Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình mới nhất năm 2021

01/07/2021
Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình mới nhất năm 2021
1029
Views

Hợp đồng xây nhà ở gia đình là hợp đồng có nội dung về việc thi công xây dựng công trình nhà ở của dân; với các thỏa thuận của bên thuê thi công và bên nhận thi công. Hợp đồng này chính là sự sự ràng buộc về mặt pháp lý; đảm bảo bên giao thầu và bên nhận thầu phải làm đúng theo những điều khoản mà đã ký kết trong hợp đồng; thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên. Dưới đây sẽ là mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình mới nhất năm 2021!

Căn cứ pháp lý:

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở là hợp đồng khá phổ biến hiện nay; được cung cấp cho chủ sử dụng đất sử dụng để xây dựng nhà ở chính chủ

Với lý do chủ nhà muốn thuê một công ty xây dựng nào đó hoàn thành quá trình xây nhà theo hợp đồng có sẵn với những điều khoản được thực hiện giữa hai bên.

Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng thi công nhà ở gia đình mà chúng tôi cung cấp bài sau để làm hợp đồng cho mình.

Hướng dẫn cách viết mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình

Khi soạn thảo hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình thì người soạn thảo phải tiến hành kê khai các thông tin về bên thuê và bên nhận thi công bao gồm: Họ tên, công ty, địa chỉ, số điện thoại, …

Các bên thỏa thuận về những việc cần phải thực hiện như:

 • Xây móng nhà (gia cố, ép cọc nếu địa chất của thửa đất xây nhà không được kiên cố hoặc theo thỏa thuận);
 • Làm bể nước ngầm; bể phốt: Diện tích, độ sâu, thể tích của bể theo yêu cầu của bên A hoặc thỏa thuận;
 • Đổ cột; xây tường; đổ sàn đúng kỹ thuật: Độ dày của tường thông thường là 20 cm hoặc 10 cm.
 • Làm cầu thang; chèn cửa; trát áo ngoài và trong: Thông thường số bậc cầu thang là số lẻ; trát tường hoàn thiện phải phẳng (có độ lệch do các bên thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng).
 • Lắp đặt hoàn thiện phần điện, nước: Thông thường với nhà ở; bên A (chủ hộ có trách nhiệm thuê thợ điện, nước riêng, trong trường hợp này các bên có nghĩa vụ phối hợp về trình tự, công đoạn để việc xây và việc lắp điện, nước đúng trình tự, tránh việc trát áo xong nhưng chưa lắp ống dẫn nước…).

Đơn giá xây dựng

 • Thông thường sẽ tính theo diện tích sàn xây dựng: Hiện nay giá giao động từ 450.000 – 600.000 đồng/m2.

Tiến độ thi công

 • Hợp đồng phải ghi rõ ngày bắt đầu và ngày hoàn thiện, bàn giao nhà: Tùy theo diện tích sàn xây dựng và số tầng mà thời gian xây dựng là khác nhau, các bên thỏa thuận về thời gian.
 • Thỏa thuận về mức phạt vi phạm nếu chậm hoàn thiện, ban giao nhà: Trong Bộ luật Dân sự 2015 không giới hạn mức phạt vi phạm, tuy nhiên trên thực tế thường sẽ ở mức 05 – 10% giá trị hợp đồng.

Thời gian bảo hành

 • Theo thỏa thuận của các bên;
 • Thực tế thường là từ 06 tháng – 02 năm.

Nghĩa vụ thanh toán

 • Các bên thỏa thuận theo tiến độ xây dựng.
 • Thực tế thường: Xây xong móng: Thường được ứng 10%, mỗi lần đổ sàn được ứng thêm 10%; nhưng tối đa khi xây xong phần thô là không quá 40% giá trị hợp đồng.

Câu hỏi thường gặp

Hợp đồng xây dựng nhà ở là gì?

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình là hợp đồng có nội dung về việc thi công xây dựng công trình nhà ở của dân, với các thỏa thuận của bên thuê thi công và bên nhận thi công.
Hợp đồng này chính là sự sự ràng buộc về mặt pháp lý, đảm bảo bên giao thầu và bên nhận thầu phải làm đúng theo những điều khoản mà đã ký kết trong hợp đồng, thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên.

Khi soạn thảo hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình cần làm gì?

Khi soạn thảo hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình thì người soạn thảo phải tiến hành kê khai các thông tin về bên thuê và bên nhận thi công bao gồm: Họ tên, công ty, địa chỉ, số điện thoại, …

Nghĩa vụ thanh toán với hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình là gì?

Nghĩa vụ thanh toán
Các bên thỏa thuận theo tiến độ xây dựng.
Thực tế thường: Xây xong móng: Thường được ứng 10%, mỗi lần đổ sàn được ứng thêm 10%, nhưng tối đa khi xây xong phần thô là không quá 40% giá trị hợp đồng.

Bạn đọc có thể xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin về:

“Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình mới nhất năm 2021”.

Mong rằng bài viết hữu ích đối với độc giả!

Nếu còn vấn đề thắc mắc và cần được tư vấn về vấn đề pháp lý; hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline/zalo:  0936.408.102

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Biểu mẫu

Trả lời