Thủ tục xin cấp giấy đi đường ở Hà Nội mới nhất – Hướng dẫn làm thủ tục

06/09/2021
Thủ tục xin cấp giấy đi đường
1759
Views

Nhằm mục đích tăng cường công tác phòng chống dịch; kiểm soát tình hình dịch bệnh. Thành phố Hà Nội đã quyết định phân chia thủ đô thành các vùng với mức độ an toàn khác nhau. Gồm vùng 1, vùng 2, vùng 3. Việc đi lại, di chuyển giữa các vùng, trong 1 vùng là có sự khác nhua. Đặc biệt có sự thay đổi về thủ tục cấp giấy đi đường. Chính vì vậy, Luật Sư 247 gửi đến bạn bài viết hướng dẫn Thủ tục xin cấp giấy đi đường ở Hà Nội. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Căn cứ pháp lý

 • Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 01/9/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy
 • Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của UBND Thành phố
 • Công văn số 2893/UBND-TKBT ngày 01/9/2021 của UBND Thành phố

Đối tượng áp dụng

Nhóm 1: Các cơ quan, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công vụ, ngoại giao, quốc tế:

 • Cán bộ, công chức, công vụ làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính quyền; lực lượng vũ trang, MTTQ, đoàn thể; chính trị xã hội đóng trên địa bàn Thành phố (bao gồm cả các cơ quan trực thuộc và tương đương);
 • Cán bộ, người lao động làm việc tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế.

Nhóm 2: Các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu:

 • Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu.

Nhóm 3: Các cơ quan, tổ chức trực tiếp thực hiện, tham gia công tác phòng chống dịch:

 • Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện tham gia công tác phòng chống dịch.

Nhóm 4: Các cơ quan báo chí, truyền thông:

 • Cán bộ, người lao động làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền thông.

Nhóm 5: Đối với các trường hợp cá nhân có nhu cầu lưu thông trên đường:

 • Cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu.
 • Cá nhân đi thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộ.
 • Cá nhân đi sân bay theo vé; cá nhân đi đến các cơ quan ngoại giao theo giấy hẹn của cơ quan ngoại giao; cá nhân đến Tòa án theo giấy triệu tập của Tòa án.

Nhóm 6: Các tổ chức, cá nhân và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu:

 • Các cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan; tổ chức; doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu.

Thủ tục xin cấp giấy đi đường ở Hà Nội

Bạn đọc có thể thích:

Thủ tục xin cấp giấy đi đường cho tổ chức, doanh nghiệp nhóm 2

Thủ tục xin cấp giấy đi đường ở Hà Nội đối với nhóm 2 thồn qua các bước sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin cho cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực

Thủ trưởng các tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu cử 01 cán bộ đại diện cơ quan; đơn vị làm việc trực tiếp với cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực. Để cung cấp các thông tin, danh sách các cá nhân, người lao động, người điều khiển phương tiện mô tô, người điều khiển ô tô theo Biểu mẫu của Công an Thành phố. Để đề nghị xem xét cấp giấy đi đường có mã nhận diện.

Bước 2: Gửi danh sách đề nghị cấp Giấy đi đường

Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực tổng hợp danh sách cá nhân; người lao độn; người điều khiển phương tiện mô tô; người điều khiển ô tô đề nghị cấp giấy đi đường của các cơ quan, tổ chức có nhu cầu kèm theo các Biểu mẫu của Công an Thành phố, gửi Phòng Cảnh sát Giao thông (qua thư điện tử đã xác thực trên hệ thống) để duyệt, cấp Giấy đi đường có mã nhận diện.

Bước 3: Duyệt Giấy đi đường

Căn cứ vào danh sách đã được duyệt của Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực; Phòng Cảnh sát Giao thông cấp Giấy đi đường.

Bước 4: Cấp Giấy đi đường

Đối với Giấy đi đường có mã nhận diện của phương tiện và người điều khiển ô tô:

 • Phòng Cảnh sát giao thông gửi tới Cơ quan quản lý ngành; lĩnh vực (qua thư điện tử đã được hệ thống xác nhận).
 • Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực chuyển Giấy đi đường có mã nhận diện cho các các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan; cá nhân có nhu cầu đã được phê duyệt để tổ chức in, cấp Giấy đi đường và sử dụng.

Đối với Giấy đi đường có mã nhận diện cho người điều khiển mô tô:

 • Phòng Cảnh sát giao thông in, ký, đóng dấu và gửi tới Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực để gửi trả cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đã được phê duyệt.

Thủ tục xin cấp giấy đi đường nhóm 6

Thủ tục xin cấp giấy đi đường ở Hà Nội đối với nhóm 6 gồm các bước:

Bước 1: Cung cấp thông tin

Thủ trưởng các đơn vị cử 01 cán bộ đại diện làm việc trực tiếp với Công an xã/phường/thị trấn để cung cấp thông tin cần thiết theo quy định. Cung cấp địa chỉ thư điện tử; thực hiện việc xác thực thư điện tử trên hệ thống với Ủy ban nhân dân xã/phường, thị trấn.

Bước 2: Gửi danh sách đề nghị cấp Giấy đi đường

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức lập danh sách cán bộ; công chức, công vụ đề nghị cấp Giấy đi đường; và các tài liệu có liên quan gửi về Ủy ban nhân dân các xã; phường; thị trấn qua địa chỉ thư điện tử đã xác thực trên hệ thống.

Bước 3: Duyệt Giấy đi đường

Trên cơ sở danh sách đề nghị của các cơ quan, tổ chức; căn cứ vào diện các đối tượng theo quy định, Ủy ban nhân dân các xã/phường/thị trấn duyệt danh sách cấp Giấy đi đường; và chuyển cho Công an xã/phường/thị trấn cấp Giấy đi đường có mã nhận diện (ký, đóng dấu).

Bước 4: Cấp Giấy đi đường

Công an xã/phường/thị trấn trực tiếp gửi Giấy đi đường có mã nhận diện tới các cơ quan; tổ chức theo địa chỉ đăng ký.

Câu hỏi thường gặp

Đi khám bệnh có cần giấy đi đường không?

Cá nhân đi thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (cấp cứu, khám chữa bệnh và mua thuốc định kỳ; đi tiêm vắc-xin và xét nghiệm Covid-19; người chăm sóc người bệnh và người xuất viện về): Không áp dụng Giấy đi đường, cá nhân chỉ cần mang theo Giấy tờ chứng minh kèm theo CCCD (CMTND).

Dùng giấy đi đường không đúng mẫu bị phát bao nhiêu tiền?

Người nào cố tình dùng giấy tờ đi đường được cấp khống sẽ bị xử lý hành chính về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, theo khoản 2 điều 14 Nghị định 117/2020, mức phạt 5-10 triệu đồng.

Cá nhân được lưu thông trên đường trong trường hợp nào?

Cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu
Cá nhân đi thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (cấp cứu, khám chữa bệnh và mua thuốc định kỳ; đi tiêm vắc-xin và xét nghiệm Covid-19; người chăm sóc người bệnh và người xuất viện về)
Cá nhân đi sân bay theo vé; cá nhân đi đến các cơ quan ngoại giao theo giấy hẹn của cơ quan ngoại giao; cá nhân đến Tòa án theo giấy triệu tập của Tòa án.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Luật hành chính

Trả lời