Dịch vụ thay đổi Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh

16/09/2021
Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh
252
Views

Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh là thủ tục cần phải tến hành. Cân làm khi doanh nghiệp của bạn có sự thay đổi trong quá trình hoạt động. Hoặc vì một lý do nhất định doanh nghiệp buộc phải thay đổi thông tin trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Lúc này chủ doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục thay đổi. Thủ tục thay đổi này không phải thủ tục đơn giản. Rất nhiều bạn đọc nhắn tin đến Luật Sư 247 hỏi về thủ tục này. Chính vì vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về dịch vụ nhé. Đặc biệt làm thế nào để việc thay đổi không ảnh hưởng đến kế hoạch của doanh nghiệp. Hãy sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật sư 247 ngay để được hỗ trợ tốt nhất.

Khi nào thì cần Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh?

Chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sẽ phải tiến hành thay đổi giấy phép ĐKKD trong những trường hợp sau:

 1. Khi doanh nghiệp phát sinh những thay đổi những nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 2. Khi doanh nghiệp; Cơ sở kinh doanh phát sinh thay đổi những nội dung hiển thị trên các loại giấy phép kinh doanh có điều kiện; thì bắt buộc thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh.

Hình thức đăng ký thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định.

Hiện nay bạn có thể tiến hành thủ tục thay đổi giấy phép ĐKKD bằng 2 cách:

 • Cách 1: nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu từ thành phố;
 • Cách 2: nộp hồ sơ onl tại nhà.

Doanh nghiệp khi đăng ký thay đổi cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

Thứ nhất, doanh nghiệp phải tiến hành thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp theo trình tự đúng quy định của pháp luật.

Thứ hai, khi thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh với sở kế hoạch và đầu tư doanh nghiệp cần phải có hồ sơ xin thay đổi đăng ký kinh doanh công ty hợp lệ và doanh nghiệp cần phải đóng lệ phí thay đổi, lệ phí công bố theo quy định.

Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tiếp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi nhận được thông báo về việc hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ hoặc được chấp thuận thay đổi. Doanh nghiệp phải tiến hành in những giấy tờ đang ở dưới dạng file dữ liệu đã cập nhật trên cổng thông tin thành bản cứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Đem bộ hồ sơ này tới nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu từ thành phố.

Ví dụ Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu từ thành phố Hà Nội có địa chỉ tại Tầng 3 – Nhà B10A – Nam Trung Yên – Hà Nội.

Bước 3: Trả kết quả

Sau khi nộp hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy xác nhận thay đổi thông tin doanh nghiệp đối với trường hợp đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh hoặc được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong trường hợp thay đổi những thông tin ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ như Tên công ty; Vốn điều lệ; Địa chỉ trụ sở công ty và người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu,….

Khi doanh nghiệp có sự thay đổi các nội dung này Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ chỉ cấp thêm Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp với các thông tin về: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh và thông tin cổ đông.

Bước 4: Công bố nội dung thay đổi trên cổng thông tin

Để hoàn thiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện việc thông báo những thông tin đã được thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đây là một thủ tục bắt buộc khi thay đổi những thông tin quan trọng đối với doanh nghiệp.

Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến (online)

Đăng ký thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh online trên Cổng thông tin trực tuyến của doanh nghiệp

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Truy cập vào trang thông tin điện tử đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Đăng nhập vào tài khoản, có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh
 • Nếu trường hợp anh/chị chưa có tài khoản của thì có thể click vào nút Đăng ký để đăng ký tài khoản mới rất nhanh chóng và thuận tiện. Sử dụng chữ ký số công cộng

Bước 2: Chọn hình thức đăng ký

Chọn hình thức đăng ký : Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 3: Chọn doanh nghiệp để đăng ký thay đổi

Nhập Mã số doanh nghiệp hoặc Mã số nội bộ để tìm doanh nghiệp để hiển thị thông tin về doanh nghiệp

Bước 4: Chọn loại đăng ký thay đổi

Chọn – Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 5: Chọn tài liệu đính kèm

Tải tài liệu đính kèm: Tài liệu đính kèm được scan, có đầy đủ chữ ký theo yêu cầu, có đầy đủ chữ ký số theo quy định của văn bản điện tử. Hồ sơ đính kèm phải gồm đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định của từng loại thay đổi.

Bước 6: Hoàn tất quá trình nhập và nộp hồ sơ trên mạng

Sau khi người nộp hồ sơ/người đăng kýhoàn thành, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được chuyển sang trạng thái “Đang nộp” và được tự động tiếp nhận trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để và chuyển về tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh tương ứng phục vụ cho việc xử lý hồ sơ. Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh qua mạng đã hoàn thành.

Hồ sơ sẽ chuyển sang trạng thái “Đã gửi đi” nếu được tiếp nhận thành công trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Khi hồ sơ đã được nộp thành công, Hệ thống hiển thị 02 bản in trên tài khoản của người nộp hồ sơ/người đăng ký Bản xem trước hồ sơ bao gồm các thông tin của hồ sơ đã nộp => Nhấn nút để tạo bản in.

Xem và in giấy biên nhận. Sau khi đăng ký nộp thành công thì người nộp Hồ sơ có thể theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ; Sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Các nội dung Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Nội dung thay đổi trên giấy phép ĐKKD gồm có các dạng thông tin như sau:

 • Thay đổi tên doanh nghiệp
 • Thay đổi địa chỉ trụ sở
 • Thay đổi vốn điều lệ
 • Thay đổi người đại diện theo pháp luật
 • Thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh
 • Thay đổi do chuyển nhượng, bổ sung thành viên, cổ đông trong doanh nghiệp

Thành phần của từng bộ hồ sơ đăng ký thay đổi sẽ có những sự khác nhau nhất định, cụ thể thư sau:

Thành phần hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp

Thành phần hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở

 • Thông báo thay đổi địa chỉ công ty
 • Biên bản họp về việc đổi địa chỉ trụ sở (đối với công ty cổ phần, công ty hợp danh và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên)
 • Quyết định thay đổi địa chỉ trụ sở công ty
 • Giấy giới thiệu, giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ – trong trường hợp không phải đại điện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp
 • Thông báo về việc sử dụng con dấu mới – nếu con dấu cũ có khắc địa chỉ công ty

Thành phần hồ sơ thay đổi vốn điều lệ

 • Thông báo thay đổi vốn điều lệ có chữ ký của người đại diện theo pháp luật
 • Quyết định về việc thay đổi vốn điều lệ
 • Bản sao biên bản họp về việc tháy đổi vốn điều lệ
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký thuế; hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.
 • Xuất trình bản chính Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh hoặc bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

Thành phần hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật mới (lưu ý thời hạn của các giấy tờ này hiện còn giá trị sử dụng);
 • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Biên bản họp công ty về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Quyết định về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế;

Thành phần hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

 • Thông báo thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp;
 • Biên bản về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;
 • Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh được ban hành bởi chủ sở hữu, hội đồng thành viên, hội đồng quản trị,…

Thay đổi do chuyển nhượng, bổ sung thành viên, cổ đông trong doanh nghiệp.

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tăng vốn điều lệ do chuyển nhượng vốn góp gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Bản sao Biên bản họp của hội đồng cổ đông, hội đồng thành viên;
 • Quyết định của hội đồng thành viên, hội đồng quản trị, chủ sở hữu;
 • Hợp đồng chuyển nhượng và biên bản thanh lý hợp đồng trong trường hợp chuyển nhượng vốn góp, cổ phần hoặc giấy tờ xác nhân việc góp vốn của thành viên mới;
 • Giấy chứng thực cá nhân của thành viên mới;
 • Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận việc góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài khi góp vốn, mua cổ phần các công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài hoặc nắm giữ 51% tổng vốn điều lệ của tổ chức kinh tế.

Dịch vụ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh của Luật sư 247

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh không hề dễ dàng. Hồ sơ phức tạp, nhiều quy định của pháp luật phải tuân thủ. Bạn cần nắm rõ cả nội dung và hình thức các văn bản cần thiết để tiến hành được thủ tục. Có thể kể đến những khó khăn nếu bạn tự mình tiến hành thủ tục tục như sau:

 • Không có nhiều thời gian để tự mình thực hiện
 • Vướng mắc khi soạn thảo và nộp hồ sơ
 • Khi hồ sơ gặp trục trặc cần sửa đổi bổ sung, thường người không có kinh nghiệm sẽ rất lúng túng khi giải quyết.

Hiểu được những khó khăn đó, Luật sư 247 trân trọng giới thiệu dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tới quý khách hàng. Công việc của quý khách chỉ là cung cấp thông tin. Chúng tôi sẽ giúp quý khách thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh nhất, chính xác nhất.

Liên hệ Luật Sư

Sử dụng dịch vụ của Luật sư 247 sẽ đem lại những lợi ích sau:

 1. Tiết kiệm được thời gian và công sức
 2. Không còn phải đau đầu nghiên cứu hồ sơ và thủ tục
 3. Nhận kết quả tận nhà thật thuận tiện.

Nếu quý khách có nhu cầu Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh; đừng e ngại mà hãy liên hệ ngay với Luật sư 247 để được phục vụ tốt nhất: 0833102102

Câu hỏi thường gặp

Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh mất bao nhiêu tiền lệ phí?

Mức thu lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh:
– Mức thông thường: 100.000đồng/lần.
Đối với một số thủ tục thay đổi đặc biệt, bạn không phải nộp lệ phí.

Thời hạn giải quyết thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh?

Thời gian giải quyết: Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả lời công dân. Có 2 trường hợp có thể xảy ra: Hồ sơ hợp lệ: Phòng đăng ký kinh doanh trả kết quả hoặc ra thông báo hợp lệ (với hồ sơ nộp online). Với hồ sơ nộp online hợp lệ, công dân nộp tiếp hồ sơ giấy và nhận trả kết quả. Hồ sơ chưa hợp lệ: Phòng đăng ký kinh doanh trả lại hồ sơ kèm theo thông báo sửa đổi bổ sung hướng dẫn sửa hồ sơ. Công dân chỉnh sửa theo hướng dẫn và nộp lại hồ sơ.

Nếu không thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh có bị phạt hay không?

Nếu quá thời hạn này công ty không tiến hành thay đổi thì có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Mức phạt cụ thể như sau:
– Chậm thay đổi từ 01 – 30 ngày: 1 triệu – 5 triệu đồng
– Chậm thay đổi từ 31 – 90 ngày: 5 triệu – 10 triệu đồng
– Chậm thay đổi từ 91 ngày trở lên: 10 triệu – 15 triệu đồng
Và tất nhiên, đi kèm với xử phạt thì doanh nghiệp vẫn buộc phải làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh theo đúng thông tin đã thay đổi.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục:
Dịch vụ Luật Sư

Trả lời