai còn qua mặt được cả người mua lẫn các công chứng viên; bằng những loại giấy tờ giả mạo. Hoặc cũng có nhiều trường hợp vì có sự móc ngoặc; thông đồng giữa người bán là những tên lừa đảo với công chứng viên; dẫn tới việc hợp đồng đồng chuyển nhượng được xác lập trái pháp luật. Khi bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý thì người mua; luôn là những người chịu nhiều tổn thất hơn.

Thủ tục hành chính phức tạp: việc thực hiện các thủ tục hành chính để sang tên sổ là tương đối phức tạp liên quan tới việc phải kê khai, điền thông tin vào những văn bản theo mẫu trong hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên môi trường thành phố Đà Nẵng hoặc các quận, huyện. Do vậy sẽ rất khó khăn và mất thời gian cho những người bận rộn với công việc hàng ngày.

Kết Luận

Xuất phát từ những thực tế nêu trên, khi sang tên sổ đỏ. Đặc biệt là các giao dịch mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cần đến một tổ chức uy tín để hỗ trợ các bạn; khi thực hiện quy trình sang tên sổ đỏ nhằm hạn chế; giảm thiểu tối đa các rủi do pháp lý có thể gặp phải đối với mảnh đất của bạn.

Điều kiện sang tên sổ đỏ

khi tiến hành sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng các bên cần chú ý đến điều kiện để được sang tên sổ đỏ giữa cả phía người bán và người mua để tránh được các rủi ro có thể phát sinh sau này. Cụ thể các điều kiện được quy định như sau:

Điều kiện sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng đối với bên chuyển nhượng, tặng cho

Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013; quy định khi chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất; phải có đủ các điều kiện sau:

 • Có Giấy chứng nhận;
 • Đất không có tranh chấp;
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
 • Trong thời hạn sử dụng đất.

Thông thường sang tên khi thực hiện quyền chuyển nhượng; tặng cho, thừa kế chỉ cần có đủ 04 điều kiện trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp; phải đáp ứng thêm điều kiện khác như: Người nhận chuyển quyền không thuộc đối tượng cấm nhận chuyển nhượng; tặng cho theo quy định tại Điều 191 Luật Đất đai 2013; chuyển nhượng, tặng cho có điều kiện theo quy định tại Điều 192 Luật Đất đai.

Điều kiện sang tên đối với bên nhận chuyển nhượng tặng cho

Tại Điều 191 Luật Đất đai 2013 quy định những trường hợp; không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất gồm:

– Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư; cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được nhận chuyển nhượng; nhận tặng cho quyền sử dụng đất đối với trường hợp mà pháp luật; không cho phép chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất.

– Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa; đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của hộ gia đình; cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch; kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp; không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.

– Hộ gia đình, cá nhân không được nhận chuyển nhượng; nhận tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ; trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng; nếu không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

Vì vậy để thực hiện việc sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng; hay bất cứ đâu thì bên nhận chuyển nhượng, tặng cho phải không thuộc trường hợp quy định như trên.

Quy trình thực hiện việc chuyển nhượng sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng

Quy trình sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn mảnh đất để thực hiện giao dịch

Ngôi nhà, mảnh đất được coi là tài sản; đôi khi là di sản cả đời tích góp và làm lụng. Việc lựa chọn một ngôi nhà mảnh đất như thế nào rất quan trọng; người mua rõ ràng phải tìm hiểu rất nhiều yếu tố xung quanh để có thể đưa ra quyết định tốt nhất và đôi khi; phải tham khảo cả chục mảnh đất rồi mới quyết định xuống tiền. Bởi vậy khi quyết định việc mua bán sang tên sổ đỏ thì người mua; cần cân nhắc các yếu tố như vị trí, giá trị tương lai, và yếu tố không thể bỏ quan đó chính là yếu tố về mặt pháp lý.

Việc xác định yếu tố pháp lý ở đây được hiểu là liệu mảnh đất; mình định mua hiện nay có tranh chấp gì không; đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa; mảnh đất có thuộc sở hữu của người bán hay không,thuộc sở hữu chung hay sở hữu riêng. Ngoài các yếu tố này thì việc tra cứu quy hoạch đất tại Đà Nẵng; cũng là điều rất cần thiết bởi nếu như thuộc diện quy hoạch; sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của mảnh đất.

Có thể bạn quan tâm:

Bước 2: Đàm phán ký hợp đồng mua bán

Nghệ thuật đàm phán cũng là một yếu tố quan trọng; ở đây việc thương thảo các nội dung sang nhượng nhà đất đòi hỏi nhiều kỹ năng bao gồm hùng biện; thuyết phục, cứng rắn, mềm mỏng để đạt được lợi ích cao nhất cho bản thân. Tuy nhiên, cũng phải hài hòa về lợi ích giữa các bên thì mục đích của hợp đồng; mới có thể đạt được. Bởi vậy, bạn cần có những người am hiểu; về nghệ thuật đàm phán để giúp bạn có thể đạt được lợi ích cao nhất.

Bước 3: Công chứng hợp đồng

Theo quy định của Bộ Luật Dân sự 2015; Luật đất đai 2013 thì các giao dịch liên quan đến mua bán; chuyển nhượng tặng cho đều phải được công chứng theo quy định. Theo đó thì việc sang tên sổ đỏ Tại Đà Nẵng; cũng không ngoại lệ đối với việc này.

Bước 4: Giao dịch tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Giao dịch về tiền được coi là bước cuối cùng trong quá trình ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nguyên tắc giao dịch về tiền khi mua bán đất đai; nhà ở phải tuân thủ tuyệt đối quy định tại hợp đồng mua bán đất đã ký kết bao gồm; các nguyên tắc hợp đồng chuyển nhượng đất; thời hạn, quy trình thanh toán, phương thức thanh toán mua bán…

Bước 5: Đăng ký giao dịch

Khi thực hiện việc sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng hay bất cứ đâu thì việc; đăng ký giao dịch chính là điều tất yếu, cũng như để các bên; có thể hoàn tất quá trình mua bán, chuyển nhượng tặng cho quyến sử dụng đất.

Việc xác định Nơi đăng ký giao dịch hay nói một cách khác là đăng ký giao dịch; có thể được xem xét tại trang cuối cùng, (phần cuối cùng ký đóng dấu); thì sẽ biết được nơi cấp sổ đỏ, nơi cấp sổ đỏ này cũng chính là nơi có thẩm quyền ;đăng ký đất đai sau khi giao dịch mua bán đất: 

 • Văn phòng đăng ký đất đai 
 • Nếu đất chưa sổ, hình thành trong tương lai thì đăng ký tại chủ đầu tư các dự án

Các quy định về thuế, phí, lệ phí khi thực hiện sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng

Các loại thuế phí, lệ phí khi thực hiện việc sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng bao gồm:

 • Phí công chứng hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất;
 • Thuế thu nhập cá nhân phải đóng là 2%; đối với trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất (theo quy định tại Khoản 5 Điều 2; Thông tư 111/2013/TT-BTC; Điều 3 Nghị định 65/2013/NĐCP);
 • Lệ phí trước bạ sang tên nhà đất, sang tên sổ đỏ; (theo quy định tại điều 2 Thông tư 301/2016/TT-BTC )
 • Lệ phí thẩm định 0,15% giá trị Bất động sản sang nhượng.
 • Trong trường hợp giao dịch chuyển nhượng nhà đất là tặng cho tài sản; giữa những người có cùng huyết thống, ví dụ: Vợ tặng quyền sử dụng đất cho Chồng; Ông bà tặng cháu ruột, Anh chị em ruột tặng đất cho nhau sẽ được miễn thuế; thu nhập cá nhân và được miễn lệ phí trước bạ ;(Chỉ được miễn lệ phí trước bạ đối với tặng cho nhà đất lần đầu).

Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng

Việc mua bán, chuyển nhượng tặng, sang tên sổ đỏ có khá nhiều những điều kiện phức tạp. Bởi vậy, tốt nhất để đảm bảo tính chính xác và lợi ích; cao nhất thì bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín để thực hiện cho bạn các thủ tục này.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng của Luật sư 247

Luật sư 247 là thương hiệu chất lượng và uy tín hàng đầu; về tư vấn pháp lý về chuyển nhường quyền sử dụng đất và sang tên sổ đỏ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi có một đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm với nhiều năm; hoạt động tư vấn pháp lý; đặc biệt trong lĩnh vực dân sự, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và các thủ tục; hành chính liên quan.

Vì vậy chúng tôi tự tin có thể đồng hành và tư vấn; cho quý vị xuyên suốt các giai đoạn trong quá trình chuyển nhượng; quyền sử dụng đất và thay mặt quý vị thực mặt các thủ tục sang tên sổ đỏ. Đảm bảo việc sổ đỏ được sang tên một cách nhanh chóng, đúng thời hạn pháp luật quy định.

Đảm bảo các chi phí đối với dịch vụ hỗ trợ là cạnh tranh nhất; chế độ bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Cũng như đảm bảo thời gian thực hiện là tối ưu nhất.

Quy trình hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng của Luật Sư 247

Có thể thấy rằng, việc sang tên sổ đỏ, giao dịch liên quan đến mua bán đất đai tại Đà Nẵng khá phức tạp và tôi chắc chắn rằng sẽ hỗ trợ được quý khách để đảm bảo quyền và lợi ích cao nhất trong giao dịch. Để giúp đỡ quý vị thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ một cách nhanh chóng nhất, chúng tôi sẽ cung cấp gói dịch vụ bao gồm:

Bước 1: Tư vấn các thủ tục pháp lý phục vụ việc sang tên sổ đỏ

Thủ tục sang tên sổ đỏ tương đối phức tạp và nhiều giấy tờ cần sự chuẩn bị chu đáo. Luật sư có thể hỗ trợ tham gia vụ việc sang tên sổ đỏ từ khâu giao dịch, đàm phán hợp đồng mua bán nhà đất cũng như tương tác để đưa ra những điều khoản pháp lý hợp lý trong hợp đồng. Giúp Quý khách hàng nắm được quy định pháp luật hiện hành trong mua bán, giao dịch và quy trình thực tế tại các văn phòng công chứng, Văn phòng đăng ký đất đai Đà Nẵng.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan để công chứng giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Do hiện nay tất cả các giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất đều bắt buộc phải công chứng, chứng thực tại các văn phòng công chứng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị những loại giấy tờ bắt buộc phải chuẩn bị để thực hiện việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho tại văn phòng công chứng.

Bước 3: Tư vấn, đại diện thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ mua bán đất đai

Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng của Luật Sư 247 chúng tôi sẽ tiến hành giúp bạn thực hiện toàn bộ các hoạt động kê khai, hỗ trợ nộp các loại thuế, phí, lệ phí cần thiết, đồng thời đại diện thực hiện các thủ tục hành chính khác phát sinh trong quá trình thực hiện dịch vụ.

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng

Sau khi đã hoàn tất các nghĩa vụ tài chính và đại diện nộp hồ sơ nhận kết quả là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (mới). Luật sư 247 sẽ hỗ trợ và bàn giao tới tận tay quý khách để hoàn thiện dịch vụ pháp lý của mình. 

Liên hệ Luật Sư 247


Trên đây toàn bộ nội dung bài viết về Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Đà Nẵng năm 2021

Luật sư 247 là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư 247.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của Luật sư 247 hãy liên hệ hotline.

Hotline: 0936 408 102

Câu hỏi liên quan

Có làm thủ tục sang tên sổ đỏ khi việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất không có công chứng được không

Theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 167 Luật đất đai 2013 thì đối với trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì bắt buộc phải có công chứng; mới có thể làm thủ tục sang tên quyền sử dụng đất thì hợp đồng này chưa có giá trị pháp lý. Trường hợp này được coi là đã chuyển quyền sử dụng đất nhưng chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền theo quy định.

Những khoản phí phải nộp khi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ được quy định thế nào ?

+ Lệ phí trước bạ: Bằng 0,5% giá trị quyền sử dụng đất cụ thể Tiền lệ phí phải nộp = (Diện tích đất) x (Giá đất) x 0,5%
+ Thuế thu nhập cá nhân: là 2% theo chuyển nhượng bất động sản.
+ Lệ phí địa chính: Căn cứ vào từng quyết định của địa phương
+ Lệ phí thẩm định: Căn cứ pháp lý tùy thuộc vào từng địa phương.

Thời hạn thực hiện thủ tục hòa giải tranh chấp đất là bao lâu ?

a) Hòa giải tranh chấp đất đai là không quá 45 ngày;
b) Giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện là không quá 45 ngày;
c) Giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là không quá 60 ngày;
d) Giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường là không quá 90 ngày;
đ) Cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai là không quá 30 ngày.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Đất đai · Tư vấn luật

Trả lời