Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch nhanh chóng tại Long An

08/01/2022
Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch nhanh chóng tại Long An
730
Views

Thời đại công nghệ thông tin phát triển; chúng ta cần nắm bắt cách sử dụng và tận dụng thời cơ trong sử dụng; giao dịch Bất động sản. Trước khi thực hiện giao dịch; cần xác định tình trạng đất có thuộc diện quy hoạch của Nhà nước hay không? Từ đó, nhà đầu tư, nhà mua bán BĐS; sẽ có quyết định đúng đắn nhất để tránh gây thiệt hại cho chính bản thân mình. Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch nhanh chóng tại Long An; sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định nhanh nhất; sớm nhất và hiệu quả nhất

Chính vì vậy, Luật sư X xin giới thiệu Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch nhanh chóng. Mời bạn đọc tham khảo!

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Tại sao cần Tra cứu quy hoạch đất?

Đối với người bán: Để đảm bảo thông tin về đất đai là chính xác; kiểm tra mảnh đất dự định mua đạt mức giá trị nào. Đặc biệt mua đất để đầu tư thì việc tra cứu thông tin quy hoạch là rất quan trọng. Nắm bắt các dự án chuẩn bi triển khai khi đó mảnh đất có vị trí đặc địa trở nên giá trị gấp nhiều lần.

Đối với người mua: tránh bị lừa mua nhầm đất giá trị thấp. Bước kiểm tra thông tin quy hoạch để đảm bảo rằng những thông tin được bên bán cung cấp là chính xác trên mặt pháp lý. Trách bị lừa trong những giao dịch đất đai.

Chính vì vậy, trước khi thực hiện giao dịch đất đai nếu người mua không thực hiện tra cứu thông tin thì sẽ không nắm bắt rõ các thông tin về mảnh đất đó; dễ bị các đối tượng “cò mồi” lừa đảo mua đất giá rẻ hoặc mua nhà được xây dựng trái phép trên đất quy hoạch; mua đất nằm trong vùng quy hoạch dẫn đến mất trắng;… Vần đề này thường xảy ra đối với những người mua đất lần đầu.

Hướng dẫn các cách tra cứu quy hoạch đất

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại UBND

Người dân có thể đến UBND cấp xã, phường, thị trấn để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn. Cách thức này phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực, cần đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp.

Tuy nhiên có một số nhược điểm như: Dạng thông tin này ở cấp độ vi mô và thấp nhất, chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý, đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị ảnh hưởng sốt đất …)

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Tuy nhiên cách thức này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi cùng đến cơ quan chức năng bởi nếu không có sự đồng ý của chủ bất động sản thì người mua không thể lấy thông tin của mảnh đất này.

Đối với cách thức này sẽ tốn thời gian hơn. Vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin; không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến Online

Trong thời đại 4.0 hiện nay việc ngồi nhà và tra cứu thông tin là điều không hiếm gặp. Rất dễ dàng để người dân thực hiện các thủ tục hành chính thông qua cổng dịch vụ công quốc gia. Đặc biệt; trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp; người dân hoàn toàn có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách nhanh chóng, thuận tiện bằng cách truy cập website như sau:

Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch tại Long An Luật Sư X

Để thuận tiện và nhanh chóng nhất cho khách hàng trong việc tra cứu thông tun quy hoạch cũng như giải quyết các vấn đề pháp lý có liên quan. Luật sư X xin giới thiệu dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch nhanh chóng, tiện ích, tiết kiệm chi phí và tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng. Cụ thể như sau:

Dịch vụ tra cứu, kiểm tra thông tin quy hoạch

Bước 1: Quý khách gửi ảnh chụp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và định vị địa chỉ đất cần tra cứu thông qua google maps tới Luật sư X

Bước 2: Luật sư X tiếp nhận hồ sơ và tra cứu thông tin hẹn ngày trả kết quả;

Bước 3: Trong thời gian 03 ngày làm việc. Luật sư X sẽ phản hồi chi tiết về tình trạng thửa đất tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn gồm: Thông tin quy hoạch; thông tin biến động; giao dịch, thế chấp, tình trạng pháp lý hiện tại.

Phí dịch vụ đối với khách hàng

Tại sao cần chọn dịch vụ tra cứu của Luật Sư X

Mỗi ngày chúng tôi giúp được hàng chục người tránh được rủi ro pháp lý khi trong quy hoạch, tiết kiệm hàng tỷ đồng.

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Tra cứu thông tin quy hoạch là vấn đề cần độ chính xác cao; cần có sự nhanh chóng kịp thời. Chính vì vậy mà khi sử dụng dịch vụ tra cứu quy hoạch nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ có nhiều cơ hội trong lựa chọn, quyết định (mua, bán, đầu tư,..) hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chũng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ tra cứu của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Trên đây bộ nội dung tư vấn Luật sư X về “Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch nhanh chóng tại Long An”. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch: 0833 102 102

Câu hỏi thường gặp

Kiểm tra trực tiếp tại UBND xem đất có dính quy hoạch không?

Người dân có thể đến UBND cấp xã, phường, thị trấn để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực, xin thông tin quy hoạch đất tại địa bàn. Cách thức này phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực.

Theo pháp luật hiện hành, cơ quan nhà nước nào có thẩm quyền quyết định, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp?

Theo Điều 45 Luật Đất đai quy định: Quốc hội quyết định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp quốc gia; Chính phủ phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh; UBND cấp tỉnh phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện.

Đánh giá bài viết
Chuyên mục:
Dịch vụ Luật Sư

Comments are closed.