Hướng dẫn thủ tục khôi phục mã số thuế doanh nghiệp tại Bình Dương

30/10/2021
Khôi phục mã số thuế doanh nghiệp tại Bình Dương
46
Views

Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, dịch vụ mạnh mẽ của khu vực phía Nam nước ta. Nơi này có nhiều điều kiện thuận lợi để thành lập doanh nghiệp; kinh doanh hoạt động thu lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động; doanh nghiệp có thể rơi vào trạng thái “ngừng hoạt động”. Như vậy, để đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp; doanh nghiệp cần khôi phục lại mã số thuế. Nếu bạn đang không biết rõ về quy trình khôi phục mã số thuế tại Bình Dương như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luật sư 247 để tìm hiểu thông tin.

Căn cứ pháp lý

Luật quản lý thuế 2019

Nghị định 126/2020/NĐ-CP

Nội dung tư vấn

Các trường hợp phải khôi phục mã số thuế doanh nghiệp tại Bình Dương

Doanh nghiệp sẽ phải khôi phục mã số thuế trong các trường hợp sau đây:

 • Được cơ quan có thẩm quyền ra văn bản hủy bỏ văn bản thu hồi GCN đăng ký kinh doanh; hoặc giấy phép tương đương.
 • Khi cơ quan thuế có thông báo người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký; nhưng chưa bị chấm dứt hiệu lực mã số thuế và chưa bị thu hồi giấy phép.
 • Khi có nhu cầu tiếp tục hoạt động kinh doanh sau khi đã có hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế gửi đến cơ quan thuế; nhưng cơ quan thuế chưa ban hành thông báo chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

Nếu thuộc một trong các trường hợp trên; doanh nghiệp cần khôi phục lại mã số thuế để tránh những rủi ro không đáng có.

Thủ tục khôi phục mã số thuế doanh nghiệp tại Bình Dương

Trình tự, thủ tục khôi phục lại mã số thuế tại Bình Dương cũng tương tự như việc quyết toán khi giải thể doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Trường hợp doanh nghiệp không hoạt động tại trụ sở

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp tới cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ đơn giản với:

Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế (Mẫu 25/ĐK-TCT ban hành kèm theo thông tư 105/2020/TT-BTC).

Bước 2: Nộp các hồ sơ kê khai còn thiếu; số tiền còn nợ (nếu có); cơ quan thuế xác minh trụ sở.

Bước 3. Lấy kết quả:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày người nộp thuế chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ; cơ quan thuế sẽ tiến hành:

 • Lập Thông báo khôi phục mã số thuế; gửi người nộp thuế chậm nhất là đầu giờ ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày ban hành Thông báo; đồng thời thực hiện cập nhật trạng thái mã số thuế của người nộp thuế trên Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế.
 • In lại Giấy chứng nhận đăng ký thuế. Thông báo mã số thuế cho người nộp thuế; trong trường hợp người nộp thuế đã nộp bản gốc cho cơ quan thuế theo hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

Doanh nghiệp xin đóng mã số thuế nhưng nay muốn khôi phục hoạt động 

Thủ tục khôi phục mã số thuế trường hợp này cơ bản giống trường hợp doanh nghiệp không hoạt động tại trụ sở; tuy nhiên không thực hiện thủ tục phải xác minh trụ sở chính doanh nghiệp.

Chú ý: Đối với những công ty chưa mua phát hành hóa đơn thì chỉ cần hoàn tất nghĩa vụ với cơ quan thuế; thì sẽ được khôi phục lại mã số thuế.

Thực tế, việc khôi phục lại mã số thuế sẽ mất khoảng 01-02 tháng so với quy định. Do đó, bạn nên thường xuyên tra cứu mã số thuế doanh nghiệp; để có thể nắm bắt được các thông tin về mã số thuế sớm nhất; tránh mất thời gian, chi phí khôi phục lại mã số thuế cho doanh nghiệp của mình.

Trường hợp doanh nghiệp không thuộc trường hợp phải chấm dứt hiệu lực mã số thuế do lỗi của cơ quan thuế

Bước 1: Nộp hồ sơ đề nghị khôi phục mã số thuế. Hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

 • Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế (Mẫu 25/ĐK-TCT ban hành kèm theo thông tư 105/2020/TT-BTC);
 • Bản photo văn bản hủy bỏ văn bản thu hồi Giấy phép; (đối với trường hợp người nộp thuế đề nghị khôi phục mã số thuế do cơ quan có thẩm quyền có văn bản hủy bỏ văn bản thu hồi Giấy phép);

Bước 2: Nhận kết quả

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ đề nghị khôi phục mã số thuế, cơ quan thuế sẽ xử lý hồ sơ.

Mã số thuế của người nộp thuế sẽ được khôi phục trên hệ thống ngay trong ngày làm việc; hoặc chậm nhất là đầu giờ ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày ban hành Thông báo khôi phục mã số thuế.

Dịch vụ khôi phục mã số thuế doanh nghiệp tại Bình Dương của Luật sư X

Chi tiết dịch vụ khôi phục mã số thuế của Luật sư X

Khi sử dụng dịch vụ khôi phục mã số thuế của doanh nghiệp tại Bình Dương; khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý gồm:

 • Tư vấn trình tự, thủ tục khôi phục mã số thuế.
 • Hỗ trợ thu thập, kê khai những văn bản cần thiết.
 • Đại diện thay mặt thực hiện thủ tục.
 • Bàn giao sau khi có kết quả hợp lệ.
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ hợp lệ.

Lý do chọn dịch vụ của Luật sư X

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn:

Với đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực doanh nghiệp; cũng như hỗ trợ khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện. Đỗi ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình trong quá trình làm việc.

Bảo mật thông tin hách hàng:

Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Đúng thời hạn:

Với phương châm “Đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chũng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí:

Chi phí dịch vụ của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Hãy liên hệ Luật sư 247 khi có nhu cầu tư vấn; sử dụng dịch vụ khôi phục mã số thuế doanh nghiệp; hãy liên hệ: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Mã số thuế của doanh nghiệp có mấy số?

Mã số thuế của doanh nghiệp có 10 số. Còn mã số thuế của các chi nhánh; văn phòng đại diện của doanh nghiệp thì có 13 số.

Những loại thuế hộ kinh doanh phải nộp là gì?

Khi thành lập hộ kinh doanh; hộ kinh doanh sẽ phải đóng thuế cho nhà nước; với các loại thuế như: thuế môn bài nộp theo mức thu nhập tháng; thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng.

Chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn dịch bệnh như thế nào?

Chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như: miễn giảm, giãn thuế, phí và lệ phí; tiền thuê đất với gần 124.000 tỷ đồng; giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp của kỳ 2020; đối với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.

Khi chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN được ưu đãi thuế như thế nào?

Khi chuyển đổi hộ kinh doanh thành DNTN; doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như: được miễn thuế; lệ phí môn bài trong vòng 03 năm; được miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp có thời hạn…

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Doanh nghiệp

Trả lời